Nhà mạng Mỹ có thể bị phạt hơn 200 triệu USD vì không bảo vệ thông tin vị trí của người dùng

ictnews Ngày 28/2 vừa qua, Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) xác nhận việc bỏ phiếu đề xuất phạt 4 nhà khai thác di động lớn của Mỹ hơn 200 triệu USD vì không bảo vệ thông tin vị trí của người dùng.

Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, FCC đề xuất phạt nhà mạng T-Mobile hơn 91 triệu USD, AT&T 57 triệu USD, Verizon 48 triệu USD và Sprint hơn 12 triệu USD.

Trước thông tin mà FCC đưa ra, nhà mạng T-Mobile cho biết họ sẽ chống lại đề xuất này và cho rằng sau khi biết được chương trình tổng hợp vị trí người dùng đang bị lạm dụng bởi các bên thứ ba nhằm mục đích xấu, họ đã đưa ra các hành động nhanh chóng. Trong khi đó, hiện tại 3 nhà mạng khác đã chưa đưa ra bình luận ngay gì. Các nhà mạng có quyền phản đối lại đề xuất trước khi FCC đưa ra quyết định cuối cùng.

Chủ tịch FCC Ajit Pai cho biết, Ủy ban “phải có hành động để bảo vệ người dùng Mỹ và chúng tôi tin tưởng vào quyết định mà chúng tôi đưa ra”.

FCC cho biết vào tháng 5/2018, họ đã điều tra và thấy rằng một lỗ hổng trong trang web có thể cho phép theo dõi vị trí của khách hàng sử dụng điện thoại di động. Cuộc điều tra đó đã mở rộng sang việc sử dụng dữ liệu vị trí của người dùng khác bởi các công ty bên thứ ba.

Các nhà mạng đã cho phép sử dụng dữ liệu vị trí cho các chương trình như hỗ trợ trên đường, hậu cần, dịch vụ cảnh báo khẩn cấp y tế, cảnh báo buôn người và phòng chống gian lận.

Trong khi đó, Jessica Rosenworcel – một Ủy viên hội đồng của FCC - bất đồng quan điểm với quyết định này. Bà cho rằng “cuộc điều tra đưa ra quá muộn và mức phạt đề xuất quá ít. FCC đã che giấu người dùng trong gần hai năm sau khi chúng tôi biết rằng các nhà mạng di động đang bán thông tin vị trí cho những công ty trung gian mờ ám”. Bà nói rằng FCC đã không áp dụng mức phạt đủ lớn đối với các sai phạm.

Một nhóm đại diện cho các nhà mạng Mỹ cho biết hồi tháng 1 rằng khi nghe cáo buộc lạm dụng dữ liệu, các nhà mạng đã nhanh chóng điều tra, đình chỉ truy cập dữ liệu và sau đó chấm dứt các chương trình đó.

Các nhà lập pháp năm ngoái bày tỏ sự phẫn nộ về việc các công ty chuyên bán dữ liệu người dùng có thể mua dữ liệu người dùng từ các nhà mạng di động và bán các dịch vụ dựa trên vị trí cho nhiều công ty khác nhau, bao gồm cả thợ săn tiền thưởng.

Liên quan đến vấn đề này, một Ủy viên hội đồng khác của FCC, Geoffrey Starks, cho rằng FCC nên đưa vấn đề ra tòa án để xác định có bao nhiêu người dùng bị ảnh hưởng.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !