Người dùng iPhone, Galaxy S ở Mỹ mù mờ về điện thoại của mình

Theo khảo sát của trang sản phẩm Decluttr, nhiều người dùng iPhone và Samsung Galaxy S tại Mỹ có hiểu biết rất hạn chế về chính chú "dế cưng" của mình.

Cuộc khảo sát thực hiện với 2.000 người sử dụng smartphone tại Mỹ cho thấy đa số không hiểu rõ chiếc điện thoại họ đang sử dụng, nó hoạt động như thế nào, có những tính năng đặc biệt gì.

Điều đáng ngạc nhiên là chỉ 50% người được hỏi nhận ra chiếc smartphone họ đang dùng khi quan sát hình ảnh hàng loạt chiếc điện thoại của cùng nhà sản xuất. 

Nguoi dung iPhone, Galaxy S o My mu mo ve dien thoai cua minh hinh anh 1
Tỷ lệ người dùng Galaxy S9 nhận biết được smartphone mà mình đang dùng là 71,32%, trong khi với iPhone XR chỉ là 44%. Ảnh: Decluttr

Chỉ 44% người sử dụng iPhone XR xác định chính xác điện thoại họ dùng khi nhìn hình ảnh. Con số với iPhone 7 chỉ là 44%, iPhone 8 45,9%. Người dùng Samsung Galaxy S nhận ra điện thoại của mình tốt hơn so với các chủ iPhone.

Khoảng 71,3% người dùng Galaxy S9+ xác định chính xác điện thoại của họ khi nhìn hình ảnh. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa người dùng Samsung hiểu rõ những tính năng mà thiết bị của họ sở hữu.

Khoảng 40% người dùng Galaxy S hoàn toàn không biết smartphone của họ có hỗ trợ sạc không dây. Trong khi đó, chỉ có 14% người dùng iPhone biết chiếc di động của mình trang bị chip NFC và ít hơn một nửa biết về khả năng chống nước.

Nguoi dung iPhone, Galaxy S o My mu mo ve dien thoai cua minh hinh anh 2
Biểu đồ thể hiện % người dùng ở các mạng viễn thông nghĩ rằng thiết bị của mình có hỗ trợ kết nối 5G. Ảnh: Decluttr/.

Đặc biệt, 1/3 số người được hỏi nghĩ rằng điện thoại của họ có khả năng kết nối 5G. Trên thực tế, không có bất kỳ thiết bị nào trong danh sách được trang bị tính năng này.

Thậm chí trong số đó, 62% cho biết đã thấy tốc độ truyền dữ liệu tăng rõ rệt sau khi sử dụng 5G mặc dù họ chưa kết nối 5G bao giờ. 

Phần còn lại của cuộc khảo sát tập trung vào những quan niệm sai lầm của người mua smartphone tân trang. 
 

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !