Nguy cơ rò rỉ dữ liệu và bị tống tiền khi "ân ái" với búp bê tình dục

Sử dụng búp bê tình dục cũng dễ gặp những hậu quả khôn lường khi giới hacker có thể đánh cắp nội dung nhạy cảm của người dùng để đăng lên mạng internet.

Trong khi viễn cảnh robot tình dục sẽ có được ý thức như con người là điều còn quá xa vời thì việc hacker có thể lợi dụng lỗ hổng bảo mật để kiếm lợi bất chính từ ngành công nghiệp đang phát triển này lại là một mối lo thực tế.

Tờ The Sun dẫn lời Tim Mackey, chuyên gia kỹ thuật cao cấp của công ty phần mềm và chip máy tính Synopsys cho biết, tin tặc có thể dễ dàng truy cập và sau đó sử dụng dữ liệu cá nhân về mối quan hệ của người dùng với robot tình dục của họ.

Nguy cơ rò rỉ dữ liệu và bị tống tiền khi 'ân ái' với búp bê tình dục
Robot tình dục có thể tiềm ẩn những rủi ro

"Các hoạt động của người dùng với robot tình dục có thể bị đánh cắp bởi tin tặc. Chúng có thể được khai thác cho mục đích tống tiền. Tội phạm sẽ dọa đăng các nội dung này lên mạng internet nếu người dùng không trả tiền chuộc”, Mackey nhấn mạnh.

Chuyên gia CNTT cho rằng, robot tình dục sẽ sớm được tích hợp các thiết bị media như máy ảnh, micrô và loa để phục vụ cho sự thân mật giữa những cặp đôi ở xa nhau. Tuy nhiên những thứ này lại mang theo rủi ro rất lớn, vì các kỹ thuật để hack chúng ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

Trước đó, các chuyên gia đã cảnh báo về việc robot tình dục sẽ trỗi dậy vào một ngày nào đó và giết chết chủ nhân của chúng do sự thao túng của tin tặc - điều mà nhiều người đồng ý là một kịch bản có thể xảy ra.

 

Theo một học giả từ đại học Deakin, Australia, được Fox News trích dẫn, tin tặc có thể kiểm soát hoàn toàn các cử động cơ thể như cánh tay, chân và cầm các công cụ nguy hiểm khác.

Ngành công nghiệp búp bê tình dục hiện đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc, phần lớn là do những nỗ lực của các doanh nghiệp Trung Quốc và Mỹ, những công ty đang cố gắng tìm chỗ đứng riêng của mình trong thị trường non trẻ.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Google tiếp tục ‘thắt lưng buộc bụng’, đóng cửa mảng dịch vụ gaming

Google thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, dự án tham vọng gần đây nhất của công ty, để cắt giảm chi phí.

Đang cập nhật dữ liệu !