Nhiều ứng dụng ngân hàng có thể thanh toán QR Code tại cửa hàng tiện lợi

ictnews Thông qua ứng dụng của ngân hàng, người dùng có thể quét mã QR Code để trả tiền mà không cần dùng tiền mặt hay thẻ.

17 ứng dụng ngân hàng và ứng dụng Payoo vừa có tính năng quét mã QR Code để thanh toán tiền tại chuỗi cửa hàng tiện lợi FamilyMart. Theo đó, thông qua máy POS của Payoo, nhân viên thu ngân tại FamilyMart có thể tạo QR Code cho mỗi đơn hàng của khách hàng. Khách hàng thanh toán bằng cách dùng ứng dụng Payoo và ứng dụng của các ngân hàng có liên kết với Payoo để quét QR Code của đơn hàng.

Thanh toán tiền bằng cách quét QR Code tại FamilyMart.

QR Code có thể được in ra giấy hoặc hiển thị trên màn hình máy POS. Khách hàng dùng ứng dụng để quét QR Code, sau đó thanh toán tiền.

Với ứng dụng Payoo, khách hàng thanh toán bằng ví điện tử. Với các ứng dụng ngân hàng, khách hàng thanh toán bằng tài khoản của chính ngân hàng đó.

Với cách thanh toán này, khách hàng sẽ không cần phải dùng tiền mặt hay thẻ để trả tiền.

Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng giám đốc VietUnion (công ty sở hữu Payoo), đánh giá công nghệ thanh toán QR code được đánh giá cao bởi sự nhanh chóng, thuận tiện, an toàn. Ông dự báo thanh toán QR Code sẽ bùng nổ nhanh chóng trong tương lai gần.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tiếp tục mở rộng hệ thống điểm chấp nhận QR Code, liên kết với nhiều ứng dụng ngân hàng và ứng dụng fintech khác để chỉ cần thông qua một thiết bị thanh toán của Payoo, các cửa hàng tiện lợi, điểm kinh doanh, điểm bán lẻ… có thể chấp nhận được tất cả các QR Code trên thị trường”, ông Lĩnh chia sẻ.

Các ứng dụng ngân hàng có thể thanh toán QR Code tại FamilyMart.

Đầu năm 2018, Payoo đưa QR Code ra chuỗi siêu thị và điện máy: KidsPlaza, Tmart, Media Mart, Q-mart, Toàn Cầu Luxury mobile . Trong những tháng tới, Payoo cho biết sẽ tiếp tục triển khai thanh toán QR Code ra nhiều chuỗi cửa hàng khác, siêu thị và nhà hàng.

Ngoài Payoo, các ví điện tử như MoMo, ZaloPay cũng cung cấp hình thức thanh toán bằng QR Code, một hình thức thanh toán được dự báo sẽ phổ biến thời gian tới.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !