Người dùng xin lại từ Amazon toàn bộ dữ liệu cá nhân, kết quả là họ gửi cho anh 1.700 tập tin của một người hoàn toàn khác!

Chính xác là Amazon đã gửi một tập tin zip nặng 100MB, chứa 1.700 tập tin âm thanh được ghi lại bởi trợ lý giọng nói của công ty - Alexa - cho nhầm người.

Amazon có bao nhiêu dữ liệu về bạn?

Một người dùng gửi thư cho Amazon yêu cầu mọi dữ liệu cá nhân mà công ty này đã từng lưu trữ về anh. Nhưng kết quả là, người dùng này lại nhận được một email từ gã khổng lồ thương mại điện tử, trong đó có chứa đường link đến hơn 1.000 đoạn ghi âm Alexa được thực hiện bởi một khách hàng hoàn toàn khác!

Theo Reuters, người dùng yêu cầu dữ liệu của mình nói trên đã nhận được một email từ Amazon với đường link đến một tập tin zip nặng 100MB chứa 1.700 tập tin âm thanh được ghi lại bởi trợ lý giọng nói Alexa.

Người dùng xui xẻo này không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ Amazon khi anh thông báo cho họ biết đã gửi dữ liệu cho nhầm người. Các tập tin bị nhầm lẫn sau đó đã được Amazon xóa khỏi đường link, nhưng người dùng này đã nhanh tay tải toàn bộ về máy. Được biets, người này chưa bao giờ sử dụng Alexa.

Thông qua phân tích thông tin trong các đoạn ghi âm của Alexa, người ta đã tìm ra chủ nhân thực sự của các đoạn ghi âm đó. Chưa rõ liệu người này có biết rằng anh ta đang bị Alexa ghi âm hay không?

Một khi các thiết bị Alexa như Amazon Echo nghe được một từ khóa nhất định nào đó, chúng sẽ ghi âm lại mọi yêu cầu bằng giọng nói mà người dùng thực hiện và lưu trữ các tập tin ghi âm lên máy chủ của công ty. Người dùng có thể chọn xóa chúng đi trong phần cài đặt tài khoản của họ. Nếu các tập tin không bị xóa, theo các quy định GDRP tại châu Âu, người dùng có thể yêu cầu được tải về mọi dữ liệu của họ.

Amazon nói về vụ việc này như sau: "Đây là một trường hợp không may do lỗi con người gây ra, và là một sự cố đơn lẻ. Chúng tôi đã giải quyết vụ việc với hai khách hàng có liên quan và thực hiện nhiều bước nhằm cải thiện quy trình của công ty. Chúng tôi cũng liên hệ với các cơ quan quản lý có liên quan trên cơ sở phòng ngừa".

Với một lượng dữ liệu cá nhân khổng lồ mà Amazon nắm giữ về khách hàng, đây quả là một biến cố đáng quan ngại, kể cả khi vụ việc chỉ liên quan đến 2 người dùng mà thôi.

 

Trí Thức Trẻ

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !