Nghe thử giọng 'Chị Google' phiên bản mới

Công cụ chuyển văn bản sang giọng nói của Google được người dùng Việt gọi vui là "chị Google" vừa được cập nhật giọng đọc mới tự nhiên hơn.

Trong công cụ Google Dịch, tính năng chuyển văn bản thành giọng nói được người dùng gọi vui với tên "chị Google" bởi giọng đọc ngô nghê, hài hước.

Mới đây, Google đã cập nhật giọng nói mới cho "chị Google". Giọng đọc này được đánh giá tự nhiên hơn. Đồng thời, "chị Google" có thể dựa vào các dấu câu để nhấn nhá giọng đọc phù hợp với câu hỏi, câu kép, câu đơn...

Người dùng có thể trải nghiệm giọng đọc mới của chị Google tại đây.

Với câu "Xin chào bạn, mình là chị Google. Xin chào bạn!", Google Dịch phát âm chữ "bạn" đầu tiên nhẹ, gọn hơn chữ "bạn" thứ hai. Điều này giúp câu thoại tự nhiên hơn. Tuy vậy, giọng đọc này vẫn chưa thể thay thế người thật.

Nghe thu giong 'Chi Google' phien ban moi hinh anh 1
"Chị Google" vừa cập nhật giọng đọc mới tự nhiên hơn.

Google Translate hay Google Dịch là công cụ dịch thuật trực tuyến do Google cung cấp. Công cụ này hoạt động trên web và ứng dụng di động. Hiện Google Dịch hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ.

Google dịch lần đầu được giới thiệu vào năm 2006, thu thập dữ liệu ngôn ngữ. Ban đầu, thay vì dịch trực tiếp, Google sẽ chuyển văn bản sang tiếng Anh rồi mới tiếp tục chuyển sang ngôn ngữ đích.

Trong quá trình dịch, Google sử dụng hàng triệu tài liệu để đối chiếu, cho ra kết quả phổ biến nhất.

Năm 2016, Google sử dụng máy học mô phỏng thần kinh. Công nghệ này giúp Google dịch toàn câu thay vì từng phần, cho kết quả tự nhiên hơn.

Tính đến năm 2018, Google Dịch có hơn 100 tỷ lượt sử dụng mỗi ngày.

Bố mẹ dùng 'chị Google' dọa con trai Video người mẹ dùng Google Dịch để giả làm "bà kẹ" dọa con từng gây sốt trên Internet.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Cục An toàn thông tin: Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập

Hệ thống máy chủ mail một số đơn vị đã bị xâm nhập từ khai thác lỗ hổng zero-day trong Microsoft Exchange, với các dấu hiệu nhận diện liên quan đến tấn công có chủ đích APT.

Vốn hóa Tencent ‘bốc hơi’ 623 tỷ USD

Tencent đã mất ngôi công ty đắt giá nhất Trung Quốc về tay Kweichow Moutai sau khi cổ phiếu giảm 64% giá trị kể từ đỉnh năm 2021.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !