Ngày càng nhiều phụ nữ kinh doanh trên mạng xã hội

ictnews Theo khảo sát của Facebook, 39% chủ sở hữu hoặc người quản lý các doanh nghiệp nhỏ trên Facebook là phụ nữ; 60% trang gây quỹ trên Facebook được tạo bởi phụ nữ.

39% chủ sở hữu hoặc người quản lý các doanh nghiệp nhỏ trên Facebook là phụ nữ

Theo kết quả nghiên cứu Báo cáo Tương lai của Doanh nghiệp (Future of Business) vừa được Facebook đưa ra dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (được thực hiện với hơn 90 triệu doanh nghiệp nhỏ tại 95 quốc gia), nhiều phụ nữ đang sử dụng Facebook để phục vụ hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, có 39% chủ sở hữu hoặc người quản lý các doanh nghiệp nhỏ trên Facebook là phụ nữ; 60% trang gây quỹ trên Facebook được tạo bởi phụ nữ.

81% nữ lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ nói rằng mạng xã hội hữu ích đối với doanh nghiệp của họ, được sử dụng vào mục đích phục vụ hoạt động kinh doanh.

Tại Việt Nam, gần 8/10 nữ doanh nhân dùng Facebook nói rằng phương tiện truyền thông xã hội hữu ích với doanh nghiệp của họ.

Tuy nhiên, các nữ doanh nhân cho hay trong hoạt động kinh doanh, họ liên tục phải đối mặt với những rào cản phát triển, đặc biệt nguồn vốn là một trong những thách thức lớn nhất.

Tại Việt Nam, các nữ doanh nhân đang hoạt động trên Facebook cũng phải đối mặt với những thách thức tương tự, cứ 5 người thì có 1 người cho biết họ có khoản vay ngân hàng hoặc vốn tín dụng.

Bài toán khó của các hãng chip: Chọn Mỹ hay Trung Quốc?

Các nhà sản xuất bán dẫn hoan nghênh đạo luật tài trợ chip mới của Mỹ, song chấp nhận các ưu đãi này đồng nghĩa họ bị “trói buộc” khi muốn đầu tư tại Trung Quốc.

Quyết định táo bạo đã nâng vị thế Samsung như thế nào?

Quý II năm nay, Samsung đạt lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2018 nhờ vào bán dẫn. Song ít ai biết rằng, gần 50 năm trước, quyết định sản xuất bán dẫn của hãng không hề được ủng hộ.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Mỹ, 22h00 ngày 3/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Mỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Argentina vs Australia, 2h00 ngày 4/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Argentina và Australia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Trojan đánh cắp hơn 300.000 tài khoản Facebook, chủ yếu tại Việt Nam

Hơn 300.000 người dùng Android, chủ yếu tại Việt Nam, là nạn nhân của chiến dịch đánh cắp tài khoản Facebook bằng trojan Schoolyard Bully.

Nội dung thù địch tăng mạnh sau khi Elon Musk tiếp quản Twitter

Bất chấp Elon Musk tuyên bố nội dung thù địch trên Twitter đã giảm, sự thật dường như ngược lại hoàn toàn.

Elon Musk sắp cấy chip vào não người, EU cảnh báo Twitter Icon

Elon Musk sắp cấy chip vào não người; EU cảnh báo Twitter;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Sẽ dừng vận hành các hệ thống không đáp ứng đủ quy định về an toàn thông tin

Cục An toàn thông tin đề xuất, từ tháng 1/2024, sẽ cho dừng vận hành các hệ thống thông tin không đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thông tin mạng.

Luật Tần số vô tuyến điện giúp hoàn thiện cơ chế quản lý tài nguyên tần số

Văn phòng Chủ tịch nước chiều nay đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 4, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Brazil, 2h00 ngày 3/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Cameroon và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !