Nhiều lần đi trước Apple, Samsung nhưng LG vẫn "lận đận"

ictnews LG đang có những năm khó khăn. Dù là một trong các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, thị phần công ty tiếp tục sụt giảm, bất chấp không ít lần đi trước đối thủ.

LG là một trong những công ty liên tục thử nghiệm tính năng mới, nhiều lần đi trước đối thủ. Dù vậy, cố gắng của hãng điện tử Hàn Quốc không mang lại kết quả tương xứng.

Camera góc rộng

Điện thoại LG sở hữu camera góc rộng từ vài năm nay. Năm 2015, LG V10 giới thiệu cụm camera kép phía trước, bao gồm một camera thường và một camera góc siêu rộng để chụp ảnh selfie nhóm. Năm tiếp theo, LG G5 đưa ống kính góc siêu rộng ra phía sau, mang đến trải nghiệm chưa từng có trên smartphone.

Tuy nhiên, tính năng lại không gây được sự chú ý cần thiết. Năm 2019, người ta lại đổ xô mua điện thoại có camera góc rộng. Google còn bị chỉ trích vì Pixel 4 mới nhất không dùng camera góc rộng mà lại dùng ống kính tele.

Độ phân giải QHD

LG G3 là smartphone sản xuất đại trà đầu tiên trên thế giới dùng màn hình QHD 1440 x 2560 pixel. Nó ra đời năm 2014 khi tất cả các hãng, trừ Sony và Apple, đều đẩy điểm ảnh màn hình lên mức cao nhất.

Dù vậy, nói một cách công bằng, dường như LG đã khá vội vàng khi ra G3, kết quả là màn hình QHD khiến pin hao nhanh. Hãng còn sử dụng phần mềm làm sắc nét hình ảnh, khiến màn hình G3 dù có độ phân giải QHD nhưng khá thất vọng.

Khung thép không gỉ

Apple khiến mọi người phấn khích vì trang bị khung thép không gỉ cho iPhone X, XS và 11 Pro. Chúng mang lại cảm giác vững chắc, vừa vặn trong lòng bàn tay. Tuy nhiên, LG V10 đã có tính năng này từ năm 2015.

Điểm không ổn ở V10 là nó lại kết hợp với vỏ nhựa thay vì kim loại. Thời điểm đó, smartphone có thể thay pin vẫn đang thống trị nên vỏ nhựa được ưa chuộng hơn vỏ kim loại.

Màn hình cong

Trước khi Galaxy Fold và Huawei Mate X thử nghiệm màn hình OLED cong, LG đã có LG Flex và Flex 2. Chúng có thiết kế cong và có thể bẻ thẳng lại được mà không làm hỏng máy. Sau khi hết áp lực, nó lại trở về dạng cong. Lần cuối chúng ta nhìn thấy màn hình cong trên thiết bị LG là LG G4.

Điều khiển không chạm

Google Pixel 4 vừa ra mắt sử dụng chip radar tích hợp để người dùng có thể điều khiển điện thoại mà không cần chạm tay vào. Bạn chỉ cần vẫy tay trước màn hình để thực hiện tác vụ. Tính năng viễn tưởng này có mặt lần đầu trên LG G8. Z Camera trên G8 giúp bạn điều chỉnh âm lượng, thay đổi bài hát, mở ứng dụng ưa thích bằng cách vẫy tay.

Tuy nhiên, phải thừa nhận tính năng này trên cả LG G8 và Pixel 4 đều chưa hoàn thiện và cần có thời gian để tinh chỉnh.

“Đổi mới” là từ thường được các nhà sản xuất sử dụng mỗi khi ra mắt sản phẩm mới. Song, đưa công nghệ mới vào sản phẩm không phải đơn giản. LG sở hữu năng lực kỹ thuật xuất sắc, thể hiện qua chiếc Flex, nhưng dường như thiếu sự bền bỉ, quảng bá và một chút may mắn. Rõ ràng, LG là người mở đầu xu hướng camera góc rộng nhưng tại sao đối thủ của họ mới là người chiếm được hào quang?

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !