Ngày đầu tháng Âm lịch, tài xế công nghệ xếp hàng dài ở tiệm ăn chay

ictnews Thay vì đông đúc khách như thường lệ, ngày mùng 1 tháng 2 Âm lịch năm nay vài cửa hàng đồ chay lại đông tài xế công nghệ xếp hàng.

Hơn 12 giờ trưa 6/3 tại một cửa hàng bán đồ ăn chay trên đường Nguyễn Bình (Tân Bình, TP.HCM), một hàng dài các tài xế công nghệ xếp hàng để chờ mua đồ ăn. Các tài xế cho biết mua đồ ăn chay cho khách đặt qua ứng dụng.

Tài xế công nghệ xếp hàng trước quán ăn chay ở Tân Bình (TP.HCM) - Ảnh: Hải Đăng

Thông thường vẫn có khách đặt mua thức ăn chay nhưng hôm nay ngày 6/3 nhằm vào mùng hai tháng hai Âm lịch nên đơn hàng tăng cao. Lượng đơn hàng nhiều, khách trực tiếp vào quán cũng nhiều nên quán ăn phục vụ không kịp, các tài xế công nghệ phải đứng chờ.

Tại quán này, có đầy đủ tài xế của 3 hãng lớn hiện nay đứng chờ lấy đồ ăn gồm Grab, Now, GoViet. Một tài xế cho biết đã đứng chờ hơn 5 phút dưới trời nắng nhưng vẫn chưa mua được thức ăn khách đặt.

Giữa trưa, nhiều người đi xa khỏi văn phòng để kiếm quán chay ngon, tuy nhiên nhiều người ngại cảnh chen lấn và nóng bức nên chọn gọi đồ ăn về công ty.

Chị Uyên, nhân viên văn phòng ở Quận 1 (TP.HCM) cho biết chọn cách đặt đồ ăn qua ứng dụng để tiết kiệm thời gian di chuyển, tránh nắng nóng, đồng thời chọn được quán có đồ ăn ngon thay vì phải ăn các quán gần với chất lượng không bảo đảm.

Hình ảnh tài xế công nghệ xếp hàng chờ ở các quán xá không còn mới. Mới đây hình ảnh loạt tài xế của Grab, Goviet đứng thành hàng dài ở các quán trà sữa đã được lan truyền trên mạng xã hội. Tuy nhiên hình ảnh tài xế tập trung đông ở quán ăn bình thường vẫn còn mới mẻ với phần đông người dân ở các thành phố lớn.

Tuy vậy, khác với trước đây các ứng dụng đặt đồ ăn chỉ tiếp cận được với nhà hàng, quán ăn lớn, hiện nay hình ảnh tài xế công nghệ đi mua bánh mì, bánh cuốn ở các tiệm ăn nhỏ bắt đầu phổ biến hơn.

Thị trường đặt đồ ăn trực tuyến trước đây khá bình lặng tại Việt Nam nhưng gần đây nổi lên do có sự tham gia của GrabFood, Go-Viet, và Now.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !