Người Trung Quốc thờ ơ với sự kiện của Apple: "Mấy thứ đấy chúng tôi có hết rồi!"

Kể cả nhé, nếu loạt dịch vụ đó vào được Trung Quốc, chúng sẽ bị đá bay trở về Thái Bình Dương bởi các đối thủ trong nước," một bài đăng nói về sự kiện của Apple.

Có thể bạn cảm thấy vô cùng hào hứng với những tuyên bố trong sự kiện mới nhất của Apple. Tuy nhiên, với người dùng Apple ở Trung Quốc thì, sự kiện này thật lãng phí thời giờ.

"Apple vừa tung ra một loạt website 404 đấy," một người dùng Zhihu, nền tảng hỏi đáp phổ biến Trung Quốc, đùa cợt sau sự kiện của Apple.

"Với người xem ở Trung Quốc, sự kiện này quả thực chẳng có điểm sáng hay giá trị gì hết," trích 1 bài đăng rất nhiều likes trên Weibo.

Lý do, không phải người Trung Quốc cảm thấy thất vọng vì loạt dịch vụ mới của Apple (Apple News+, Apple Card, Apple Arcade and Apple TV+) - mà bởi vì, chẳng có tiện ích nào trong số đó có mặt ở Trung Quốc, ít nhất là tương lai gần.

Người tiêu dùng Trung Quốc có yêu iPhone không? Có chứ, rất nhiều người ở quốc gia tỷ dân yêu thích sản phẩm của Apple. Thế nhưng, một vài trong số những dịch vụ lớn nhất của Apple lại chẳng dùng được ở Trung Quốc.

Vào năm 2016, iTunes và iBook đã bị đóng cửa ở Trung Quốc theo yêu cầu của cơ quan quản lý truyền thông quốc gia.

Ngoài ra, Apple News cũng không có sẵn ở Trung Quốc, ai muốn vào phải chuyển đổi khu vực sang Mỹ, Anh hoặc Úc. Tuy nhiên, cách này có vẻ không ổn vì mạng di động Trung Quốc tiếp tục nói không với Apple News.

Tuy nhiên, không thể khẳng định nhóm dịch vụ mới đó sẽ vĩnh viễn không xuất hiện ở Trung Quốc. Apple cho hay, Apple Arcade và Apple TV+ sẽ có mặt tại hơn 100 quốc gia, vì thế vẫn có cơ hội cho người dùng Trung Quốc - chỉ là, không rõ đó là lúc nào, mất bao lâu... để vượt qua hệ thống kiểm duyệt nội dung số khắt khe của Trung Quốc.

Quay trở lại với Zhihu, một bài đăng khác đã "tổng hợp" nỗi thất vọng và buồn chán của người dùng sản phẩm Apple ở Trung Quốc: "Để tóm gọn sự kiện của Apple, đơn giản thôi. Không dùng được, không dùng được. Vẫn không dùng được, ô Aquaman kìa!! Vẫn không dùng được, không dùng được... Hết!"

Trên Weibo, dân mạng lại thảo luận sôi nổi về vấn đề khác: Liệu người Trung Quốc có cần loạt dịch vụ mới của Apple không?

Không có Facebook, Youtube và Netflix, từ lâu, Trung Quốc đã phát triển những nền tảng tương tự lại phù hợp với thị hiếu người dân trong nước.

Từ streaming cho tới thanh toán di động, có thể khẳng định người Trung Quốc chẳng thiếu ứng dụng gì. Mặt khác, gamer Trung Quốc cũng có xu hướng chơi những game free-to-play thay vì phải mua đứt từ lâu lắm rồi.

"Kể cả nhé, nếu loạt dịch vụ đó vào được Trung Quốc, chúng sẽ bị đá bay trở về Thái Bình Dương bởi các đối thủ trong nước," một bài đăng khác trên Zhihu cho hay.

Nói vậy chứ không phải người Trung Quốc nào cũng chê dịch vụ của Apple.

"Apple Card trông đẹp thật đấy nhưng chúng tôi thanh toán bằng di động hết rồi..."

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !