Người dùng phản ứng vì YouTube liên tục quảng cáo gói Premium

Bài viết chia sẻ cảm giác của biên tập viên Tom Warren, trang tin The Verge khi liên tục bị YouTube quảng cáo gói trả phí Premium.

The Verge khi liên tục bị YouTube quảng cáo gói trả phí Premium.

Tôi đang quá bực mình với YouTube. Có lẽ tôi nên trả 12 USD mỗi tháng cho gói Premium để không phải thấy pop-up quảng cáo phiền phức mà Google cho hiện mỗi ngày nữa.

Google đã chèn quảng cáo gói Premium vào ứng dụng YouTube của chính họ. Nếu chỉ là pop-up đơn thuần thì không sao, nhưng Google muốn bạn ngộp thở đến chết khi có cả quảng cáo toàn màn hình. Thậm chí không có tùy chọn gỡ vĩnh viễn nên bạn có thể thấy chúng hiện lên bất cứ lúc nào.

Đây là chiêu trò cơ bản nhất để thu hút người dùng đăng ký YouTube Music và Premium. Tại sao lại dùng chiêu trò này? Đơn giản vì chẳng ai quan tâm đến chúng.

Tôi đã đăng ký Spotify, và ai cũng biết nó tốt hơn YouTube Music nhiều. Tôi không bao giờ muốn trả 12 USD mỗi tháng chỉ để nghe nhạc YouTube lúc khóa màn hình và bỏ quảng cáo. Đó là dịch vụ vô nghĩa mà Google muốn người dùng đăng ký theo cách khó chịu thay vì cải thiện trải nghiệm, thêm tính năng hữu dụng.

Tôi cá là không chỉ tôi mà nhiều người sẽ chẳng thèm động đến YouTube Music hay Premium. Tôi ghét chúng đến nỗi chửi vào điện thoại vì quảng cáo cứ hiện đè lên video đang xem.

Không chỉ Google mà cả Apple cũng đang quảng cáo dịch vụ theo cách này. Pop-up quảng cáo đăng ký Apple TV+ hiện lên trong ứng dụng, thậm chí toàn màn hình nếu sử dụng Apple TV.

Microsoft cũng chẳng tốt đẹp gì khi quảng cáo lộ liễu Edge, OneDrive trong Windows 10. Thật may khi hãng đã thay đổi cách quảng cáo, còn pop-up của Apple chỉ hiện một lần rồi thôi.

Google cũng sử dụng chiêu trò tương tự để quảng cáo trình duyệt Chrome. Nếu truy cập Google Search, bạn sẽ thấy vô số thông báo hãy tải Chrome thay vì mải dính vào một trình duyệt nào đó. Microsoft cũng tương tự khi dùng thông báo để quảng cáo Edge hoặc Bing, nhiều lần chứ không phải một lần.

Tất cả chúng thực sự rất khó chịu nếu bạn là người thích dùng sản phẩm từ nhiều công ty. Tại sao lập trình viên bị cấm quảng cáo lộ liễu, trong khi Apple, Google và Microsoft lại đang vi phạm chính quy định của mình? Liệu có công bằng không?

Phúc Thịnh

ChatGPT làm thơ kể chuyện Google ‘ngửi khói’ Bing

Khi được yêu cầu viết một bài thơ vui về việc Bing tốt hơn Google, ChatGPT đã hoàn thành tác phẩm trong chớp mắt.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !