Ngoại trưởng Mỹ: Thế giới nên “mở to mắt” trước các nguy cơ công nghệ Trung Quốc

ictnews Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng thế giới nên “mở to mắt” trước các nguy cơ khi sử dụng công nghệ Trung Quốc và sẽ là vấn đề với các doanh nghiệp Mỹ khi hoạt động tại những nơi triển khai thiết bị Huawei.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trong chuyến thăm tới Manila, Philippine, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhận câu hỏi về triển vọng sử dụng công nghệ 5G của Huawei khi nước này đang tìm cách hiện đại hóa cơ sở hạ tầng viễn thông đã lỗi thời. Tại buổi họp báo, ông phát biểu: “Nhiệm vụ của chúng tôi là chia sẻ với thế giới về các rủi ro liên quan đến công nghệ đó: rủi ro với người Philippine, rủi ro với an ninh Philippine, rủi ro khi nước Mỹ có thể không hoạt động trong một số môi trường nhất định nếu có công nghệ Huawei liền kề. Chúng tôi muốn bảo đảm rằng thế giới mở to mắt về các nguy cơ khi công nghệ đó là một phần của cơ sở hạ tầng, xương sống (của hệ thống) hay mạng lưới”.

Chính phủ Mỹ đang gia tăng sức ép lên Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và cấm các doanh nghiệp Mỹ mua sản phẩm Huawei, cũng như kêu gọi đồng minh làm điều tương tự.

Công nghệ chỉ ra Messi đi bộ nhiều nhất World Cup 2022

Bằng hệ thống camera quan sát và thuật toán theo dõi, các công ty tính toán quãng đường di chuyển, tốc độ của 20 cầu thủ trên sân bóng.

Bạn có đồng ý nhận 2 USD mỗi tháng để bị theo dõi smartphone?

Bạn có đồng ý nhận 2 USD mỗi tháng, đổi lại sẽ bị theo dõi các hoạt động trên smartphone của mình?

Twitter khai màn cuộc chiến với Apple, Trung Quốc tiết lộ loạt chip mới Icon

Twitter khai màn cuộc chiến với Apple; Trung Quốc tiết lộ loạt chip mới;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Việt nhận danh hiệu “Chìa khóa vàng” 2022

Danh hiệu “Chìa khóa vàng” năm 2022 vừa được trao cho cho 26 sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin Make in Vietnam tiêu biểu và 12 lượt doanh nghiệp an toàn thông tin xuất sắc ở 4 lĩnh vực.

Chuyên gia CMC Telecom chỉ cách tăng hiệu quả cộng tác nhóm bằng công nghệ

Sáng 8/12 vừa qua, CMC Telecom phối hợp Microsoft tổ chức hội thảo trực tuyến cho doanh nghiệp về "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft" trên nền tảng Microsoft Teams.

Lãnh đạo Foxconn lo ngại mất vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Nhà sáng lập Foxconn, đối tác cung ứng lớn của Apple bày tỏ lo ngại về việc công ty này đang mất dần vị thế trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Google gặp sự cố gián đoạn dịch vụ, nhiều website lớn thiệt hại doanh thu

Một dịch vụ của Google được sử dụng bởi nhiều website phổ biến, đã gặp sự cố gián đoạn kéo dài khoảng 3 tiếng vào ngày 8/12, gây thiệt hại lớn tới doanh thu của nhiều tờ báo trong thời điểm nghỉ lễ quan trọng.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Brazil, 22h00 ngày 9/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Brazil hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Hà Lan vs Argentina, 2h00 ngày 10/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Hà Lan và Argentina hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Khơi dậy tinh thần Việt Nam để cùng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn

Việc Bộ TT&TT phát động Diễn đàn Quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là muốn khơi dậy tinh thần Việt Nam, để chúng ta cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !