Nhật Bản ra mắt robot mai mối, các cặp đôi chỉ cần ngồi im để chúng nói chuyện thay họ

Trong video, 4 cặp đôi người Nhật đều ngồi im thin thít trong khi robot thay họ hỏi đáp và trò chuyện.

Hồi nhỏ bạn có đọc Doraemon chứ?

Có một tập, trong đó Nobita và Doraemon cũng trở về quá khứ để làm rõ xem ông Nobi hay bà Nobi (Tamako), ai là người mở lời yêu trước.

Tuy nhiên, sự thật là cả 2 đều rơi vào bế tắc và có nguy cơ không đến được với nhau. Do đó, Doraemon đã lấy ra 1 con robot để nó giả giọng và nói thay bố mẹ Nobita, giúp tương lai không bị thay đổi. Nghe thú vị đúng không? Nó đã bước ra đời thực ở Xứ sở hoa Anh đào rồi đấy!

Hẹn hò tốc độ

Ở Nhật, có một hình thức hẹn hò tương đối gây tranh gãi: Hẹn vội (speed dating).

Cụ thể, trai gái có nhu cầu sẽ tham gia những buổi hẹn hò vội vã, nơi có thể gặp gỡ số lượng lớn đối tác tiềm năng trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nhiều anh chàng/cô nàng gặp khó khăn trong việc nói chuyện hoặc thể hiện sự tự tin trước mặt người khác giới.

Vì vậy, một buổi hẹn vội mới đây ở Tokyo có sự tham gia của các robot trợ lý, giúp cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ.

Trước mặt mỗi cặp đôi sẽ có 2 con robot được phát triển bởi công ty truyền thông Nhật Bản Cyber Agent và nhà sản xuất công nghệ Sharp. Được gọi là cupid robot, chúng sẽ được nhập sẵn khoảng 45 câu hỏi mà người tham gia đã hoàn thành trước khi tham gia sự kiện. Robot sẽ hoạt động song song, đặt câu hỏi và trả lời với nhau trong khi cặp đôi tiềm năng chỉ ngồi im nghe chúng nói.

Trong buổi hẹn đặc biệt này, robot của 1 người đàn ông hỏi cô gái tên Mari rằng: "Sở thích của em là gì?"  

Ngay lập tức, robot của Mari trả lời: "Gần đây, cô ấy đang đi học đàn piano."

Mỗi cuộc trò chuyện giữa robot với nhau mất khoảng 3 phút và người tham gia có tùy chọn (quyết định trước) về việc họ có muốn nói chuyện giữa người với người hay không. Vào cuối sự kiện, 4 cặp đôi đã đến với nhau trong số 28 người tham gia, nhiều người trong số họ đánh giá cao sự giúp đỡ của robot.

"Bình thường tôi rất ngại mở lời, nhưng với sự giúp đỡ của robot, tôi mới biết được đối phương có nhiều điểm giống mình. Tôi sẽ tiếp tục hẹn hò vào lần sau," một trong số những người tham gia nói.

Ngoài ra, loại bỏ việc phải hồi đáp, họ có thể tập trung lắng nghe và tìm hiểu về người còn lại mà không phải chịu áp lực suy nghĩ. Hiện tại, robot mai mối vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa được thương mại hóa.

Trong xã hội Nhật Bản, nơi sự khiêm tốn luôn được coi là đức tính cần có của mỗi người - tuy nhiên, sự khiêm tốn quá đà lại vô tình trở thành bức tường ngăn cách giữa người với người. Loại robot mới này đã mở ra cơ hội cho nam nữ đến tuổi cập kê ở Nhật, bạn nghĩ gì về phương thức hẹn hò này?

 

Helino

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim "Ba chị em" vì xuyên tạc lịch sử

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT yêu cầu Netflix gỡ bộ phim “Little Woman” (tựa Việt: Ba chị em) trước ngày 5/10, vì xuyên tạc lịch sử.

EU ra phán quyết buộc Apple thay đổi cổng sạc iPhone từ năm 2024

Ngày 04/10, Nghị viện châu Âu thông qua phán quyết với số phiếu áp đảo yêu cầu Apple phải thay đổi cổng sạc cho iPhone bán ra tại EU kể từ mùa thu năm 2024, đáp ứng tiêu chuẩn một chuẩn sạc duy nhất cho hầu hết thiết bị điện tử.

Facebook lại đón thêm tin xấu

Công ty chủ quản của Facebook có thể sẽ đóng cửa một văn phòng ở New York để cắt giảm chi tiêu. Trước đó, Mark Zuckerberg cho biết lần đầu phải thu nhỏ quy mô công ty.

Đang cập nhật dữ liệu !