Những bức ảnh này không được chụp bằng Huawei P30 như quảng cáo

ictnews Huawei lại bị tố gian dối khi sử dụng hình chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp để quảng cáo P30 với ống kính tiềm vọng có thể chụp ảnh siêu zoom.

Ảnh quảng cáo Huawei P30

P30 là smartphone cao cấp của Huawei, được trang bị camera ống kính zoom theo cơ chế kính tiềm vọng, có khả năng zoom “khủng” đáng kinh ngạc. Yu Chengdong, CEO Huawei, đã chia sẻ lên Weibo hàng loạt ảnh để quảng bá tính năng này ngay trước thềm ra mắt sản phẩm. Tuy nhiên, hãng điện thoại Trung Quốc một lần nữa lại bị “tố” sử dụng ảnh chụp từ máy ảnh xịn chứ không phải ảnh chụp thật từ P30 hay P30 Pro như quảng cáo.

Ảnh gốc của Jack Olson

Một độc giả của GSM Arena phát hiện ảnh mà Huawei sử dụng xuất hiện trong danh mục ảnh của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Khỏi cần phải nói, chúng được chụp bằng máy ảnh ống rời. Bức ảnh chụp ngọn núi lửa phun trào cũng được chia sẻ lên mạng và chụp gần một thập kỷ trước, vào năm 2009.

Ảnh gốc của Tom Pfeiffer

Chắc chắn, Huawei không phải nhà sản xuất điện thoại duy nhất thực hiện chiến lược quảng bá nhờ vào ảnh của máy ảnh chuyên nghiệp nhưng trong trường hợp này, họ cần phải có lời giải thích rõ ràng rằng Huawei muốn bạn có thể chụp được các bức ảnh tương tự chỉ với smartphone. Nhất là trong thời đại ngày nay, chỉ cần vài thao tác là người dùng đã tìm ra được ảnh gốc trên mọi ngách ngách Internet.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

VDO phân phối các sản phẩm Samsung Memory chính hãng

Samsung Electronics Singapore đẩy mạnh hợp tác cùng Công ty Cổ phần VDO để cung cấp các sản phẩm Samsung Memory chính hãng tại Việt Nam.

GME Remittance triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế trên Zalo

Global Money Express Remittance (GME Remittance) - công ty chuyển tiền hàng đầu Hàn Quốc vừa ra mắt dịch vụ chuyển tiền trên Zalo dành cho người Việt Nam/ người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc có nhu cầu gửi tiền về Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !