Ngoài iPhone, Jony Ive từng thiết kế nhẫn, toilet...

Jony Ive, một trong những huyền thoại của Apple đã rời công ty từ tháng 11 năm ngoái, dù vậy ông không chỉ thiết kế iPhone hay iPad.

Đối với nhiều sản phẩm, gần như không ai biết người thiết kế chúng tên gì, tuy nhiên với máy Mac hay iPhone, chúng ta dễ dàng nhớ ra đó là Jony Ive.

Trong 30 năm gắn bó với Apple, Jony Ive góp công lớn trong việc thiết kế các sản phẩm nổi tiếng của Táo khuyết như Mac, iPhone, iPad hay Apple Watch. Hầu hết thiết kế của Ive đều đơn giản nhưng rất sang trọng.

Tuy nhiên ngoài Mac hay iPhone, Ive còn thiết kế khá nhiều sản phẩm mà bạn có thể không nghĩ tới như nhẫn, máy khoan hay cả... toilet.

Đây là một số thiết kế của Ive nhưng không dành cho Apple.

Chiếc bút TX2 được thiết kế cho những người thích chơi đùa với quả bóng trên đỉnh, sử dụng ngón tay để lăn khi rảnh rỗi. Có thể xem đây là "ông tổ" của fidget spinner - món đồ chơi xả stress khá phổ biến trong những năm gần đây.

Đây là Orator, chiếc điện thoại bàn được Ive thiết kế vào những năm 1980, giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế.

Bản vẽ máy khoan điện của Ive.

Trong những năm đầu sự nghiệp, Ive làm việc cho Tangerine, công ty tư vấn thiết kế có trụ sở tại London (Anh). Một trong những sản phẩm ra đời dưới bàn tay của Ive gồm bồn rửa tay...

... và chiếc toilet này.

Hình ảnh nhà tắm do Ive thiết kế vào những năm 1990.

Chiếc lược rất lớn có tên đầy đủ là The Brian Drumm Flatliner.

Cây thông giáng sinh do Ive thiết kế dành cho khách sạn Claridges (London), điều đặc biệt là nó không có đồ trang trí.

Theo Business Insider, Ive từng hợp tác với nhà thiết kế Marc Newson tạo ra một số sản phẩm để đấu giá từ thiện, một trong số đó là chiếc nhẫn được làm từ khối kim cương duy nhất giá trị 250.000 USD...

... tiếp theo là máy ảnh Leica giá 1,8 triệu USD...

... hay chiếc bàn này có giá 1,658 triệu USD.

Đây là tai nghe EarPods mạ vàng, có giá 461.000 USD.

Giá đỡ cửa sổ cho Tàu con thoi Hoa Kỳ, được bán với giá 845.000 USD.

Phúc Thịnh

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !