Những quốc gia không chào đón người say rượu lái xe

ictnews Nếu từng bị bắt vì uống rượu bia khi lái xe, bạn sẽ khó đến được các nước như Mexico, Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất hay Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia.

Say rượu lái xe gây nguy hiểm cho tất cả mọi người, kể cả bản thân tài xế. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, trong đó có du lịch nước ngoài. Một số nước cấm bạn nhập cảnh nếu từng bị bắt vì tội uống rượu bia khi lái xe. Nếu tội danh này được ghi trong hồ sơ và bạn dự định đến các nước dưới đây, bạn có thể bị từ chối hoặc cung cấp tài liệu đặc biệt.

1. Mexico

Mexico không khoan nhượng với những người lái xe say rượu. Những người nước ngoài từng lái xe say rượu trong vòng 10 năm thường bị từ chối nhập cảnh vào Mexico. Đó là bởi vì luật nhập cư của Mexico xem say rượu lái xe như hành vi phạm tội không thể truy tố, tương tự trọng tội, và bị cấm nhập cảnh.

2. Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE)

Là quốc gia Hồi giáo, UAE xem việc tiêu thụ rượu là một tội ác, do đó trừng phạt vô cùng nghiêm khắc với những người vi phạm. Không có luật cụ thể nào cấm khách du lịch có tiền sử say rượu lái xe nhập cảnh song các vi phạm liên quan đến rượu khiến việc này trở nên khó khăn hơn.

3. Trung Quốc, Nhật Bản và Malaysia

Tốt nhất bạn nên thành thật khai báo nếu từng uống rượu lái xe khi làm hồ sơ sang Trung Quốc, Nhật Bản hay Malaysia. Những nước này tiến hành kiểm tra hồ sơ mở rộng, nói dối về các tội danh trong quá khứ sẽ làm mọi việc trở nên tệ hơn.

4. Canada

Lái xe khi say rượu được xem là trọng tội tại Canada và bất kỳ ai từng bị bắt vì điều này đều bị hạn chế nhập cảnh trong ít nhất 5 năm. Một khi thời hạn 5 năm trôi qua, nếu bạn có hồ sơ trong sạch, bạn có thể xin cải tạo hoặc nộp phạt 200 USD để được nhập cảnh vào Canada. Nếu không muốn phức tạp, bạn chờ thêm 10 năm nữa.

5. Nam Phi

Nếu bị bắt vì say rượu khi lái xe và bị xếp vào tội nặng, bạn sẽ đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng. Bạn nên tự nguyện khai báo ở biên giới Nam Phi ngay cả khi không được hỏi cụ thể. Không làm điều này bị xem là “lừa dối bằng cách im lặng” và dẫn đến việc bị từ chối ngay lập tức.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Vị thế của Tesla bị lung lay

Tesla vẫn là thương hiệu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ, song vị trí đầu bảng đang bị lung lay do sự xuất hiện của nhiều mẫu xe rẻ hơn.

Tiết lộ công nghệ kéo dài tuổi thọ những chiến cơ khét tiếng của Mỹ Icon

Những chiến cơ khét tiếng có tuổi đời hàng chục năm của Mỹ vẫn đang được không quân nước này cố gắng kéo dài tuổi thọ bằng các công nghệ đặc biệt.

Tên lửa tái sử dụng vừa được Trung Quốc thử nghiệm dùng công nghệ gì? Icon

Trung Quốc vừa hoàn thành thử nghiệm động cơ tên lửa tái sử dụng có sức đẩy 130 tấn do nước này tự phát triển.

Căn phòng im lặng nhất Trái Đất có thể khiến người bên trong phát điên

Được mệnh danh là “nơi yên tĩnh nhất trên Trái Đất”, người dùng Internet truyền tai nhau rằng ai ở quá lâu trong căn phòng này có thể phát điên.

10 tài năng trẻ người Việt về khoa học, công nghệ năm 2022

Đây là 10 gương mặt trẻ vừa được vinh danh tại Quả cầu vàng năm 2022 - giải thưởng danh giá về lĩnh vực khoa học, công nghệ.

NASA mất liên lạc với tàu đổ bộ Mặt Trăng

NASA bất ngờ mất liên lạc với tàu Orion đang bay quanh Mặt Trăng vào sáng ngày 23/11 trong nhiệm vụ Artemis 1.

Nhu cầu "săn" hàng giá rẻ dịp Black Friday tăng mạnh

Số lượng người tìm kiếm hàng giảm giá dịp Black Friday năm nay tăng mạnh so với trước.

Siêu vũ khí diệt drone, bắn hạ cả dàn trong tích tắc Icon

Dù ở khoảng cách xa, độ cao lớn, tốc độ bay nhanh thì những chiếc drone cũng khó có thể thoát được sự truy sát của loại siêu vũ khí này.

Startup Việt thiếu ý tưởng có khả năng thuyết phục nhà đầu tư

Đây là một thực tế được chỉ ra sau nhiều lần tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest). Đó cũng là điểm yếu mà các startup, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam cần khắc phục.

Đang cập nhật dữ liệu !