Nhật Bản: Lương kỹ sư IT tăng vọt

ictnews Các công ty Nhật Bản đang đối phó với vấn đề thiếu hụt nhân tài CNTT bằng việc tăng lương thưởng hậu hĩnh cho nhân viên.

(Nguồn: Internet)

Mới đây, công ty NTT Data trực thuộc tập đoàn NTT đã công bố hệ thống bậc lương dựa trên hiệu suất mới nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và IoT. Theo hệ thống này, mức lương hàng năm sẽ ở mức từ 20 tới 30 triệu  yên, tương đương từ 177.000 USD tới 266.000 USD, ngang bằng mức thu nhập của các cán  bộ quản lý cấp cao của NTT hay nhân sự ở các công ty nước ngoài. Ngoài ra, không có giới hạn cho mức lương cao nhất dựa trên năng suất công việc. Mức lương trung bình của NTT đang ở 8,2 triệu yên (72.000 USD).

Nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin di động LINE cũng mời gọi các kỹ sư IT mới ra trường với mức lương từ 10 tới 20 triệu yên một năm. Còn nền tảng thương mại điện tử ZOZO đã tuyên bố về mức lương cho các chuyên gia kỹ thuật siêu đẳng lên tới 100 triệu yên một năm.

(Nguồn: Internet)

Không chỉ trong lĩnh vực công nghệ, các ngành nghề khác cũng đang chứng kiến cuộc đua lương thưởng nhằm thu hút nhân tài. Fast Retailing, công ty điều hành hệ thống bán lẻ cho Uniqlo, đang tuyển dụng nhân sự IT nhằm phục vụ cho hệ thống logistics và dự báo nhu cầu, thậm chí còn tìm kiếm ở Thung lũng Silicon và các địa điểm nước ngoài khác với quảng cáo mức thu nhập từ 20 triệu yên, cao hơn nhiều nhân lực ở các bộ phận khác.

Dự kiến tới năm 2020, Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 48.000 kỹ sư ở các lĩnh vực như AI và IoT, theo báo cáo của Bộ Kinh tế, Thương Mại và Công nghiệp Nhật Bản. Trong khi đó, thu nhập trong ngành IT tiếp tục tăng vọt. Những người nhảy việc trong ngành này nhận thấy lương hàng năm của họ tăng khoảng 19% so với cách đây 3 năm, và cao hơn trung bình toàn thị trường lao động khoảng 11%.

Các công ty nước ngoài cũng đang vật lộn nhằm thu hút được nhân sự IT có chất lượng. Những kỹ sư cao cấp ở Google hay các hãng công nghệ Mỹ khác thu nhập khoảng 300.000 USD tới 350.000 USD một năm, bao gồm cả phần thưởng, còn có những người ở mức 500.000 USD một năm. Mức thu nhập khủng đó đã kéo được hàng loạt kỹ sư của nhiều công ty Nhật, vốn bị kiềm chế bởi hệ thống lương chặt chẽ.

Nhằm giải quyết vấn đề trên, một số doanh nghiệp đã đưa ra các biện pháp mạnh mẽ,  bao gồm cả tăng quyền lợi và thêm phần tự do. Vào năm 2017, SoftBank đã đưa ra hệ thống Super Flextime, cho phép người làm công có thể đến và về bất kỳ lúc nào họ mong muốn. Hệ thống này được áp dụng hơn 10.000 người lao động. Nhiều chuyên gia nhân lực khuyến nghị các công ty nên để chính lực lượng IT tham gia vào quá trình tuyển dụng để đạt được kết quả tốt nhất với những hiểu biết và đề xuất của họ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Đang cập nhật dữ liệu !