Nhân viên Google dương tính với Covid-19

ictnews Google và Amazon hạn chế nhân viên di chuyển do lo ngại dịch Covid-19. Đặc biệt, một nhân viên Google tại Thụy Sỹ được xác định dương tính với virus mới.

Ảnh minh họa: Internet

Theo Bussiness Insider, Google hạn chế nhân viên đến Italy, Iran, Nhật Bản và Hàn Quốc vì dịch Covid-19 bùng phát tại các nước này. Trong khi đó, người phát ngôn Amazon xác nhận với The Verge về yêu cầu nhân viên hoãn mọi chuyến đi không cần thiết, bao gồm cả các chuyến đi trong nước.

Cả hai công ty trước đó đều dừng bay đến Trung Quốc. Google tạm đóng cửa các văn phòng tại đây từ cuối tháng 1/2020. Phát ngôn viên Google cho biết một nhân viên tại Zurich, Thụy Sỹ được chẩn đoán dương tính với Covid-19.

Trong email gửi nhân viên, Phó Chủ tịch cấp cao Dave Clark của Amazon thông báo nhân viên không nên tổ chức các cuộc họp đòi hỏi phải di chuyển cho đến ít nhất là cuối tháng 4/2020. Amazon là một trong những khách hàng lớn của ngành hàng không. Năm 2017, hãng thương mại điện tử mua 220 triệu USD vé máy bay. Ngoài ra, Amazon còn hủy mọi cuộc phỏng vấn trực tiếp và sẽ thay bằng chat video.

Trong một diễn biến khác, Hội nghị nhà phát triển game (GDC) 2020 – sự kiện thường niên về game video lớn nhất thế giới – phải tạm hoãn đến mùa hè do Covid-19. GDC 2020 dự kiến diễn ra từ 16/3 đến 20/3. Ban tổ chức cho biết sau khi bàn bạc kỹ lưỡng với đối tác, họ phải đưa ra quyết định này. Không rõ bao giờ sự kiện mới được tổ chức. Trước khi có quyết định tạm hoãn, hàng loạt nhà triển lãm lớn như Facebook, Sony, Microsoft, EA, Epic Games đã rút lui khỏi GDC 2020.

Đầu tháng này, Facebook cũng hủy Hội nghị Tiếp thị toàn cầu và Hội nghị lập trình viên F8 vì lo ngại Covid-19. Triển lãm xe hơi quốc tế Genava Motor Show 2020 hôm nay tuyên bố hủy vì lý do tương tự.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !