“Ngầu” như Apple: Tặng luôn nhân viên hàng ngàn Apple Watch chỉ vì chi tiết này

ictnews Nhiều giai thoại thú vị về mẫu đồng hồ Apple Watch đã được tiết lộ trong bài báo gần đây của Bloomberg.

Ảnh minh họa

Mới đây, hãng tin tài chính Bloomberg có bài viết về Giám đốc điều hành Jeff Williams của Apple. Câu chuyện này tiết lộ nhiều giai thoại thú vị khi phát triển Apple Watch, sản phẩm ông Williams phụ trách từ năm 2013.

Theo đó, nhiều tháng trước khi Apple Watch ra đời năm 2015, một số nhân viên thử nghiệm thiết bị bắt đầu bị dị ứng với loại niken dùng trong khung đồng hồ. Vì vậy, ông quyết định hủy luôn hàng ngàn máy dù đã sản xuất xong và sản xuất lại, sử dụng loại niken khác.

Sau này, lượng niken được dùng trong một số mẫu Apple Watch và dây đeo còn dưới cả mức hạn chế của Liên minh châu Âu. Chúng bao gồm Apple Watch vỏ nhôm hoặc thép không gỉ, vài lại dây đeo Apple Watch, dây đeo Hermès, nam châm trong đồng hồ và dây đeo. Điều đó đảm bảo người dùng không bị dị ứng với niken, trừ một số trường hợp đặc biệt.

Ngoài ra, bài báo trên Bloomberg còn có chi tiết nhân viên Apple nhận thấy động cơ rung phản hồi Taptic Engine dễ gặp sự cố sau thời gian dài do bị ăn mòn. Do đó, ông Williams tặng luôn hàng ngàn đồng hồ cho nhân viên.

Đối với mẫu Apple Watch Edition vàng ròng 18-karat giá 10.000 USD, theo bài báo, doanh số của nó khá lẹt đẹt, vì được vài chiếc sau 2 tuần đầu bán ra. Sản phẩm này bị ngừng sản xuất vào tháng 9/2016 chỉ sau 16 tháng và điều hài hước hơn là cho đến bây giờ, thiết bị vẫn mắc kẹt ở watchOS 4 trở xuống.

Hiện tại, ông Williams giám sát phát triển tất cả sản phẩm phần cứng của Apple và được xem là nhân vật hàng đầu có thể kế nhiệm Tim Cook làm CEO “táo khuyết”.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !