Người nước ngoài đến Trung Quốc đã có thể sử dụng ví Alipay để thanh toán

ictnews Alipay giới thiệu chương trình "tour pass", cho phép khách du lịch nước ngoài đến Trung Quốc sử dụng dịch vụ ví điện tử mà không cần liên kết với tài khoản ngân hàng nước này.

Ảnh minh họa: Internet

Ant Financial Services Group, công ty điều hành một trong hai nền tảng thanh toán điện tử lớn nhất Trung Quốc, bắt đầu cho phép người nước ngoài đến đây sử dụng dịch vụ Alipay. Quyết định sẽ xóa bỏ một trong các rào cản lớn nhất ngăn người ngoại quốc tham gia vào nền kinh tế phi tiền mặt của nước này.

Ant Financial là thành viên của Alibaba Group Holding. Khách du lịch đến Trung Quốc được phép dùng ứng dụng Alipay trong 90 ngày mà không cần kết nối với tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc.

Công ty sẽ giới thiệu chương trình “tour pass” giúp khách du lịch ngắn ngày trả tiền khi mua sắm trực tuyến qua ví điện tử quốc tế. Trước đây, khách nước ngoài bị cấm dùng mọi hệ thống thanh toán di động của Trung Quốc vì ví điện tử của họ phải được kết nối với số điện thoại và tài khoản ngân hàng địa phương.

Động thái giúp Ant Financial tiếp cận lượng khách du lịch đổ về ngày một đông. Theo thống kê năm 2018, Trung Quốc đón 30,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2017. Chi tiêu của khách du lịch trong các lĩnh vực như khách sạn, mua sắm và ăn uống tăng 5,1%, đạt 73,1 tỷ USD.

Ngay từ bây giờ, du khách có thể tải ứng dụng Alipay trên cả iOS và Android, đăng ký dùng phiên bản quốc tế bằng số điện thoại sử dụng ở nước ngoài. Sau đó, họ nạp tiền vào dịch vụ thẻ trả trước do Ngân hàng Thượng Hải cung cấp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế, tối thiểu 100 nhân dân tệ, tối đa 2.000 nhân dân tệ. Thẻ có giá trị trong 90 ngày. Số tiền còn dư trong thẻ sau khi hết hạn sẽ được hoàn lại vào tài khoản người dùng.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Đang cập nhật dữ liệu !