“Người giời” Khiêm Smartlog trải lòng sau 1 năm gọi vốn trên Shark Tank: Từng nghĩ đến chuyện nghỉ việc, và sếp cũng đồng ý luôn!

Tuy nhiên theo chia sẻ của người đại diện gọi vốn cho Smartlog trên Shark Tank Việt Nam, nếu không có hy sinh thì sẽ không có thành tựu.

Tập 5 Shark Tank Việt Nam mùa 2 gây tranh cãi bởi màn gọi vốn của anh Trần Khiêm đến từ Smartlog, công ty chuyên tư vấn, số hóa hoạt động logistics cho doanh nghiệp. Không chỉ gây sốc với số tiền kêu gọi kỷ lục vào thời điểm ấy -116 tỷ đồng cho 20% cổ phần công ty, Khiêm còn khiến dàn "cá mập" cùng người xem liên tục bất ngờ bởi những phát ngôn như "Thị trường Việt Nam là hiển nhiên trong tay em rồi" hay "Oracle phải mang 1 tỷ USD sang đây, nếu không thì không nói chuyện".

Tuy nhiên sau 1 năm nhìn lại, chính Trần Khiêm đã phải thừa nhận màn gọi vốn ngày nào tác động không nhỏ đến cuộc sống và công việc của anh.

"Sau Shark Tank tôi không dám coi clip này nhiều, cảm giác hơi tổn thương. Mình nghĩa sao nói vậy, chỉ là tôi đang cố gắng diễn giải những gì mình nghĩ nhưng lại khiến các Shark cho rằng mình chỉ đang chiêu trò, đang múa may", Khiêm trải lòng trong series video với tên gọi "Sau bể cá mập" của TVHub.

Khiêm cho biết giai đoạn mới phát sóng, công ty thu được sự chú ý không nhỏ từ dư luận. Nhưng sau này, khi các thông tin truyền thông tiêu cực tăng dần, họ nhận về không ít "gạch đá", đặc biệt ở chi tiết founder đi FLC Quy Nhơn nghỉ mát, ủy quyền cho trợ lý lên gọi vốn. Chính sếp anh, founder Smartlog, bắt đầu coi Shark Tank gắn liền với "quá khứ đau thương, nỗi buồn nhức đầu".

“Người giời” Khiêm Smartlog trải lòng sau 1 năm gọi vốn trên Shark Tank: Từng nghĩ đến chuyện nghỉ việc, và sếp cũng đồng ý luôn! - Ảnh 1.
“Người giời” Khiêm Smartlog trải lòng sau 1 năm gọi vốn trên Shark Tank: Từng nghĩ đến chuyện nghỉ việc, và sếp cũng đồng ý luôn! - Ảnh 2.

Nghiêm trọng hơn, một số khách hàng đang trong quá trình ký hợp đồng với Smartlog, sau khi xem chương trình, họ quyết định hoãn ký hợp đồng lại vì lo sợ Smartlog phá sản, trong bối cảnh công ty vẫn còn đang thua lỗ. Dù sau một thời gian đánh giá các phương án thay thế, những khách hàng này vẫn chọn Smartlog nhưng không thể phụ nhân tác động tiêu cực mà Khiêm phải trải qua.

"Thật sự đó là một giai đoạn khá đen tối, ảnh hưởng đến cả gia đình. Vợ mình từng khuyên mình nên nghỉ đi. Cái cảm giác tồi tệ nhất là mình đánh mất năng lượng. Chuyện tuyên bố, nói thánh nói tướng trên truyền thông không có nghĩa mình là con người không yếu đuối. Có những lúc mình phải đối diện với câu hỏi ngày mai mình có muốn tiếp tục công việc này nữa không?".

"Mình từng có ý định nộp đơn nghỉ việc, và sếp cũng đồng ý luôn. Sau đó thì anh em đi nhậu, ngồi tâm sự với nhau rất nhiều, mình quyết định thôi lỡ rồi theo luôn", Trần Khiêm nhớ lại.

Với màn xuất hiện "chỉ nhìn lên trời mà chưa nhìn xuống đất" trong Shark Tank, vai trò của Khiêm trong công ty cũng bị thu hẹp lại. Từ vị trí giám đốc điều hành, như giới thiệu trong phần thuyết trình về Smartlog, Khiêm chuyển sang tập trung vào marketing và triển khai các dự án tư vấn, giảm bớt ảnh hưởng trong công ty.

Tuy nhiên khi được hỏi có hối hận vì màn trình diễn trước đó không, Trần Khiêm trích dẫn câu nói "no pain, no gain", với lời nhắn nhủ rằng thành công nào cũng có cái giá của nó, không chịu hy sinh thì không thể gặt về thành quả. Chính nhờ màn lên sóng Shark Tank đầy tranh cãi, đến nay, Smartlog đã có đội ngũ nhân sự tăng gấp đôi, thị trường hoạt động cũng mở rộng với lượng khách hàng tăng hơn gấp đôi so với trước đó.

Riêng với bản thân Khiêm, màn trình diễn năm nào khiến anh hiểu rõ mình là ai và giá trị của mình nằm ở đâu.

"Trong chương trình, mình nghĩ mình là người có quyền lực, có tiếng nói thành ra thái độ cách hành xử đâu đó thể hiện một cái tôi cao quá. Giờ mình biết mình là ai, mình làm cái gì hợp nhất thì đó là thay đổi lớn nhất".

Các chiêu thuyết phục “xuất thần” Shark Dũng đã sử dụng để “câu” được Shark Thủy, Shark Hưng, và Shark Việt trong thương vụ 6 triệu USD của Luxstay

Theo Trí Thức Trẻ

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Đang cập nhật dữ liệu !