Nghiên cứu mới của Microsoft: Facebook và Google âm thầm cài cắm trình theo dõi hàng chục nghìn web phim "người lớn", người dùng xem ẩn danh cũng không yên thân!

Có một thực tế là các công ty lớn nhất của Thung lũng Silicon luôn theo dõi chúng ta, ngay cả khi chúng ta đang xem phim nhạy cảm ở chế độ ẩn danh!

Một nghiên cứu mới đây tiết lộ rằng những gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Google và Miracle đang âm thầm theo dõi nội dung khiêu dâm của người dùng.

Các nhà nghiên cứu từ Microsoft và Đại học Pennsylvania đã phân tích hơn 22.000 trang web khiêu dâm bằng cách sử dụng công cụ có tên webXray để xác định các công cụ theo dõi cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba.

Nghiên cứu kết luận: "Kết quả của chúng tôi cho thấy theo dõi là đặc thù trên các trang web phim người lớn: 93% trong số đó rò rỉ dữ liệu người dùng cho bên thứ ba".

Trong các trang web được quét vào tháng 3/2018, nghiên cứu cho thấy Google hoặc các công ty con của nó có trình theo dõi trên 74% số trang web, Oracle 24% và Facebook 10%. Hay nói cách khác, khoảng hơn 16.000 trang web có trình theo dõi của Google và con số này ở Oracle và Facebook lần lượt là 5.396 trang và 2.248 trang.

Ngoài ra, ngay cả việc bật chế độ ẩn danh trên trình duyệt cũng không thể bảo vệ được dữ liệu người dùng. Dù hành động này không được lưu trữ trong lịch sử duyệt web của họ nhưng dữ liệu vẫn được cung cấp cho bên thứ ba.

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng bản chất nhạy cảm của loại dữ liệu bị rò rỉ này có thể gây ra một số lo ngại nhất định. Nhà nghiên cứu Elena Maris chia sẻ với New York Times: "Những trang web khiêu dâm này cần phải suy nghĩ nhiều hơn về loại dữ liệu nhạy cảm mà họ nắm giữ. Chúng cũng quan trọng không kém gì thông tin về sức khỏe. Bảo vệ dữ liệu này là một việc rất đáng lưu tâm với sự an toàn của khách truy cập. Và những gì chúng tôi phát hiện ra cho thấy những nền tảng này có thể không coi đây là một vấn đề nghiêm trọng.

Cơ chế theo dõi trang web phim người lớn khá giống với bán lẻ trực tuyến và đây là một điều khá nguy hại. Trên thực tế, chỉ có khoảng 17% trang web người lớn được mã hóa. Như vậy, người dùng khi truy cập những trang không được mã hóa sẽ dễ bị tin tặc tấn công hơn.

Khách truy cập vào đa số các trang web nhạy cảm hầu như không có cách nào để biết liệu một công ty công nghệ lớn có trình theo dõi được nhúng trong những trang này không".

Nghiên cứu mới của Microsoft: Facebook và Google âm thầm cài cắm trình theo dõi hàng chục nghìn web phim người lớn, người dùng xem ẩn danh cũng không yên thân! - Ảnh 1.

Người dùng mạng có nguy cơ bị tin tặc tấn công khi truy cập những trang web khiêu dâm không được mã hóa.

Trình theo dõi có thể được đặt trên các trang web vì nhiều mục đích. Ví dụ, Google Analytics cung cấp dữ liệu lưu lượng truy cập trở lại cho trang web khiêu dâm để họ tiện theo dõi lượng truy cập của mình hơn. Còn Facebook cung cấp cho những trang web này khả năng nhúng tính năng "thích" của mình, cho phép chia sẻ lại với Facebook. Đổi lại, họ nhận được dữ liệu về khách truy cập của trang web.

Các nhà nghiên cứu nói rằng việc dữ liệu cụ thể nào đang được thu thập và chúng sẽ được xử lý cũng như sử dụng vào mục đích gì vẫn còn rất khó để đưa ra kết luận chính xác.

Facebook và Google cho biết họ không sử dụng thông tin thu thập từ các lượt truy cập trang web khiêu dâm để xây dựng hồ sơ marketing. Một phát ngôn viên của Google chia sẻ với Business Insider: "Chúng tôi không cho phép Google Ads trên các trang web có nội dung người lớn và cũng cấm quảng cáo được cá nhân hóa dựa trên sở thích tình dục của người dùng hoặc các hoạt động có liên quan".

Phát ngôn viên của Facebook cũng nhắc đến điều tương tự trong một tuyên bố với The Times. Người này cho biết công ty cấm các trang web khiêu dâm sử dụng công cụ theo dõi của Facebook cho mục đích kinh doanh, chẳng hạn như quảng cáo. Về phần mình, Oracle từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề trên.

 

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Đang cập nhật dữ liệu !