Người Việt ở "tâm dịch" Daegu: Đường phố, siêu thị vắng hơn rất nhiều

Chiều 24/2, anh Mạnh Kỳ, một lao động Việt Nam tại thành phố Daegu (Hàn Quốc) gửi về cho Infonet chùm ảnh nơi anh sinh sống.

Đường phố tại TP Daegu (Hàn Quốc) chiều 24/2 vắng không bóng người 

Nhà anh Kỳ đang sinh sống cách nơi xuất hiện các ca nhiễm Covid- 19 tại Thành phố này rất gần. Theo cảm nhận của anh, đường phố, siêu thị vắng người hơn. Tuy nhiên, người dân Hàn Quốc vẫn tỏ ra bình tĩnh và hợp tác với chính quyền Thành phố.

Với những người đồng hương Việt Nam, anh cho biết họ liên tục cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh tại khu vực nơi sinh sống cũng như các hướng dẫn mà chính quyền sở tại ban bố.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu - nơi anh Kỳ sinh sống là 8.285 người, tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

“Chúng tôi vẫn đi làm bình thường. Có điều thay vì cuối tuần những người đồng hương hay gặp nhau, tổ chức ăn uống hoặc đi đâu đó thì hai tuần nay không còn những hoạt động này.  Ngay cả việc đi siêu thị lựa mua đồ cũng được thực hiện một cách nhanh chóng rồi trở về. Đó cũng là lý do mà siêu thị Nông nghiệp (tên Tiếng Việt), một trong những hệ thống siêu thị lớn của Hàn Quốc cũng như tại nơi tôi sinh sống thưa vắng người”, anh Kỳ nói.

Cũng liên quan đến người Việt Nam tại Hàn Quốc, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra sáng 24/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, đến nay chưa phát hiện trường hợp nào người Việt tại Hàn Quốc nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19.

Đại sứ quán đã mở đường dây nóng bảo hộ công dân là +82 106 315 6618, trực 24/24, sẵn sàng tiến hành các biện pháp hỗ trợ và bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

 

Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc cũng công bố số điện thoại hỗ trợ là +82 103 248 6886 để người lao động Việt Nam có thể liên hệ khi cần sự trợ giúp.

Tại cuộc họp, các chuyên gia y tế cùng đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ LĐTBXH cũng khuyến cáo các công dân Việt Nam đang sống và làm việc tại Hàn Quốc phải chấp hành nghiêm chỉnh các khuyến cáo của ngành y tế, chính quyền Hàn Quốc; hợp tác chặt chẽ với nhà chức trách sở tại trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong bối cảnh hiện tại nên hạn chế di chuyển, không đi ra khỏi Hàn Quốc, nếu về nước thì phải thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Dưới đây là chùm ảnh anh Mạnh Kỳ gửi cho Infonet: 

Đường phố Hàn Quốc chiều 24/2 thưa vắng người  so với bình thường. 
 
 
Tại siêu thị lượng khách hàng đến mua giảm hẳn.
 
Nhưng thực phẩm không hề khan hiếm. 
 
 
Những quầy hàng ven đường giống như ở Việt Nam cũng vắng người mua.
 
 

Clip bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn nóng nhất mạng xã hội

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn; Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng;... là những clip nóng nhất mạng xã hội tuần qua.

Bắt trăn khổng lồ đang nuốt chửng lợn

Con trăn khổng lồ dài hơn 6m được phát hiện khi nó vừa nuốt chửng con lợn của một trang trại. Người dân lập tức gọi đội cứu hộ vì lo sợ nó có thể nuốt trẻ con.

Khoảnh khắc cướp rút súng đánh gục chủ tiệm vàng

Tên cướp rút súng lục, tấn công một chủ tiệm vàng cho đến khi người này gục xuống sàn, trước khi lấy đi nhiều đồ trang sức quý giá.

Xe tải "nhả" lốp bắn trúng người đàn ông đi xe máy

Chiếc xe tải bất ngờ bung 2 lốp, văng trúng một người đàn ông đang đi xe máy khiến người này ngã sõng soài trên xa lộ

Bán tải lao như tên bắn vào cột điện, kính vỡ tung toé trong đêm

Camera an ninh ghi lại khoảnh khắc chiếc bán tải lao thẳng vào cột điện trong đêm, kính chắn gió vỡ tung toé. May mắn những người trên xe chỉ bị thương nhẹ.

Em bé lao đầu vào nồi súp nóng trên tay nữ nhân viên nhà hàng

Em bé bị thương sau khi nô đùa trong một nhà hàng và lao vào nhân viên phục vụ đang bê nồi súp nóng.

Cô gái quẳng xe máy xuống đường bỏ chạy vì điều bất ngờ

Cô gái hốt hoảng chạy thoát thân, bỏ lại chiếc xe máy bất ngờ bốc lửa cháy dữ dội bên đường. Trong phút chốc, chiếc xe hoàn toàn bị thiêu rụi.

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng, Apple tuyên chiến mạng xã hội lớn nhất Nga

Trung Quốc tố Mỹ tấn công mạng; Apple tuyên chiến với mạng xã hội lớn nhất nước Nga;... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Bé gái suýt mất mạng vì nghịch dại thang cuốn trung tâm thương mại

Một bé gái bị treo lơ lửng bên ngoài thang cuốn của trung tâm thương mại đã may mắn được giải cứu sau hành động nghịch dại của em.

Đánh lái "xuất thần", tài xế cứu bé trai băng qua đường không quan sát

Video ghi lại khoảnh khắc tài xế xe van có cú đánh lái xuất thần, cứu mạng bé trai đang lao qua đường mà không quan sát.

Đang cập nhật dữ liệu !