Nhà sáng lập Huawei 'nịnh' Apple: Không có họ thì chúng ta không nhìn thấy được vẻ đẹp của Thế giới

Giữa những biến cố của công ty mình, ông Nhậm Chính Phi vẫn tỏ ra bình tĩnh và còn đưa ra lời khen với công ty đối thủ.

Tại Trung Quốc, làn sóng tẩy chay Apple đang đến hồi đỉnh điểm khi người dân muốn chính phủ phải đưa 'Táo' vào danh sách đen, như một cách để trả thù cho những gì chính phủ Mỹ đã làm với Huawei. Thế nhưng, người đứng đầu Huawei là nhà sáng lập Nhậm Chính Phi lại có một cách nhìn trái ngược hoàn toàn.

Nhà sáng lập Huawei nịnh Apple: Không có họ thì chúng ta không nhìn thấy được vẻ đẹp của Thế giới - Ảnh 1.

Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông hết lời khen ngợi nhà sản xuất iPhone, nói rằng Apple chính là 'người thầy' đã đưa Huawei lên đến sự thành công hiện nay. "Là một học sinh, chúng tôi không được làm những điều phản thầy giáo."

"Apple là một hãng công nghệ hàng đầu Thế giới, nếu như không có Apple thì sẽ không có mạng lưới mạng di động toàn cầu như hiện nay. Nếu như không có Apple chỉ lối, chúng ta sẽ không thể thấy được vẻ đẹp của Thế giới này."

Khi được hỏi liệu Trung Quốc có thể cấm cửa Apple như những gì Mỹ đã làm với Huawei được hay không, vì hiện nay Trung Quốc vẫn là một thị trường rất tiềm năng đối với 'Táo', ông trả lời: "Điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra, và nếu nó xảy ra thì tôi sẽ là người đi đầu trong làn sóng phản đối."

Nhà sáng lập Huawei nịnh Apple: Không có họ thì chúng ta không nhìn thấy được vẻ đẹp của Thế giới - Ảnh 2.

Như đã đưa tin trong suốt tuần qua, Mỹ đưa ra lệnh cấm vận rất ngặt nghèo với Huawei, khiến cho nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 Thế giới không thể sử dụng hệ điều hành Android, cũng như mua những linh kiện cần thiết để sản xuất các sản phẩm của mình.

Đúng như lẽ thường tình, thì ông Nhậm Chính Phi đã đưa ra những lời đáp trả với tổng thống Donald Trump. "Tôi nghĩ rằng những cáo buộc qua Twitter của ông Trump thật nực cười vì luôn luôn đi ngược với nhau. Làm cách nào mà ông ta trở thành một thương nhân nổi tiếng được như hôm nay được vậy?"

Trả lời cho câu hỏi liệu Huawei có ăn cắp công nghệ từ Mỹ hay không, ông nói: "Có, tôi ăn cắp công nghệ của Mỹ nhưng mà từ tương lai! Những công nghệ đó Mỹ tại thời điểm hiện tại còn chưa có. Chúng tôi đang đi trước còn Mỹ phải theo sau, đó là lý do tại sao chính phủ ông Trump lại phải đưa ra những luật lệ để kìm kẹp chúng tôi."

Bộ 3 sản phẩm đáng chú ý Google vừa ra mắt

Ngày 6/10, Google công bố thông số chi tiết Pixel Watch, mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng, cùng điện thoại Pixel 7 và 7 Pro.

Lợi nhuận Samsung giảm 32%

Samsung Electronics ghi nhận lợi nhuận sụt giảm lần đầu tiên kể từ năm 2019, cho thấy tính nghiêm trọng của tình trạng suy thoái chip nhớ và máy tính toàn cầu.

Hạn chót để Elon Musk hoàn thành thương vụ Twitter

Ngày 6/10, thẩm phán tại Delaware Chancery ra phán quyết Elon Musk có hạn chót đến ngày 28/10 để hoàn tất thương vụ mua lại Twitter, nếu không muốn vụ việc phải giải quyết tại toà.

Hàng triệu thiết bị lưu trữ bị phá hủy mỗi năm

Theo Financial Times, các hãng công nghệ phá hủy hàng triệu thiết bị lưu trữ dữ liệu mỗi năm, bất chấp chúng có thể tái sử dụng.

Chuỗi BNB Chain ngừng hoạt động trước nghi án ví "cá voi" bị hack

Nếu được xác nhận là chính xác, vụ hack BNB sẽ ngay lập tức gây tác động lớn lên tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường crypto.

Cựu Giám đốc an ninh của Uber che đậy vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng

Theo đơn tố cáo, ông Sullivan đã tìm cách trả tiền cho các tin tặc thông qua chương trình “bug bounty” dưới dạng tiền thưởng vì đã phát hiện các lỗ hổng an ninh mà không gây thiệt hại.

Tại sao Trung Quốc vẫn tiếp tục đổ tiền vào Thung lũng Silicon?

Bất chấp những căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, năm nay đang trên đà trở thành một trong những năm Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ nhất vào Thung lũng Silicon.

Trộm 5 triệu USD từ ví Bitcoin đang nằm trong kho của FBI

5 triệu USD trong ví Bitcoin mà FBI thu giữ “không cánh mà bay”. Kẻ đánh cắp biện hộ rằng việc cơ quan không biết cách giữ tiền số không phải lỗi của mình.

Nơi không có Internet suốt 2 năm trời

“Chẳng ai biết rằng mọi người ở đây đang phải chịu đựng những ngày tháng khủng khiếp vì chúng tôi đang bị cô lập với thế giới”, một người dân Ethiopia nói.

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Đang cập nhật dữ liệu !