Người dùng Galaxy S4 từ năm 2013 sẽ được Samsung bồi thường 10 USD

ictnews Sau vụ kiện ròng rã 5 năm và tốn kém, Samsung đã quyết định hòa giải với nguyên đơn, đồng thời bồi thường 10 USD cho tất cả người dùng từng mua Galaxy S4.

Mới đây, Samsung đã đồng ý hoàn trả 10 USD (230 nghìn đồng) cho mỗi người dùng từng mua Galaxy S4 – mẫu smartphone ra mắt năm 2013. Động thái này là kết quả của vụ kiện tập thể kéo dài ròng rã trong suốt 5 năm qua, sau khi Samsung bị phát hiện gian lận điểm benchmark trong các bài đánh giá hiệu năng trên chiếc Galaxy S4.

Samsung bị tố gian lận điểm hiệu năng để tăng doanh thu Galaxy S4.

Cụ thể, nhà sản xuất Hàn Quốc đã bị phát hiện chèn thêm nhiều đoạn code vào trong phần mềm của Galaxy S4, giúp chiếc điện thoại này phát hiện các ứng dụng đo điểm hiệu năng benchmark như Geekbench, AnTuTu… có đang được chạy hay không. Nếu có, phần mềm của thiết bị sẽ tiến hành tăng xung nhịp CPU và GPU, từ đó thu được điểm số benchmark cao hơn so với hiệu năng mà người dùng nhận được trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Samsung Galaxy S4 chính thức ra mắt vào cuối tháng 4/2013 trên 327 nhà mạng ở 155 quốc gia. Sau khi được phát hành, nó trở thành mẫu smartphone bán chạy nhất trong lịch sử của Samsung nói riêng và các smartphone Android nói chung. Hãng xuất xưởng 20 triệu chiếc Galaxy S4 trên toàn cầu chỉ sau 2 tháng phát hành, Samsung đã bán tổng cộng hơn 90 triệu chiếc Galaxy S4 tính đến nay. 

Vấn đề gian lận điểm benchmark trên Galaxy S4 lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào năm 2014, sau khi một người dùng có tên Daniel Norcia đệ đơn kiện Samsung lên tòa án bang California (Mỹ), cho rằng công ty Hàn Quốc đã lừa dối người tiêu dùng về hiệu năng trên chiếc Galaxy S4. Trong khi đó, Samsung phủ nhận cáo buộc trên và cho rằng họ không có nghĩa vụ pháp lý phải giải thích với người dùng về những dòng code làm ảnh hưởng đến kết quả benchmark.

Mặc dù Samsung vẫn giữ quan điểm của mình trong suốt 5 năm qua, tuy nhiên mới đây, hãng và nguyên đơn là Daniel Norcia đã quyết định hòa giải, đồng thời bồi thường cho Daniel số tiền 7.500 USD. Tất nhiên, con số 7.500 USD mà Daniel nhận được chỉ là một phần nhỏ trong số tiền 13,4 triệu USD mà Samsung đã phải bỏ ra để giải quyết vụ kiện nói trên.

Vì vậy, nếu bạn là một trong những người đã mua Galaxy S4, Samsung sẽ sớm liên hệ qua email để cho bạn biết về thỏa thuận giải quyết và cách đăng ký để được hoàn 10 USD.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !