Nhìn lại ảnh chế tình trạng của Huawei trước nguy cơ bị Mỹ cấm cửa

ictnews Những kiểu ảnh chế hài hước phản ánh khá thật tình trạng của Huawei lúc này, vì không có gì đảm bảo nếu đàm phán Mỹ - Trung vẫn tiếp tục bất đồng sâu sắc như hiện nay.

Giới công nghệ lúc này đang theo sát diễn biến câu chuyện của Huawei trước nguy cơ bị cấm cửa toàn diện mối hợp tác với các công ty Mỹ như Google, Intel, Qualcomm..., dù vào lúc này tác động chưa đến ngay đối với các thiết bị Huawei đã bán ra và thời điểm lệnh cấm có hiệu lực cũng đã được gia hạn 3 tháng đến ngày 19/8/2019.

Rắc rối của Huawei xuất phát từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, trong đó phía Mỹ bên cạnh áp thêm hàng rào thuế quan để cân bằng lại cán cân thương mại giữa 2 nước thì còn nhận định rằng các công ty công nghệ của Trung Quốc như Huawei xâm hại đến an ninh quốc gia của Mỹ, dù Huawei luôn phủ nhận.

Và tất nhiên khi mà các cuộc đàm phán đi vào bế tắc thì Mỹ sẽ yêu cầu áp đặt các biện pháp trừng phạt. Với Google, nếu Huawei bị cắt đứt toàn bộ mối quan hệ với đối tác này thì hệ quả cũng đã rất rõ ràng vì hiện nay điện thoại Huawei hoạt động dựa vào hệ điều hành Android và kho ứng dụng Google Play...

Trên Twitter thì tài khoản của hệ điều hành Android thông báo rằng hiện nay các thiết bị Huawei đang hoạt động vẫn sẽ kết nối bình thường tới các dịch vụ như Google Play, nhưng chắc hẳn sẽ không có gì đảm bảo nếu đàm phán Mỹ - Trung vẫn tiếp tục bất đồng sâu sắc như hiện nay.

Nhất là với các thiết bị sắp ra của Huawei, nếu đàm phán 2 nước bế tắc thì cũng gần như đồng nghĩa rằng Huawei cần ứng dụng ngay hệ điều hành và hệ sinh thái tự phát triển của mình, trong bối cảnh doanh thu thị trường ngoài Trung Quốc của hãng khá cao...

Nhìn chung Huawei và những người dùng thiết bị Huawei có lý do để lo lắng thực sự. Trên mạng có một số kiểu ảnh chế, mặc dù khá hài hước nhưng cũng phản ánh khá thật tình trạng của Huawei lúc này, chúng ta có thể cùng nhìn lại.

Nhìn chung Huawei và những người dùng thiết bị Huawei có lý do để lo lắng thực sự trước nguy cơ bị cấm cửa hoàn toàn với Mỹ.

Trước nguy cơ Huawei bị Google cắt đứt hoàn toàn, xuất hiện hình ảnh điện thoại Huawei chuyển sang dùng... Windows 98 Mobile.

Người ta chụp lại được bình luận trên trang Thế Giới Di Động hỏi mua điện thoại Huawei theo cân.

Đây là ảnh chế điện thoại Huawei chẳng còn giá trị gì ngay cả đối với những tên trộm.

Dân mạng ghép cả chuyện của Huawei với vụ Nhật Cường.

Hướng đi riêng của Apple

Không chạy theo xu hướng của các hãng Android, Apple quyết định phát triển Dynamic Island để tận dụng phần khuyết đỉnh vốn được cho là thừa thãi và nhàm chán.

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Đang cập nhật dữ liệu !