Nga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam với kinh nghiệm và thế mạnh triển khai Chính phủ điện tử

ictnews Với những thế mạnh và kinh nghiệm về triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, bảo đảm an toàn thông tin, Liên bang Nga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này theo chương trình, kế hoạch cụ thể.

Theo tin từ chinhphu.vn, trong chương trình chuyến thăm làm việc tại Liên bang Nga, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã tiếp kiến ông Akimov Maxim Alekseevich, Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Liên bang Nga Akimov Maxim Alekseevich nhấn mạnh việc Việt Nam đang có những hoạt động mạnh mẽ đã thúc đẩy xây dựng Chính phủ điện tử như chương trình số hóa, công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực khác nhau.

Phó Thủ tướng Akimov cho biết, hiện nay Liên bang Nga có hơn 70 triệu người dùng dịch vụ Chính phủ điện tử và hơn 80 triệu công dân đã đăng ký tại hệ thống xác thực và nhận dạng thống nhất của Liên bang Nga. Với những thế mạnh và kinh nghiệm về triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, bảo đảm an toàn thông tin, Liên bang Nga sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này theo chương trình, kế hoạch cụ thể. Đồng thời, Liên bang Nga sẽ xem xét việc cấp học bổng, các khóa đào tạo cho phía Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Chính phủ điện tử, bảo mật, an toàn thông tin…

Phát biểu tại buổi gặp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng vui mừng nhận thấy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga được xây dựng và không ngừng phát triển trên nền tảng của tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, phát triển hai quốc gia. Trao đổi thương mại Việt - Nga tiếp tục chiều hướng tăng trưởng tích cực. Năm 2017, kim ngạch hai chiều đạt 3,55 tỷ USD, tăng 31%, 9 tháng đầu năm 2018 đạt 3,45 tỷ USD, tăng 38% nhưng vẫn chưa tương xứng với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện và tiềm năng của hai nước. 

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, cùng với việc tiếp tục tăng cường và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác trong tất cả các lĩnh vực, tại cuộc hội đàm ngày 19/11/2018, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị phía Nga hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam trong việc xây dựng Chính phủ điện tử với nội dung trọng tâm là bảo đảm an toàn thông tin mạng. Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết thêm, ngay sau chuyến thăm của Thủ tướng Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi Thủ tướng Medvedev giới thiệu Đoàn công tác của VPCP do Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng làm Trưởng đoàn sang Liên bang Nga để nghiên cứu, khảo sát, học tập kinh nghiệm của Nga về trong những lĩnh vực Chính phủ điện tử..

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP cũng đã thông tin đến Phó Thủ tướng Nga về kết quả của buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Phát triển số, thông tin liên lạc và truyền thông đại chúng Liên bang Nga và việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai cơ quan trong lĩnh vực Chính phủ điện tử trong khuôn khổ chuyến thăm lần này. Bên cạnh đó, Đoàn công tác đã làm việc cơ quan nhà đất, địa chính và bản đồ liên bang, cơ quan thuế liên bang và một số doanh nghiệp hàng đầu của Liên bang Nga.

Phó Thủ tướng Akimov bày tỏ cảm ơn sự tin cậy và quan tâm của Thủ tướng Việt Nam đến việc hợp tác trong lĩnh vực Chính phủ điện tử, bảo đảm an toàn thông tin.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !