Nhật Bản: Lương kỹ sư IT tăng vọt

ictnews Các công ty Nhật Bản đang đối phó với vấn đề thiếu hụt nhân tài CNTT bằng việc tăng lương thưởng hậu hĩnh cho nhân viên.

(Nguồn: Internet)

Mới đây, công ty NTT Data trực thuộc tập đoàn NTT đã công bố hệ thống bậc lương dựa trên hiệu suất mới nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và IoT. Theo hệ thống này, mức lương hàng năm sẽ ở mức từ 20 tới 30 triệu  yên, tương đương từ 177.000 USD tới 266.000 USD, ngang bằng mức thu nhập của các cán  bộ quản lý cấp cao của NTT hay nhân sự ở các công ty nước ngoài. Ngoài ra, không có giới hạn cho mức lương cao nhất dựa trên năng suất công việc. Mức lương trung bình của NTT đang ở 8,2 triệu yên (72.000 USD).

Nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin di động LINE cũng mời gọi các kỹ sư IT mới ra trường với mức lương từ 10 tới 20 triệu yên một năm. Còn nền tảng thương mại điện tử ZOZO đã tuyên bố về mức lương cho các chuyên gia kỹ thuật siêu đẳng lên tới 100 triệu yên một năm.

(Nguồn: Internet)

Không chỉ trong lĩnh vực công nghệ, các ngành nghề khác cũng đang chứng kiến cuộc đua lương thưởng nhằm thu hút nhân tài. Fast Retailing, công ty điều hành hệ thống bán lẻ cho Uniqlo, đang tuyển dụng nhân sự IT nhằm phục vụ cho hệ thống logistics và dự báo nhu cầu, thậm chí còn tìm kiếm ở Thung lũng Silicon và các địa điểm nước ngoài khác với quảng cáo mức thu nhập từ 20 triệu yên, cao hơn nhiều nhân lực ở các bộ phận khác.

Dự kiến tới năm 2020, Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 48.000 kỹ sư ở các lĩnh vực như AI và IoT, theo báo cáo của Bộ Kinh tế, Thương Mại và Công nghiệp Nhật Bản. Trong khi đó, thu nhập trong ngành IT tiếp tục tăng vọt. Những người nhảy việc trong ngành này nhận thấy lương hàng năm của họ tăng khoảng 19% so với cách đây 3 năm, và cao hơn trung bình toàn thị trường lao động khoảng 11%.

Các công ty nước ngoài cũng đang vật lộn nhằm thu hút được nhân sự IT có chất lượng. Những kỹ sư cao cấp ở Google hay các hãng công nghệ Mỹ khác thu nhập khoảng 300.000 USD tới 350.000 USD một năm, bao gồm cả phần thưởng, còn có những người ở mức 500.000 USD một năm. Mức thu nhập khủng đó đã kéo được hàng loạt kỹ sư của nhiều công ty Nhật, vốn bị kiềm chế bởi hệ thống lương chặt chẽ.

Nhằm giải quyết vấn đề trên, một số doanh nghiệp đã đưa ra các biện pháp mạnh mẽ,  bao gồm cả tăng quyền lợi và thêm phần tự do. Vào năm 2017, SoftBank đã đưa ra hệ thống Super Flextime, cho phép người làm công có thể đến và về bất kỳ lúc nào họ mong muốn. Hệ thống này được áp dụng hơn 10.000 người lao động. Nhiều chuyên gia nhân lực khuyến nghị các công ty nên để chính lực lượng IT tham gia vào quá trình tuyển dụng để đạt được kết quả tốt nhất với những hiểu biết và đề xuất của họ.

Startup giải mã gen dựa trên dữ liệu lớn của người Việt thắng giải VietChallenge

Dịch vụ xét nghiệm gen dựa trên bộ dữ liệu lớn dành riêng cho người Việt của GeneStory đã giành chiến thắng tại VietChallenge 2022.

Bloomberg: VNG hướng "tầm ngắm" ra thị trường thế giới

‘Bảo vệ thành công thị trường quê nhà 100 triệu dân trước các gã khổng lồ như Facebook, VNG bật chế độ tấn công’.

Startup Hàn Quốc mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo sang thị trường Việt

Xinapse, một công ty Hàn Quốc khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố ra mắt tại Việt Nam dưới hình thức liên doanh và có kế hoạch mở rộng cung cấp các giải pháp trí tuệ nhân tạo tại đây.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

Đang cập nhật dữ liệu !