Người Mỹ lần đầu tiên xem di động nhiều hơn tivi

ictnews Lần đầu tiên trong lịch sử, thời gian người Mỹ sử dụng thiết bị di động đã vượt qua xem tivi, trong đó smartphone chiếm tỉ lệ lớn nhất.

Ảnh minh họa

Theo eMarketer, thời gian sử dụng smartphone sẽ còn chiếm tỉ lệ lớn trong tổng thời gian sử dụng thiết bị di động của người Mỹ. Tuy nhiên, đến năm 2020, nó sẽ chững lại do người dùng ngày càng không thoải mái về việc sử dụng di động quá mức.

Trung bình, người lớn Mỹ dành 3 tiếng, 43 phút trên thiết bị di động vào năm 2019, nhiều hơn so với 3 tiếng 35 phút trên tivi. Trong số thời gian dùng cho di động, họ dành tới 2 giờ 55 phút trên smartphone, tăng 9 phút so với năm 2018. Năm 2018, thời gian dành cho di động là 3 giờ 35 phút, còn cho tivi là 3 giờ 44 phút.

Thời gian dùng máy tính bảng tiếp tục giảm, từ 1 giờ 11 phút năm 2017 xuống 1 giờ 8 phút năm 2019. Xu hướng còn tiếp diễn đến năm 2021.

Mọi người sử dụng phần lớn thời gian trên di động để dùng ứng dụng (2 giờ 57 phút), cao hơn nhiều so với dùng trình duyệt web (26 phút). Bên trong ứng dụng, các hoạt động phổ biến nhất là nghe nhạc và podcast, dùng mạng xã hội.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !