Nhiều trường học tại Bà Rịa-Vũng Tàu được VNPT phát Wi-Fi miễn phí

ictnews VNPT cho biết, từ tháng 9/2017 cho đến nay, tập đoàn này đã triển khai hệ thống truy cập Wi-Fi miễn phí tại nhiều trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo VNPT, hông chỉ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong thời gian qua VNPT đã tổ chức lắp đặt Wi-Fi miễn phí cho các trường Đại học, Cao đẳng, Bệnh viện và khu nhà ở tập trung công nhân … tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Trong thông tin phát ra ngày 2/11/2018, VNPT cho biết, hệ thống Wi-Fi miễn phí “VNPT Wi-Fi” (tên gọi cũ là tên gọi “VinaPhone Wi-Fi”)  đã được tập đoàn thử nghiệm thành công và đưa vào sử dụng đầu tiên tại trường trung học phổ thông Vũng Tàu vào tháng 9/2017. Với những hiệu quả tích cực mang lại, hệ thống tiếp tục được mở rộng tại các trường đại học, cao đẳng khác trên địa bàn.

Đơn cử như, vào tháng 3/2018, VNPT đã tiếp tục triển khai hệ thống truy cập Wi-Fi miễn phí tại trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu. Trường Cao đẳng Du lịch Vũng Tàu có quy mô đào tạo chính quy hàng năm trên 2.000 học sinh, sinh viên các hệ từ Sơ cấp đến Cao đẳng. Hệ thống Wi-Fi miễn phí được VNPT lắp đặt và cung cấp đã được các sinh viên của trường đón nhận và tin dùng.

Và mới đây nhất, VNPT đã phối hợp với trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện khảo sát, đầu tư thiết bị, giải pháp để phủ sóng Wi-Fi miễn phí trong ngôi trường. Hệ thống đã chính thức được đưa vào khai thác ngay trước ngày khai giảng năm học 2018 - 2019, đáp ứng nhu cầu truy cập Internet của gần 7.000 cán bộ nhân viên và sinh viên của nhà trường.

Thông tin từ VNPT cũng cho hay, không chỉ tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, trong thời gian qua VNPT đã tổ chức lắp đặt Wi-Fi miễn phí cho các trường Đại học, Cao đẳng, Bệnh viện và khu nhà ở tập trung công nhân… tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đối với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, như ICTnews đã đưa tin, trung tuần tháng 7/2018, thỏa thuận hợp tác chiến lược về VT-CNTT giai đoạn 2018 – 2023, định hướng đến năm 2030 giữa VNPT với UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã được ký kết. Theo thỏa thuận hợp tác này, VNPT và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cùng đầu tư nguồn lực, triển khai các chương trình hợp tác VT-CNTT nhằm xây dựng thành công chính quyền điện tử và hướng đến đô thị thông minh, để tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có một nền hành chính điện tử đồng bộ, hiện đại từ cấp tỉnh đến cơ sở, các hệ thống thông tin, các cơ sở dữ liệu dùng chung hoàn thiện, tạo môi trường làm việc điện tử diện rộng, ổn định, an toàn, an ninh thông tin, nâng cao năng suất hiệu quả làm việc, giảm thời gian, chi phí cũng như nâng cao tính minh bạch trong các hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Trong thỏa thuận hợp tác nêu trên, VNPT đã cam kết sẽ đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT và các dịch vụ viễn thông khác phục vụ việc kết nối, điều hành, triển khai Chính quyền điện tử và định hướng phát triển hạ tầng cho Đô thị thông minh của tỉnh trong phạm vi năng lực của tập đoàn khi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có yêu cầu.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !