Nhà bán lẻ ngóng chờ giai đoạn mua sắm đỉnh điểm của năm

ictnews Sau ngày 23 Tết sẽ là thời điểm khách hàng vung tiền nhiều nhất năm, các siêu thị bán hàng công nghệ đều đang mong ngóng và chuẩn bị kỹ lưỡng cho những ngày này.

Nói với ICTnews, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Cty CP Thế Giới Di Động - cho biết doanh thu toàn chuỗi đang tăng lên. Trong đó ông kỳ vọng sau ngày 23 Tết doanh thu bắt đầu tăng vọt, và 3 ngày 27-28-29 Tết sẽ là các ngày mua sắm đỉnh điểm của chuỗi này.

“Chúng tôi kỳ vọng đạt được doanh thu 3 ngày ngày khoảng gần 3.000 tỷ đồng, tức gấp 2,5-3 lần so với ngày thường”, ông Hiểu Em nói.

Khách mua hàng tại một siêu thị điện thoại. Ảnh: Hải Đăng

Ông Nguyễn Đạt, điều hành chuỗi cửa hàng Di Động Việt, cho biết năm nay Tết đến sớm, tình hình kinh doanh bắt đầu tăng nhẹ từ hồi tuần trước, tức sau rằm tháng Chạp.

Ông Đạt thừa nhận mùa Tết là dịp các cửa hàng làm ăn tốt nhất trong năm. Tuần trước Tết là giai đoạn khách đông nhất, có thể kéo dài thêm đến đầu tháng Giêng.

“Những ngày này doanh thu tăng khoảng 40% so với ngày thường”, ông Đạt cho biết.

Các chuỗi đều cho biết đã chuẩn bị kỹ lưỡng các chương trình khuyến mại, bổ sung nhân sự để phục vụ nhu cầu lên cao của khách hàng vào dịp này.

Mở cửa xuyên Tết

Tết Nguyên đán năm nay có hai chuỗi tại TP.HCM là Di Động Việt và HNam Mobile sẽ mở cửa xuyên Tết, không nghỉ ngày nào. Trong đó, HNam Mobile mở cửa 3 cửa hàng chính ở các con đường sầm uất Hoàng Văn Thụ (Tân Bình), Lê Hồng Phong (Q.10), Trần Quang Khải (Q.1), 9 shop còn lại đóng cửa. Riêng Di Động Việt chỉ mở cửa hàng ở Trần Quang Khải, các chi nhánh khác sẽ nghỉ Tết.

Ông Nguyễn Đạt cho biết việc mở cửa xuyên Tết nhằm hỗ trợ khách hàng khi khách cần, sẵn sàng chờ khách hàng để hỗ trợ trong thời điểm ít nơi mở cửa, không đặt mục tiêu lợi nhuận.

Dù từng mở cửa xuyên Tết nhưng năm ngoái và năm nay CellphoneS không tiếp tục truyền thống này. Chuỗi này cho biết sẽ nghỉ ngày 30 Tết, sau đó bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày mùng 3 và mùng 4 Tết ở một vài cửa hàng chính, sau đó toàn chuỗi chính thức hoạt động từ mùng 5.

Năm nay, Thế Giới Di Động nghỉ từ 30 Tết đến hết mùng 3 Tết, mùng 4 mới mở cửa trở lại. Năm ngoái, chuỗi này làm đến sáng 30 Tết, sau đó mở cửa một số cửa hàng vào ngày mùng 2, và bắt đầu mở toàn chuỗi từ mùng 4 Tết.

Năm nay, chuỗi này đóng cửa 4 ngày dịp Tết. Ông Hiểu Em lý giải rằng doanh thu các ngày Tết vẫn có, tuy nhiên năm nay Thế Giới Di Động quyết định cho nhân viên nghỉ thêm vì đã làm việc vất vả cả năm.

Chuỗi FPT Shop cũng cho nhân viên nghỉ 4 ngày Tết, tức đóng cửa từ 30 Tết và chỉ mở lại vào ngày mùng 4. Tuy nhiên chuỗi này vẫn cho đặt hàng online, sẽ giao hàng từ ngày mùng 4.

Trong các chuỗi lớn, Viettel Store mở cửa sớm nhất khi từ chiều mùng 3 Tết đã ra quân. Từ mùng 4, tất cả các siêu thị bắt đầu kinh doanh trở lại như bình thường. Chuỗi này vẫn làm việc tới tối 30 Tết.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Đang cập nhật dữ liệu !