Nhà xưởng của Amazon bị tố khắc nghiệt, ảnh hưởng đến mạng người

Giữa lúc Amazon lên kế hoạch mở trụ sở mới tại New York, công đoàn lao động thành phố này đã công bố bản báo cáo về điều kiện làm việc tồi tệ của công ty.

Công đoàn lao động ở New York đã công bố bản báo cáo về Amazon ngay lúc công ty này sắp chuyển trụ sở đến thành phố New York. Công đoàn cũng chỉ trích việc kênh bán hàng trực tuyến này đang bán các sản phẩm phân biệt chủng tộc.

Báo cáo gồm 13 trang đánh giá môi trường làm việc tại Amazon dựa vào những thông tin trước đó đã được phơi bày.

Công đoàn cho rằng môi trường làm việc tại Amazon ảnh hưởng đến mạng người. Bản báo cáo trích dẫn cuộc điều tra cho thấy có 7 người đã chết tại các nhà kho của Amazon.

Nha xuong cua Amazon bi to khac nghiet, anh huong den mang nguoi hinh anh 1
Môi trường làm việc tại Amazon bị cho là khắc nghiệt và ảnh hưởng đến sinh mạng người lao động. Ảnh: Reuters.

Báo cáo cũng nhắc đến bài viết của New York Times năm 2011 về việc Amazon thuê xe cấp cứu đậu sẵn bên ngoài một nhà kho tại Pennsylvania trong những mùa cao điểm bán hàng.

Công đoàn lao động cũng thu thập các báo cáo từ Anh về việc một nhà báo tìm thấy chai nước tiểu tại nhà kho Amazon. Báo cáo cho rằng đây là "sản phẩm" của một người lao động nào đó lo sợ bị phạt vì đi vệ sinh trong giờ làm.

Amazon tiết lộ tháng 12 công ty sẽ mở trụ sở thứ hai của mình tại New York. Báo cáo của công đoàn lao động được xem là "hồi chuông cảnh tỉnh" cho người lao động tại New York về môi trường làm việc của Amazon. Bản báo cáo đã tạo nên làn sóng phẫn nộ từ người dân New York. Một số người đã xông vào cửa hàng của Amazon để phản đối.

Trước đó, Liên minh các nhà bán lẻ và bách hóa Mỹ từng cáo buộc việc Amazon đang sở hữu môi trường làm việc "vô nhân đạo và nguy hiểm tính mạng lao động".

Đáp lại việc này, Amazon cho rằng công ty đã tạo ra hơn 250.000 công việc toàn thời gian với mức lương tối thiểu là 15 đô la một giờ.

"Amazon tôn trọng các quyền của nhân viên để lựa chọn tham gia hoặc không tham gia vào một công đoàn lao động.Chúng tôi tin chắc rằng kết nối trực tiếp với nhân viên là cách hiệu quả nhất để hiểu và đáp ứng nhu cầu của nhân viên", đại diện Amazon trả lời Business Insider.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !