Nghỉ hè nên làm gì, hãy cùng tham khảo ý tưởng mà mẹ của Đỗ Nhật Nam chia sẻ

ictnews Mỗi mùa hè bổ ích sẽ giúp trẻ học thêm được nhiều điều. Hãy cùng tham khảo gợi ý của chuyên gia Phan Hồ Điệp, mẹ của bạn Đỗ Nhật Nam chia sẻ trên Facebook về những ý tưởng nên làm khi trẻ nghỉ hè ở nhà.

Kỳ nghỉ hè là khoảng thời gian trẻ có thể trải nghiệm rất nhiều những hoạt động khác nhau bên ngoài phạm vi kiến thức trường lớp. Trong kỳ nghỉ hè, các chuyên gia đều khuyên bố mẹ nên cho trẻ tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, tham gia các trại hè hoặc các lớp kỹ năng sống, hoặc học thêm các môn như đàn, vẽ, thể thao...

Mỗi mùa hè bổ ích như vậy sẽ giúp trẻ học thêm được nhiều điều và trưởng thành lên rất nhiều. Và chắc chắn rằng không thể để kỳ nghỉ hè trôi qua lãng phí. Ngay cả khi không đăng ký lớp học nào thì cũng có rất nhiều ý tưởng để làm ở nhà, theo gợi ý của chuyên gia Phan Hồ Điệp, mẹ của bạn Đỗ Nhật Nam chia sẻ trên Facebook.

zb1-nghi-he-nen-lam-gi-nghi-he-tre-nen-lam-gi-nghi-he-hoc-sinh-nen-lam-gi-nghi-he-o-nha-nen-lam-gi-nen-lam-gi-trong-ky-nghi-he.jpg

S

Nghỉ hè ở nhà nên làm gì?

1. Tắm mưa (có thể dùng vòi tưới cây), tắm bùn.

2. Đặt túi ngủ giữa nhà và cả nhà có thể làm một bữa "tiệc ngủ" cùng nhau.

3. Bắt đom đóm

4. Nấu ăn (thử thách với những món mới)

5. Làm một bữa tiệc bất ngờ để mời các bạn đến nhà

6. Thử nghiệm một kiểu tóc mới (lỡ có hỏng thì cũng không gặp bạn bè ở lớp)

7. Làm bánh với một vị đặc biệt

8. Hoàn thành các bài tập về nhà (càng xa ngày phải đến trường, việc làm xong bài tập càng khiến trẻ vui mừng)

9. Tổ chức bữa tiệc nhân việc con đã hoàn thành bài tập về nhà cho đợt hè

10. Ngửi một số loại hoa và làm báo cáo

11. Nói chuyện với động vật và viết báo cáo

12. Khám phá các địa điểm quanh nhà

13. Bữa tiệc "bị ướt" (chơi các trò chơi với nước hoặc đến công viên nước)

14. Dã ngoại

15. Trồng cây, hoa

16. Làm một số thí nghiệm đơn giản (tìm trên Google bạn sẽ thấy có rất nhiều thí nghiệm đơn giản có thể cho con thực hiện tại nhà)

17. Thực hiện một dự án nào đó, ví dụ: Thực hiện 10 điều bất ngờ cho mẹ / Xuất bản sách về chủ đề động vật, vũ trụ / Làm một video về gia đình, về con vật yêu thích...

18. Làm một vườn bướm: Chọn những giống cây có hoa sặc sỡ, dễ thu hút bướm. Sau đó trồng cây tại nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, ít gió. Nhớ tưới đủ nước cho cây hàng ngày và có thể đặt canh chỗ trồng cây những tảng đá bằng phẳng, mát mẻ. Bướm sẽ đến và bay lượn khi hoa nở. Ngồi đó để ngắm sẽ là cảm giác cực kì thú vị.

19. Làm kem

20. Thi đi bộ xa nhất có thể

21. Bữa sáng trên giường với thay phiên "người phục vụ"

22. Chơi golf thu nhỏ: chỉ cần cái lỗ và quả bóng với cây gậy tự tạo

23. Dạy ông bà sử dụng mạng, điện thoại... và có ghi chép lại cách hướng dẫn

24. Làm diều và thả diều

25. Viết minh họa cho truyện tranh

26. Làm ngôi nhà cổ tích bằng những nguyên vật liệu có sẵn.

27. Làm một khu vui chơi mới (ví dụ biến một góc nào đó thành khu vui chơi hoặc trên cây)

28. Ép hoa khô mùa hè

29. Tự nghĩ ra những "phương tiện vận tải" nhờ những đồ vật xung quanh, ví dụ: dùng giỏ đựng đồ giặt là xe chở mèo / dùng hộp bìa catton làm xe chở cát...

30. Làm kính vạn hoa. Đây là đồ chơi thú vị vô cùng với trẻ, các bố nên hỗ trợ để con có thể hoàn thành.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Chuyển đổi công nghệ lên đa đám mây: Nỗi lo khát nhân lực

Đầu tư vào đa đám mây, nhiều doanh nghiệp không có nhân lực vận hành các nền tảng công nghệ hiện đại; các nhân sự cần mất nhiều thời gian để học các kỹ năng và tích luỹ kinh nghiệm sử dụng thực tế...

Elon Musk gửi vệ tinh Internet hỗ trợ người dân vùng siêu bão

Elon Musk đã gửi 120 vệ tinh Starlink đến miền tây nam Florida (Mỹ) để giúp người dân nơi đây sớm phục hồi kết nối Internet sau khi hứng chịu siêu bão Ian.

Đang cập nhật dữ liệu !