Nhà bán lẻ ngóng chờ giai đoạn mua sắm đỉnh điểm của năm

ictnews Sau ngày 23 Tết sẽ là thời điểm khách hàng vung tiền nhiều nhất năm, các siêu thị bán hàng công nghệ đều đang mong ngóng và chuẩn bị kỹ lưỡng cho những ngày này.

Nói với ICTnews, ông Đoàn Văn Hiểu Em - CEO Cty CP Thế Giới Di Động - cho biết doanh thu toàn chuỗi đang tăng lên. Trong đó ông kỳ vọng sau ngày 23 Tết doanh thu bắt đầu tăng vọt, và 3 ngày 27-28-29 Tết sẽ là các ngày mua sắm đỉnh điểm của chuỗi này.

“Chúng tôi kỳ vọng đạt được doanh thu 3 ngày ngày khoảng gần 3.000 tỷ đồng, tức gấp 2,5-3 lần so với ngày thường”, ông Hiểu Em nói.

Khách mua hàng tại một siêu thị điện thoại. Ảnh: Hải Đăng

Ông Nguyễn Đạt, điều hành chuỗi cửa hàng Di Động Việt, cho biết năm nay Tết đến sớm, tình hình kinh doanh bắt đầu tăng nhẹ từ hồi tuần trước, tức sau rằm tháng Chạp.

Ông Đạt thừa nhận mùa Tết là dịp các cửa hàng làm ăn tốt nhất trong năm. Tuần trước Tết là giai đoạn khách đông nhất, có thể kéo dài thêm đến đầu tháng Giêng.

“Những ngày này doanh thu tăng khoảng 40% so với ngày thường”, ông Đạt cho biết.

Các chuỗi đều cho biết đã chuẩn bị kỹ lưỡng các chương trình khuyến mại, bổ sung nhân sự để phục vụ nhu cầu lên cao của khách hàng vào dịp này.

Mở cửa xuyên Tết

Tết Nguyên đán năm nay có hai chuỗi tại TP.HCM là Di Động Việt và HNam Mobile sẽ mở cửa xuyên Tết, không nghỉ ngày nào. Trong đó, HNam Mobile mở cửa 3 cửa hàng chính ở các con đường sầm uất Hoàng Văn Thụ (Tân Bình), Lê Hồng Phong (Q.10), Trần Quang Khải (Q.1), 9 shop còn lại đóng cửa. Riêng Di Động Việt chỉ mở cửa hàng ở Trần Quang Khải, các chi nhánh khác sẽ nghỉ Tết.

Ông Nguyễn Đạt cho biết việc mở cửa xuyên Tết nhằm hỗ trợ khách hàng khi khách cần, sẵn sàng chờ khách hàng để hỗ trợ trong thời điểm ít nơi mở cửa, không đặt mục tiêu lợi nhuận.

Dù từng mở cửa xuyên Tết nhưng năm ngoái và năm nay CellphoneS không tiếp tục truyền thống này. Chuỗi này cho biết sẽ nghỉ ngày 30 Tết, sau đó bắt đầu mở cửa trở lại vào ngày mùng 3 và mùng 4 Tết ở một vài cửa hàng chính, sau đó toàn chuỗi chính thức hoạt động từ mùng 5.

Năm nay, Thế Giới Di Động nghỉ từ 30 Tết đến hết mùng 3 Tết, mùng 4 mới mở cửa trở lại. Năm ngoái, chuỗi này làm đến sáng 30 Tết, sau đó mở cửa một số cửa hàng vào ngày mùng 2, và bắt đầu mở toàn chuỗi từ mùng 4 Tết.

Năm nay, chuỗi này đóng cửa 4 ngày dịp Tết. Ông Hiểu Em lý giải rằng doanh thu các ngày Tết vẫn có, tuy nhiên năm nay Thế Giới Di Động quyết định cho nhân viên nghỉ thêm vì đã làm việc vất vả cả năm.

Chuỗi FPT Shop cũng cho nhân viên nghỉ 4 ngày Tết, tức đóng cửa từ 30 Tết và chỉ mở lại vào ngày mùng 4. Tuy nhiên chuỗi này vẫn cho đặt hàng online, sẽ giao hàng từ ngày mùng 4.

Trong các chuỗi lớn, Viettel Store mở cửa sớm nhất khi từ chiều mùng 3 Tết đã ra quân. Từ mùng 4, tất cả các siêu thị bắt đầu kinh doanh trở lại như bình thường. Chuỗi này vẫn làm việc tới tối 30 Tết.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !