Nhà sáng lập Huawei 'nịnh' Apple: Không có họ thì chúng ta không nhìn thấy được vẻ đẹp của Thế giới

Giữa những biến cố của công ty mình, ông Nhậm Chính Phi vẫn tỏ ra bình tĩnh và còn đưa ra lời khen với công ty đối thủ.

Tại Trung Quốc, làn sóng tẩy chay Apple đang đến hồi đỉnh điểm khi người dân muốn chính phủ phải đưa 'Táo' vào danh sách đen, như một cách để trả thù cho những gì chính phủ Mỹ đã làm với Huawei. Thế nhưng, người đứng đầu Huawei là nhà sáng lập Nhậm Chính Phi lại có một cách nhìn trái ngược hoàn toàn.

Nhà sáng lập Huawei nịnh Apple: Không có họ thì chúng ta không nhìn thấy được vẻ đẹp của Thế giới - Ảnh 1.

Ông Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập Huawei

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, ông hết lời khen ngợi nhà sản xuất iPhone, nói rằng Apple chính là 'người thầy' đã đưa Huawei lên đến sự thành công hiện nay. "Là một học sinh, chúng tôi không được làm những điều phản thầy giáo."

"Apple là một hãng công nghệ hàng đầu Thế giới, nếu như không có Apple thì sẽ không có mạng lưới mạng di động toàn cầu như hiện nay. Nếu như không có Apple chỉ lối, chúng ta sẽ không thể thấy được vẻ đẹp của Thế giới này."

Khi được hỏi liệu Trung Quốc có thể cấm cửa Apple như những gì Mỹ đã làm với Huawei được hay không, vì hiện nay Trung Quốc vẫn là một thị trường rất tiềm năng đối với 'Táo', ông trả lời: "Điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra, và nếu nó xảy ra thì tôi sẽ là người đi đầu trong làn sóng phản đối."

Nhà sáng lập Huawei nịnh Apple: Không có họ thì chúng ta không nhìn thấy được vẻ đẹp của Thế giới - Ảnh 2.

Như đã đưa tin trong suốt tuần qua, Mỹ đưa ra lệnh cấm vận rất ngặt nghèo với Huawei, khiến cho nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 Thế giới không thể sử dụng hệ điều hành Android, cũng như mua những linh kiện cần thiết để sản xuất các sản phẩm của mình.

Đúng như lẽ thường tình, thì ông Nhậm Chính Phi đã đưa ra những lời đáp trả với tổng thống Donald Trump. "Tôi nghĩ rằng những cáo buộc qua Twitter của ông Trump thật nực cười vì luôn luôn đi ngược với nhau. Làm cách nào mà ông ta trở thành một thương nhân nổi tiếng được như hôm nay được vậy?"

Trả lời cho câu hỏi liệu Huawei có ăn cắp công nghệ từ Mỹ hay không, ông nói: "Có, tôi ăn cắp công nghệ của Mỹ nhưng mà từ tương lai! Những công nghệ đó Mỹ tại thời điểm hiện tại còn chưa có. Chúng tôi đang đi trước còn Mỹ phải theo sau, đó là lý do tại sao chính phủ ông Trump lại phải đưa ra những luật lệ để kìm kẹp chúng tôi."

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !