Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới cần 100.000 công nhân

Du Lam Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Để chạy hết công suất, nhà máy iPhone Trịnh Châu (Trung Quốc) của Foxconn cần 100.000 công nhân, theo tạp chí China Newsweek.

Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới do Foxconn vận hành và đặt tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc. Theo tạp chí China Newsweek, cần 100.000 công nhân để nhà máy khôi phục công suất tối đa. Dù vậy, đây không phải nhiệm vụ dễ dàng do tình hình Covid-19 tại nước này.

Tại huyện Thái Khang thuộc tỉnh Hà Nam, nơi có 1,5 triệu cư dân, Foxconn muốn tuyển 10.000 công nhân nhưng cuối cùng chỉ có 2.000 người đến.

Bên ngoài tòa nhà Foxconn tại Đài Bắc, Đài Loan (Trung Quốc). Ảnh: Reuters

Foxconn đang vật lộn với tình cảnh thiếu lao động sau khi công nhân lũ lượt bỏ việc hồi tháng trước. Apple cảnh báo lô hàng iPhone 14 và 14 Pro sẽ bị chậm trễ trong bối cảnh mùa mua sắm cuối năm chuẩn bị bắt đầu.

Gián đoạn tại nhà máy khiến các nhà chức trách địa phương tại Hà Nam phải hỗ trợ Foxconn tuyển dụng. Theo SCMP, các thành phố và quận huyện hối thúc cán bộ cơ sở và cả cựu chiến binh gia nhập Foxconn.

Theo dịch vụ tin tức tài chính Cailianshe, khoảng 72.000 người đã bày tỏ ý định làm việc cho Foxconn. Tuy nhiên, các yêu cầu cách ly Covid-19 nghiêm ngặt có thể sẽ ảnh hưởng đến việc tuyển dụng. Theo thông báo được nhà máy Foxconn Trịnh Châu đăng tải, nhân viên mới phải bị cách ly 4 ngày trong một khu vực được chỉ định sẵn trước khi bắt đầu công việc.

Đã có lúc, nhà máy tuyển dụng 300.000 công nhân. Hiện nay, họ đang vận hành trong vòng lặp khép kín, yêu cầu mọi người sống và làm việc trong khuôn viên nhà máy. Foxconn đã phải tăng mức thưởng để thu hút lao động. Chẳng hạn, công nhân quay lại sẽ được thưởng 500 NDT, còn mức thưởng hàng ngày tăng gấp 4 lần lên 400 NDT.

Trên tài khoản WeChat chính thức, Foxconn cho biết chính quyền địa phương đã điều động khoảng 2.000 người để phun khử khuẩn tại 11 khu ký túc xá, 10 tòa nhà nhà máy, 9 căng tin và các khu vực công cộng khác.

Foxconn là nhà tuyển dụng khổng lồ và đóng thuế lớn tại Hà Nam. Là nhà thầu lắp ráp iPhone lớn nhất, khả năng khôi phục hoạt động của Foxconn ảnh hưởng lớn đến vị thế của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng Apple.

(Theo SCMP)

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !