Nghi phạm lừa đảo 2 triệu USD bị tóm vì 'lạy ông tôi ở bụi này' trên Tik Tok

Cô gái họ Trương cùng 3 người nghi lừa đảo 2 triệu USD đã bị bắt khi lẩn trốn ở Myanmar, tất cả chỉ vì Tik Tok.

Một người phụ nữ Trung Quốc bị buộc tội cầm đầu đường dây lừa đảo, sau đó trốn sang Myanmar đã bị bắt vào tháng trước. Theo cảnh sát ở miền đông nam Trung Quốc, ả đã để lộ nơi ẩn náu vì sử dụng nền tảng phát trực tiếp đình đám nhất hiện nay: Tik Tok.

Nghi phạm họ Trương cùng nhiều đồng phạm, bị buộc tội lừa đảo 14 triệu tệ (hơn 47 tỷ đồng) từ hơn 190 người, phi vụ đầu tiên diễn ra vào tháng 4/2016.

Nghi phạm lừa đảo 2 triệu USD bị tóm vì lạy ông tôi ở bụi này trên Tik Tok - Ảnh 1.

Tài khoản Weibo của sở cảnh sát Quý Châu cho hay, đa số nạn nhân là người cao tuổi hoặc dân lao động thiếu hiểu biết. Hầu hết trong số đó bỗng dưng giàu lên nhờ chế độ hưu trí hoặc được đền bù.

Lấy danh nghĩa phân tích tài chính cũng như sở hữu công ty kinh doanh rượu, Trương tiếp cận con mồi và đề nghị họ đầu tư với lãi suất cao chưa từng thấy.

Tuy nhiên, việc gọi vốn của Trương chỉ là phương thức lừa đảo. Từ tháng 10 năm ngoái, nhiều cá nhân, tổ chức ở Quý Châu đã báo cho chính quyền về việc gây quỹ bất hợp pháp. Tuy nhiên, Trương đã đánh hơi thấy mùi nguy hiểm và bí mật bỏ trốn.

Trong khi các tòng phạm của Trương lần lượt bị bắt, cảnh sát vẫn không thể lùng ra tung tích của Trương. Cho đến tháng 3 năm nay, chính thói ham sống ảo của kẻ lừa đảo đã giúp cảnh sát tóm gọn Trương và những đồng phạm còn lại.

Nghi phạm lừa đảo 2 triệu USD bị tóm vì lạy ông tôi ở bụi này trên Tik Tok - Ảnh 2.

Theo cảnh sát, Trương dù trốn biệt nhưng vẫn thi thoảng live-stream trên Tik Tok. Một lần, ả cười to trước ống kính và nói:

"Chào mấy cưng, nghe nói cả thế giới đang săn lùng mị. Mị ở đây này!"

Hùng, phó đội trưởng đơn vị điều tra tội phạm kinh tế Quý Châu cho hay Trương "rất kiêu ngạo, nói năng thô lỗ."

Dựa vào nghiệp vụ và sự hỗ trợ của dân mạng, cảnh sát nhanh chóng phát hiện ra nơi Trương ẩn náu chính là Myanmar. Với sự trợ giúp của cảnh sát Myanmar, Trương đã bị tóm khi đang đánh bài tại một sòng bạc vào tháng 4 vừa qua. Sau đó, ả và 3 đồng phạm bị dẫn độ về Trung Quốc để hầu tòa.

Theo SCMP

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Brazil vs Thụy Sỹ, 23h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Brazil và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Uruguay, 2h00 ngày 29/11

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

AWS ấn tượng với tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam

Là một người Mỹ gốc Việt, bà Mai Lan Tomsen Bukovec, Phó Chủ tịch AWS mảng lưu trữ, Phát trực tuyến, Tin nhắn và Giám sát/Quan sát, đã chia sẻ những ấn tượng sâu sắc về hành trình chuyển đổi số của các khách hàng AWS tại Việt Nam.

TikTok khẳng định khóa tài khoản Nờ Ô Nô vĩnh viễn

Theo yêu cầu của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, TikTok đã khoá vĩnh viễn tài khoản Nờ Ô Nô do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Cameroon vs Serbia, 17h00 ngày 28/11

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Cameroon và Serbia hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Ghana, 20h00 ngày 28/11

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Ghana hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Bức tượng Elon Musk gây kinh ngạc với mình dê, đầu người

Mất 600.000 USD để dựng tượng vinh danh Elon Musk tại Austin, Texas (Mỹ).

Những người dễ bị TikToker lợi dụng để trục lợi

Những video đối xử tốt với người lạ thực tế chỉ nhằm khai thác định kiến độc hại và hòng kiếm lợi cá nhân cho các TikToker.

Đang cập nhật dữ liệu !