Những điều cần biết về sạc không dây PowerShare trên Galaxy S10

ictnews Xu hướng những chiếc điện thoại hỗ trợ tính năng sạc không dây ngược ra các thiết bị khác đang cho thấy tiềm năng của công nghệ này.

Công nghệ Wireless Share trên Galaxy S10

Wireless PowerShare là công nghệ mà Samsung lần đầu giới thiệu trên chiếc flagship mới nhất của mình. Đơn giản, công nghệ này giúp chiếc điện thoại có thể biến thành một viên pin dự phòng có chức năng sạc không dây. Hầu hết các thiết bị tương thích chuẩn sạc Qi đều sẽ có thể nhận điện từ S10 và S10+.

Các thiết bị theo chuẩn Qi có thể sạc cho các sản phẩm mới ra mắt của Samsung: S10, Galaxy Watch.

Nhiều người vẫn nghĩ tính năng sạc được cho thiết bị khác trên smartphone có lẽ không cần thiết, bởi chiếc smartphone luôn là một vật thiếu hơn là thừa pin để có thể sạc ngược cho các thiết bị khác. Song với hệ sinh thái thiết bị mở rộng như hiện nay, điện thoại đang dần trở thành một trung tâm để giúp có thể tiếp thêm năng lượng nhằm giúp các thiết bị tiếp tục hoạt động trong các trường hợp cần thiết. 

Trường hợp hữu dụng nhất có thể kể đến là Galaxy Buds, tai nghe được ra mắt cùng với chiếc Galaxy S10 và có hỗ trợ sạc không dây. Chỉ cẩn đặt chiếc tai nghe này vào mặt lưng của Galaxy S10 là thiết bị đã bắt đầu nhận được nguồn điện. 

S10 Plus sạc cho Galaxy Buds.

Hệ sinh thái sạc không dây đang mở rộng

Ngoài Galaxy Buds, không thể không kể đến chiếc Galaxy Watch Active. Việc biến chiếc flagship của Samsung thành một đế sạc không dây tạm thời được xem là giải pháp cho những chuyến đi xa mà bạn không cần phải đem theo nhiều thiết bị. 

Chẳng hạn, bạn có thể cắm điện vừa sạc Samsung Galaxy S10, vừa đặt tai nghe Galaxy Buds hoặc đồng hồ thông minh Galaxy Watch Active vào mặt lưng. Khi đó là bạn đã đồng thời đang làm đầy pin cho hai thiết bị.

Galaxy S10+ sạc cho Galaxy Watch Active.

Để kích hoạt, bạn mở menu bằng cách vuốt từ trên màn hình xuống hai lần và chọn vào icon Wireless PowerShare. Tiếp đến lật úp chiếc Galaxy S10 xuống và đặt tai nghe hoặc đồng hồ thông minh lên mặt lưng của máy. Lưu ý rằng để tính năng này hoạt động, smartphone phải còn hơn 30% pin. Để ngắt quá trình sạc không dây này thì bạn chỉ cần lấy thiết bị khỏi mặt lưng S10, máy sẽ tự động tắt tính năng này nếu không phát hiện thiết bị nào đang cần sạc sau 30 giây.

Điện thoại cũng có thể sạc cho nhau

Tuy Wireless PowerShare tỏ ra hữu dụng đặc biệt là với các thiết bị có dung lượng pin thấp, nhưng nếu trong trường hợp bạn và bạn bè đều dùng Galaxy S10 và một chiếc điện thoại bị hết pin thì chiếc còn lại vẫn có thể dùng công nghệ sạc không dây này để hồi một vài phần trăm, tất nhiên có thể chỉ đủ để bạn mở máy và thực hiện các công việc quan trọng. 

Hai chiếc S10 có thể sạc cho nhau, hoặc S10 sạc cho smartphone khác.

Có một câu hỏi thú vị đặt ra là nếu hai chiếc Galaxy S10 cùng bật tính năng sạc không dây Wireless PowerShare và cùng úp mặt lưng vào nhau thì chúng có sạc không?

Câu trả lời là có, Samsung đã tính tới trường hợp này. Sẽ chỉ có một thiết bị được sạc, và đó là thiết bị có dung lượng pin thấp hơn.

Và dù bạn chưa chắc sẽ cần tính năng này, thì việc có hỗ trợ sạc không dây cũng giúp cho chiếc Galaxy S10 giải phóng khỏi sợi dây khi có thể dễ dàng đặt lên đế sạc để hồi pin sau một ngày dài.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

3 ưu điểm khác biệt của laptop HP Victus 16

HP Victus trở thành lựa chọn của nhiều content creator hay graphic designer nhờ đáp ứng được hiệu năng cao trong xử lý tác vụ và tính cơ động so với máy tính bàn.

Thế giới giải trí ‘không giới hạn’ trên Clip TV

Sướt mướt với các bộ phim truyền hình, sôi động với các giải cầu kinh điển, lôi cuốn với những bộ phim hành động, cười lăn lộn với những bộ phim hài,… Khán giả có thể thấy không gian giải trí vô tận tại Clip TV.

‘Thảm họa’ của Apple

Sản lượng iPhone 14 có thể giảm 16 triệu máy năm nay do chính sách zero-Covid của Trung Quốc.

iPhone 14 vừa cứu sống người đàn ông bị mắc kẹt

Tính năng Emergency SOS trên iPhone 14 đã gửi tín hiệu khẩn cấp, từ đó giúp lực lượng cứu hộ dễ dàng tìm ra người bị nạn.

Camera an ninh Eufy - tính năng và tích hợp vượt trội nhờ tích hợp AI

Giải pháp nhà thông minh không chỉ dừng lại ở nhu cầu tự động hóa hoạt động, mà còn là khả năng giám sát, quản lý đúng nghĩa. Với nhu cầu giám sát, camera an ninh Eufy là lựa chọn lý tưởng.

Laptop màn hình gập đầu tiên mở bán tại Việt Nam

Sản phẩm đa năng, vừa là laptop vừa là máy tính bảng, ra mắt thị trường Việt Nam với giá gần trăm triệu đồng.

Áp dụng hợp đồng điện tử, doanh nghiệp vững vàng chuyển đổi số

Dịch vụ hợp đồng điện tử là giải pháp chuyển đổi số giúp DN tiết kiệm thời gian, chi phí và hạn chế rủi ro trong ký kết các loại văn bản, hợp đồng. Khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, xu hướng này ngày càng gia tăng.

Đang cập nhật dữ liệu !