Người dùng xin lại từ Amazon toàn bộ dữ liệu cá nhân, kết quả là họ gửi cho anh 1.700 tập tin của một người hoàn toàn khác!

Chính xác là Amazon đã gửi một tập tin zip nặng 100MB, chứa 1.700 tập tin âm thanh được ghi lại bởi trợ lý giọng nói của công ty - Alexa - cho nhầm người.

Amazon có bao nhiêu dữ liệu về bạn?

Một người dùng gửi thư cho Amazon yêu cầu mọi dữ liệu cá nhân mà công ty này đã từng lưu trữ về anh. Nhưng kết quả là, người dùng này lại nhận được một email từ gã khổng lồ thương mại điện tử, trong đó có chứa đường link đến hơn 1.000 đoạn ghi âm Alexa được thực hiện bởi một khách hàng hoàn toàn khác!

Theo Reuters, người dùng yêu cầu dữ liệu của mình nói trên đã nhận được một email từ Amazon với đường link đến một tập tin zip nặng 100MB chứa 1.700 tập tin âm thanh được ghi lại bởi trợ lý giọng nói Alexa.

Người dùng xui xẻo này không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ Amazon khi anh thông báo cho họ biết đã gửi dữ liệu cho nhầm người. Các tập tin bị nhầm lẫn sau đó đã được Amazon xóa khỏi đường link, nhưng người dùng này đã nhanh tay tải toàn bộ về máy. Được biets, người này chưa bao giờ sử dụng Alexa.

Thông qua phân tích thông tin trong các đoạn ghi âm của Alexa, người ta đã tìm ra chủ nhân thực sự của các đoạn ghi âm đó. Chưa rõ liệu người này có biết rằng anh ta đang bị Alexa ghi âm hay không?

Một khi các thiết bị Alexa như Amazon Echo nghe được một từ khóa nhất định nào đó, chúng sẽ ghi âm lại mọi yêu cầu bằng giọng nói mà người dùng thực hiện và lưu trữ các tập tin ghi âm lên máy chủ của công ty. Người dùng có thể chọn xóa chúng đi trong phần cài đặt tài khoản của họ. Nếu các tập tin không bị xóa, theo các quy định GDRP tại châu Âu, người dùng có thể yêu cầu được tải về mọi dữ liệu của họ.

Amazon nói về vụ việc này như sau: "Đây là một trường hợp không may do lỗi con người gây ra, và là một sự cố đơn lẻ. Chúng tôi đã giải quyết vụ việc với hai khách hàng có liên quan và thực hiện nhiều bước nhằm cải thiện quy trình của công ty. Chúng tôi cũng liên hệ với các cơ quan quản lý có liên quan trên cơ sở phòng ngừa".

Với một lượng dữ liệu cá nhân khổng lồ mà Amazon nắm giữ về khách hàng, đây quả là một biến cố đáng quan ngại, kể cả khi vụ việc chỉ liên quan đến 2 người dùng mà thôi.

 

Trí Thức Trẻ

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !