Nhật Bản: Hãng Internet GMO bỏ mảng sản xuất phần cứng đào Bitcoin sau khi ghi nhận "khoản lỗ bất thường" trong quý 4

ictnews Công ty thấy rằng rất khó để phục hồi lượng tài sản kinh doanh liên quan đến đào coin của công ty, do đó quyết định ghi nhận một khoản lỗ bất thường, sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán các thiết bị đào coin.

Tập đoàn Internet khổng lồ GMO của Nhật Bản đang rời khỏi lĩnh vực sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin, Cointelegraph Nhật Bản đã đưa tin vào ngày 25 tháng 12 tham khảo một tài liệu công khai.

Trích dẫn, “khoản lỗ bất thường” trong báo cáo quý 4 năm nay, GMO bắt đầu bước vào đào Bitcoin vào năm 2017, cho biết họ sẽ không còn phát triển, sản xuất và bán các thiết bị đào coin nữa.

“Sau khi cân nhắc các thay đổi trong môi trường kinh doanh hiện tại, Công ty thấy rằng rất khó để phục hồi lượng tài sản kinh doanh liên quan đến đào coin của công ty, và do đó, công ty đã quyết định ghi nhận một khoản lỗ bất thường”, tài liệu cho biết.

GMO sẽ tiếp tục tổ chức lại hoạt động đào coin của mình vào một khu vực cho phép đảm bảo nguồn cung cấp năng lượng sạch hơn và ít tốn kém hơn.

Tin tức này khiến GMO trở thành tổn thất mới nhất của thị trường gấu Bitcoin (BTC) 2018, với việc giá tiền mật mã giảm khiến họ mất lợi nhuận đào tiền mật mã.

Như Cointelegraph đã đưa tin, bối cảnh từ Trung Quốc cho thấy việc bán phần cứng hàng loạt sau khi có tin tức về sự dư thừa từ doanh nghiệp đào tiền mật mã lớn Bitmain.

Sau khi đóng cửa các hoạt động tại Israel, tuần này, các báo cáo mới cho thấy Bitmain đang chuẩn bị sa thải tới một nửa lực lượng lao động 2500 người.

Khoản lỗ hợp nhất của GMO của Q4 đạt 35,5 tỷ Yên (320 triệu USD), trong khi tổng thiệt hại chưa hợp nhất sẽ vào khoảng 38 tỷ Yên (tương đương 334,5 triệu USD).

Công ty nói rằng các khoản lỗ đã không ảnh hưởng đến bảo toàn tài chính của họ. Ngược lại, vào tháng 11, công ty đã báo cáo hiệu suất lịch sử trên các dự án tiền mật mã trong quý 3, bao gồm doanh số phần cứng đào coin. Lợi nhuận đã lên tới 2,6 tỷ yên (22,8 triệu USD).

Ngày tàn của Big Tech sắp đến?

Với những khó khăn của năm cũ, một số người cho rằng Big Tech sắp đến “ngày tàn”. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Loạt giải pháp công nghệ hạ tầng tiên tiến của Bizfly Cloud

Trước nhu cầu chuyển đổi của doanh nghiệp, Bizfly Cloud tiên phong triển khai, phát triển các công nghệ đang là xu hướng trên thế giới.

MobiFone và Nokia hợp tác thúc đẩy thương mại hóa dịch vụ 5G

Ngày 27/2/2023 MobiFone và Nokia ký kết thỏa thuận hợp tác về công nghệ 5G, hướng đến tăng thị phần 5G cho MobiFone và đem lại lợi ích cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

'Bộ Tứ' bán dẫn sẽ có hệ thống cảnh báo cung ứng riêng

Liên minh bán dẫn do Mỹ dẫn đầu, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và vùng lãnh thổ Đài Loan sẽ thiết lập hệ thống cảnh báo sớm nhằm ngăn chặn đứt gãy cung ứng phần cứng công nghệ có thể xảy ra.

Trung Quốc tìm cách ngăn trẻ em ‘nghiện’ TikTok

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, sẽ siết chặt quản lý video ngắn để ngăn trẻ em ‘nghiện ngập’.

Tại sao khinh khí cầu do thám vẫn được Lầu Năm Góc trọng dụng? Icon

Khinh khí cầu do thám thực sự đã tồn tại hàng thế kỷ. Nhưng vì sao nó vẫn được Mỹ trọng dụng, ngay cả khi đã có nhiều công nghệ hiện đại như máy bay và vệ tinh?

Thứ trưởng Bộ TT&TT ấn tượng với cách Viettel đưa thương hiệu Việt Nam ra thế giới

Trong phiên khai mạc Hội nghị Di động Thế giới (MWC) ngày 27/2/2023, ông Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông đã tới thăm gian hàng của Tập đoàn Viettel - đại diện duy nhất của Việt Nam tại hội nghị này.

Nhà Trắng ra hạn chót cấm TikTok

Ngày 27/2, Nhà Trắng thông báo các cơ quan chính phủ có 30 ngày để đảm bảo TikTok, ứng dụng có nguồn gốc Trung Quốc, không xuất hiện trên các thiết bị và hệ thống liên bang.

VTI Academy - bệ phóng ước mơ IT của giới trẻ

Với hệ thống bài giảng tại được đầu tư chi tiết, chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng, VTI Academy cam kết đầu ra với 100% học viên, đồng hành cùng các bạn nhanh chóng xin việc thành công.

Trainocate hợp tác AWS đẩy mạnh đào tạo điện toán đám mây

Tại Việt Nam, AWS đã ủy quyền Trainocate triển khai các chương trình đào tạo điện toán đám mây cho học viên và doanh nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !