Nhà bán lẻ Việt Nam: Người dùng sẽ quyết định số phận Huawei

ictnews Các nhà bán lẻ Việt Nam vẫn chưa nhận được thông tin trong vụ Google ngưng hợp tác với Huawei, và cho rằng sẽ bán sản phẩm Huawei tuỳ theo nhu cầu thị trường.

Google vừa ngưng cấp phép Android cho các sản phẩm của Huawei. Theo đó, những smartphone thế hệ tiếp theo của Huawei sẽ phải dùng phiên bản Android mã nguồn mở, không nhận được các phiên bản cập nhật chính thức, đặc biệt sẽ không được cài sẵn Google Play Store, Gmail hay các dịch vụ khác của Google.

Các smartphone Huawei đã bán ra thị trường vẫn được Google hỗ trợ đầy đủ bình thường.

Một phóng viên đang cầm trên tay chiếc Huawei Mate 20 Pro Porsche Design khi máy ra mắt tại Việt Nam - Ảnh: Hải Đăng

Việc bị Google chấm dứt hợp tác như trên chắc chắn ảnh hưởng lớn đến Huawei trên toàn cầu. Tại Việt Nam, các nhà bán lẻ cho biết vẫn chưa nhận được thông tin chính thức gì từ Huawei Việt Nam.

Ông Nguyễn Việt Anh, Phó tổng giám đốc FPT Shop trả lời ICTnews cho biết đang làm việc với Huawei Vietnam và đang chờ câu trả lời chính thức từ Huawei Vietnam.

“Hiện giờ chúng tôi vẫn kinh doanh các sản phẩm của Huawei như bình thường. Hơn nữa, các sản phẩm Huawei được bán ra từ trước đến nay vẫn đang sử dụng bình thường nên khách hàng cứ yên tâm sử dụng sản phẩm. Chúng tôi cũng thu thập các phản hồi từ khách hàng và liên tục cập nhật đến Huawei để có phương án xử lý thích hợp”, ông Việt Anh trả lời qua email.

Một đại diện Thế Giới Di Động cho biết mặc dù có khá nhiều tin đồn về Huawei từ trước đến nay nhưng sản phẩm của hãng vẫn bán khá tốt tại Việt Nam. Tuy vậy, trong vụ việc mới nhất, nếu Huawei bán ra một sản phẩm chạy Android không đầy đủ thì người dùng có thể sẽ phải cân nhắc.

“Tôi nghĩ Huawei sẽ phải tìm cách giải quyết việc này vì nó ảnh hưởng đến việc kinh doanh toàn cầu của họ chứ không riêng ở Việt Nam. Với tư cách nhà bán lẻ, chúng tôi sẽ chuyên tâm phục vụ khách hàng, nếu khách hàng vẫn chọn sản phẩm Huawei thì chúng tôi vẫn bán, ngược lại thì chúng tôi điều chỉnh lại kế hoạch kinh doanh cho phù hợp”, vị này nói.

Việc Google ngưng cấp phép Android cho Huawei tạo cú sốc lớn trong lĩnh vực công nghệ toàn thế giới. Đến nay Huawei vẫn chưa đưa ra phát ngôn chính thức nào. Vẫn chưa rõ hệ quả của sự việc này sẽ như thế nào.

Sau quyết định ngưng hợp tác của Google với Huawei, các công ty Mỹ khác là Intel, Qualcomm, Broadcom đang được cho là sẽ có động thái tương tự với hãng công nghệ Trung Quốc.

Google cho biết “làm theo lệnh” khi chấm dứt hợp tác với Huawei. Có thể hiểu hãng phần mềm này chịu áp lực từ lệnh của chính phủ Mỹ.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !