Người dùng phản ánh FPT Telecom tự ý nâng gói cước, tăng tiền khó hiểu

Sau khi FPT Telecom thông báo quy hoạch băng thông các gói dịch vụ Internet, nhiều khách hàng gặp rắc rối với cách nâng cấp của nhà cung cấp này.

Trong tuần qua, một loạt nhà mạng công bố sẽ cung cấp các gói dịch vụ Internet cáp quang với băng thông lớn hơn, đồng thời nâng cấp băng thông cho các khách hàng đang sử dụng.

Ngày 17/5, FPT Telecom thông báo trên trang web sẽ “quy hoạch băng thông” các gói cước Internet cho các khách hàng cũ từ ngày 1/6. Trước đây FPT Telecom cung cấp 6 gói cước (từ F7 đến F2), nay chỉ còn 4 gói cước tương ứng với tốc độ cam kết gồm Super 22, Super 35, Super 50 và Super 65.

Sau đó, nhiều khách hàng đã nhận được email thông báo từ FPT Telecom về việc thay đổi gói cước. Tuy nhiên trên các diễn đàn và mạng xã hội, có khách hàng phản ánh việc nâng cấp gói cước không đồng đều, khó hiểu.

Trên một nhóm bàn về máy tính, một số thành viên cho biết không thấy thông tin về việc gói cước được nâng cấp như thế nào, nên cùng gói cước cũ nhưng mỗi người lại được nâng cấp gói cước mới khác nhau.

Nguoi dung phan anh FPT Telecom tu y nang goi cuoc, tang tien kho hieu hinh anh 1
Cùng sử dụng một gói cước trước đó (FPT F6), nhưng 2 khách hàng phản ánh được nâng lên những gói khác nhau dù giá cước vẫn giữ nguyên.

Cụ thể, thành viên tên Nhân dùng gói cước F6 (22 Mb/s) được đổi sang gói Super22 (22 Mb/s) nhưng thành viên Sơn cũng dùng gói F6 lại được nâng lên gói Super50 (50 Mb/s). Cả 2 đều không phải trả thêm tiền so với gói cước hiện đóng.

Nhiều thành viên khác cũng thắc mắc về cước phí đóng hàng tháng của họ. Khi so sánh, các thành viên cho rằng gói cước và tốc độ giống nhau nhưng mức phí lại khác nhau. Cũng có người bức xúc vì nhận thông báo nâng lên gói cước mới phải trả thêm tiền, trong khi họ không có nhu cầu.

Trên diễn đàn, các thành viên giải thích cho nhau sự khác biệt do thời gian trả trước còn lại hoặc thời gian sử dụng mạng. Tuy nhiên đây cũng chỉ là phỏng đoán, không có thông báo chính thức từ FPT Telecom.

Zing.vn đã liên hệ đại diện của FPT Telecom về vấn đề này nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Nguoi dung phan anh FPT Telecom tu y nang goi cuoc, tang tien kho hieu hinh anh 2
Trang web của FPT Telecom thông báo về các gói cước mới, nhưng không nói rõ những khách hàng dùng gói cước cũ sẽ được nâng cấp như thế nào, phải thêm bao nhiêu tiền.

Ba nhà cung cấp Internet lớn bao gồm FPT Telecom, Viettel Telecom và VNPT đều thông báo sẽ thay đổi băng thông dịch vụ Internet kể từ ngày 1/6. Cụ thể Viettel Telecom, VNPT đều thông báo tăng gấp đôi tốc độ truy cập nhưng không thay đổi giá cước.

Trong khi đó, FPT Telecom công bố “quy hoạch băng thông”, nhưng lại không nói rõ sự thay đổi giữa gói cước cũ và mới cũng như mức giá của các gói cước.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !