Nhà cung cấp robot cho VinFast mở trung tâm kỹ thuật tại Bắc Ninh

ictnews Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ robot của ABB tại Bắc Ninh cung cấp trọn gói các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu và nâng cấp robot, trong tương lai sẽ là cơ sở đào tạo cho giảng viên, sinh viên các trường đại học kỹ thuật.

Lễ khai trương diễn ra ngày 5/12

Ngày 5/12, Tập đoàn ABB khánh thành Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ robot nhằm phục vụ các khách hàng là các nhà sản xuất trong nước và quốc tế hoạt động tại khu vực phía Bắc.

Đặt tại Trường Cao đẳng nghề Viglacera (Khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh), Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ robot là loại hình trung tâm đầu tiên trong lĩnh vực robot có mặt tại Việt Nam với diện tích khoảng 500 m2 với 4 khu vực chính.

Cụ thể, một xưởng dịch vụ sẽ cung cấp trọn gói các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, đại tu và nâng cấp robot.

Để hỗ trợ nhà xưởng, nhà kho lưu trữ và cung cấp các phụ tùng thay thế, phục vụ các hoạt động ngày đêm cùng với một khu vực trưng bày và không gian để phát triển các giải pháp ứng dụng robot cùng với khu vực văn phòng.

Khu vực demo sẽ là nơi giới thiệu sản phẩm trưng bày như các robot công nghiệp IRB6700 và trạm ứng dụng robot IRB1200 được tích hợp chức năng đồng bộ chuyển động với băng tải và kiểm tra bằng hình ảnh.

Đại diện ABB giới thiệu robot của hãng

Theo ABB, với nền kinh tế phát triển nhanh và dân số trẻ, Việt Nam đang chuyển mình trở thành một cơ sở sản xuất toàn cầu. Dù nhu cầu về robot được ước tính sẽ lên tới 1 triệu vào năm 2020, hầu hết các công ty sản xuất công nghiệp trong nước vẫn đang bị tụt lại phía sau.

Khảo sát gần đây của Bộ Công Thương cho thấy, 61% doanh nghiệp vẫn chưa tiếp cận với công nghiệp 4.0 và 21% mới chỉ đang ở giai đoạn chuẩn bị.

Bên cạnh đó, trong quá trình trau dồi kiến thức về công nghệ sản xuất mới, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu lực lượng lao động có chuyên môn về kỹ thuật số. Trung tâm Kỹ thuật và Dịch vụ robot của ABB tại Bắc Ninh sẽ hỗ trợ khách hàng triển khai các dự án ứng dụng robot, tạo điều kiện giúp ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào nhà máy.

Loại robot được cung cấp cho VinFast

Tiến sĩ Brian Hull, Tổng Giám đốc ABB tại Việt Nam cho hay việc ra mắt trung tâm sẽ củng cố trọng tâm của ABB trong việc đẩy mạnh sự hiện diện tại Việt Nam, tiếp tục hỗ trợ hiện thực hóa cam kết thúc đẩy ngành sản xuất trong nước.

Với đội ngũ 30 kỹ sư kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ robot, trung tâm sẽ phát triển các giải pháp robot, giải quyết các nhu cầu cụ thể của khách hàng thông qua dịch vụ kết nối ABB bao gồm các danh mục dịch vụ tương thích với công nghiệp 4.0 như giám sát và chẩn đoán tình trạng, đánh giá đội robot, tối ưu hóa tài sản và quản lý sao lưu.

Robot Yumi - loại robot có khả năng làm việc với con người

Trung tâm cũng sẽ đảm bảo thời gian phản hồi nhanh hơn, hiệu quả cao hơn và công tác chuẩn bị đội ngũ kỹ sư dịch vụ kỹ hơn đối với các yêu cầu hỗ trợ tại chỗ, giúp các hệ thống robot hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Trong tương lai gần, trung tâm sẽ là cơ sở đào tạo giúp giảng viên và sinh viên các trường đại học kỹ thuật có được kinh nghiệm thực tiễn về các công nghệ robot tiên tiến.

Hiện robot của ABB đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp của Việt Nam như sản xuất ô tô, điện tử, thức ăn gia súc, thực phẩm và đồ uống, hóa chất, gia công kim loại và sản xuất gạch xây dựng. Công ty mới đây đã cung cấp hàng nghìn robot cho một nhà sản xuất điện tử và cho công ty ô tô VinFast thuộc tập đoàn Vingroup.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Hàn Quốc và Bồ Đào Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Ghana vs Uruguay, 22h00 ngày 2/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Ghana và Uruguay hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Tại sao các gã khổng lồ công nghệ không sản xuất smartphone tại Mỹ? Icon

Trong khi một số ngành công nghiệp đang tập trung xây dựng các nhà máy mới trên khắp nước Mỹ, những "gã khổng lồ" công nghệ lại có hướng đi khác khi không sản xuất smartphone ở quốc gia này.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

‘Công chúa Huawei’ được bác bỏ cáo buộc gian lận ngân hàng

Ngày 1/12, công tố viên Mỹ đề nghị thẩm phán bác bỏ tội gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác đối với Mạnh Vãn Chu, con gái nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Đang cập nhật dữ liệu !