Nhà Trắng: Huawei chỉ được mua hàng hóa phổ biến, hạn chế thiết bị nhạy cảm

ictnews Quan chức Nhà Trắng vừa thông tin rõ hơn về quyết định cho Huawei mua hàng Mỹ của Tổng thống Donald Trump.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo quan chức cấp cao tại Nhà Trắng, quyết định cho Huawei mua hàng Mỹ của Tổng thống Donald Trump chỉ áp dụng cho các sản phẩm phổ biến trên toàn cầu, hạn chế đối với thiết bị nhạy cảm.

Ông Larry Kudlow, Chủ tịch Hội đồng kinh tế quốc gia, phát biểu trên chương trình “Fox News Sunday” rằng Bộ Thương mại sẽ cấp một số giấy phép bổ sung cho các bộ phận, linh kiện mà Huawei có nhu cầu. Các doanh nghiệp microchip của Mỹ chỉ được bán những sản phẩm mà nước khác cũng có sẵn.

Ông Kudlow nói quyết định của Tổng thống Trump không phải “ân xá chung” và an ninh quốc gia vẫn là mối quan tâm hàng đầu.

Dỡ bỏ hạn chế một phần với Huawei là yếu tố chủ chốt trong thỏa thuận đạt được hồi cuối tuần trước giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Tập Cận Bình của Trung Quốc nhằm mở lại các cuộc đàm phán thương mại giữa hai quốc gia.

Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai toàn cầu. Công ty phủ nhận thiết bị đe dọa nguy cơ an ninh và tìm cách chống lại chính phủ Mỹ sau khi bị cho vào danh sách đen hồi tháng 5.

Theo ông Kudlow, Huawei vẫn nằm trong danh sách đen này. Những lo lắng xoay quanh Huawei sẽ là một phần trong các cuộc đàm phán thương mại tiếp theo. Ông cho biết thỏa thuận đạt được vừa qua “chưa phải là cuối cùng”.

Silicon Valley đổ tiền vào startup Việt Nam

Việt Nam đã thu hút 2,6 tỷ USD tài trợ thông qua 233 thương vụ tư nhân trong năm 2021. Số lượng các công ty khởi nghiệp cũng tăng gấp đôi trong dịch Covid-19.

Ông Phùng Tuấn Đức rời Gojek Việt Nam

Gojek vừa công bố bổ nhiệm ông Sumit Rathor làm Tổng Giám đốc của Gojek tại Việt Nam, thay ông Phùng Tuấn Đức vừa rời công ty này để theo đuổi sự nghiệp riêng.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Tận dụng thời cơ vàng để Việt Nam có những kỳ lân công nghệ

Việt Nam đang là một trong 3 trụ cột của tam giác vàng khởi nghiệp và còn dư địa lớn để phát triển, đồng thời sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, cần tận dụng thời cơ này để phát triển.

Hà Nội đã công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ công nghiệp chủ lực

Theo Sở TT&TT Hà Nội, tính đến trung tuần tháng 12/2022, Thành phố đã triển khai đánh giá, xét chọn và công nhận 30 sản phẩm, dịch vụ CNTT của 7 doanh nghiệp là sản phẩm công nghiệp chủ lực của Thủ đô.

Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang “khát vốn”

Nhận định các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đang rất khát vốn để hoạt động, đại diện Viện Chiến lược TT&TT cũng chỉ ra 3 điểm nghẽn trong việc huy động vốn của nhóm doanh nghiệp này.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

39 quỹ đầu tư cam kết "rót" 1,5 tỷ USD vào các startup Việt trong 3 năm tới

Tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2022, 39 quỹ đầu tư đã cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào các dự án, công ty khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Việt Nam trong 3 năm tới.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Đang cập nhật dữ liệu !