Nhà sản xuất smartphone nào chịu khó cập nhật Android nhất?

ictnews Nokia hiện tại bỏ xa các đối thủ như Huawei hay Samsung trong việc mang tới các bản cập nhật Android mới nhất cho người dùng.

Điện thoại thương hiệu Nokia nhận được các bản cập nhật Android - bao gồm cập nhật phần mềm và bảo mật, nhanh hơn đáng kể so với các đối thủ như Samsung, LG, Xiaomi, Huawei hoặc bất kì một nhà sản xuất smartphone lớn nào khác, theo một nghiên cứu mới đây.

Cụ thể, Counterpoint Research cho biết 96% điện thoại Nokia bán ra kể từ thời điểm Google tung ra Android Pie được đã cài sẵn phiên bản mới nhất của hệ điều hành này hoặc đã nhận được các bản cập nhật mới. Samsung, Xiaomi và Huawei chiếm tỷ lệ khoảng 80%, khoảng cách khá xa so với những gì Nokia làm được. Lenovo và OPPO có con số dưới 50% còn LG, vivo và một số hãng khác có kết quả dưới 20%.

Nokia là hãng chăm cập nhật hệ điều hành nhất

Cập nhật chậm vốn là một vấn đề đau đầu của smartphone Android. Ngay cả những chiếc điện thoại cao cấp nhất cũng không đảm bảo sẽ được sử dụng phiên bản Android mới nhất. Khác với iPhone, thường nhận được cập nhật từ Apple trong khoảng từ bốn năm trở lên, ngay cả những chiếc điện thoại Android đắt đỏ nhất cũng chỉ được hỗ trợ từ hai đến ba năm. Google trước đó tuyên bố hỗ trợ Android ba năm cho dòng Pixel như một điểm mạnh của chiếc điện thoại này. 

Top 10 nhà sản xuất và phiên bản Android đang sử dụng

Dù vậy, tình hình đang được cải thiện theo thời gian. Google đang áp dụng những thay đổi cho Android để các nhà sản xuất dễ dàng tinh chỉnh hơn sao cho phù hợp với thiết bị của mình. Nhiều nhà sản xuất Android bắt đầu cam kết các bản cập nhật bảo mật trong tối thiểu hai năm cho điện thoại của mình. Những bản cập nhật này vốn vẫn được xem là quan trọng hơn so với những bản cập nhật tính năng.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Doanh nghiệp nội dung số thua thiệt trong các vụ kiện quốc tế

Nhiều doanh nghiệp cho biết, dù đã có hành lang pháp lý nhưng thực tế lại rất khó áp dụng và thiếu các công cụ hữu hiệu để chống cạnh tranh không lành mạnh, bảo vệ các doanh nghiệp Việt trên không gian mạng.

Dự luật của Trung Quốc thay đổi bản chất livestream

Nhà chức trách Trung Quốc đề xuất quy định mới, đó là các buổi hòa nhạc, sự kiện hay chương trình được truyền phát trực tiếp (livestream) sẽ chậm hơn một nhịp so với thực tế.

Đang cập nhật dữ liệu !