Nhà sáng lập hãng smartphone Trung Quốc Smartisan bị cấm đi tàu, máy bay

ictnews Người này cũng bị cấm tiêu xài tại các khách sạn, câu lạc bộ đêm và câu lạc bộ golf chất lượng cao hơn, cấm mua bất động sản và bảo hiểm cao cấp đồng thời bị cấm gửi con đến các trường tư đắt đỏ.

Luo Yonghao, CEO và là người sáng lập startup điện thoại thông minh Trung Quốc Smartisan, đang giới thiệu một ứng dụng nhắn tin tức thời mới Bullet Messenger trong một sự kiện ra mắt tại Bắc Kinh, Trung Quốc Ảnh: Reuters

Người sáng lập hãng sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Smartisan Technology đã bị cấm tham gia các chuyến bay và tàu hỏa tốc độ cao. Theo tài liệu của tòa án địa phương, lý do là công ty Smartisan không tuân thủ phán quyết của tòa án từ một vụ tranh chấp hợp đồng.

Smartisan là một hãng điện thoại thông minh Trung Quốc và nổi tiếng với người sáng lập Luo Yonghao, người đã gây chú ý trong những năm gần đây với những tuyên bố táo bạo bao gồm tuyên bố “ông đang lên kế hoạch mua lại Apple”.

Luo cũng bị cấm tiêu xài tại các khách sạn, câu lạc bộ đêm và câu lạc bộ golf chất lượng cao hơn, cấm mua bất động sản và bảo hiểm cao cấp đồng thời bị cấm gửi con đến các trường tư đắt đỏ, theo lệnh của tòa án Đan Dương ở miền đông Trung Quốc.

Lệnh đã được ban hành sau khi tòa án cho thấy công ty không tuân thủ các phán quyết trước đây của tòa án từ một tranh chấp hợp đồng với một công ty điện tử địa phương, tài liệu cho biết.

Doanh số điện thoại thông minh Smartisan tại Trung Quốc vẫn thua những đối thủ như Huawei, Xiaomi và Oppo. Công ty truyền thông xã hội Trung Quốc ByteDance hồi đầu năm nay cho biết họ đang phát triển một mẫu điện thoại với Smartisan sau khi có được một bộ bằng sáng chế.

Vừa qua, Smartisan đã ra mắt một mẫu điện thoại mới vào thứ Năm. Trong một video được đăng trên tài khoản Weibo chính thức của mình, Giám đốc điều hành Smartisan Wu Dezhou nói rằng hầu hết nhóm thiết kế của Smartisan đã chuyển đến ByteDance sau khi thỏa thuận về các nghiên cứu và phát triển trên điện thoại thông minh và phần cứng giáo dục, nhưng Luo đã rời nhóm vì lý do cá nhân.

Hãng tin Reuters cho biết họ không thể liên lạc với cả Luo và Smartisan về vấn đề này.

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !