Những số liệu thú vị về quảng cáo thương mại điện tử của Shopee, Tiki, Điện máy xanh, CellphoneS, Lazada

Tiki, với việc chi tiền hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung Youtube để đổi lại việc quảng cáo, Tiki mạnh trên Youtube hơn cả so với 2 thương hiệu Lazada và Shopee, nhưng lại không vượt nổi Điện máy xanh.

Theo kết quả điều tra từ công ty nghiên cứu Iprice Insight, tính đến quý IV/2018, Shopee là nền tảng thương mại điện tử có lượng truy cập hàng tháng cao nhất với trên 41 triệu lượt mỗi tháng. Đứng thứ hai là Tiki với gần 36 triệu lượt truy cập và theo sát sau đó là Lazada với 35,5 triệu lượt xem. Các vị trí tiếp theo đều là những gương mặt thân quen trong làng thương mại điện tử. Sen Đỏ, FPT Shop, Điện máy xanh, Adayroi, CellphoneS và Vật giá lần lượt góp mặt theo thứ tự.

Nếu so sánh trong nhóm 3 ông lớn đang cạnh tranh khốc liệt nhất, có thể thấy Lazada đang đẩy mạnh quảng cáo trên Facebook hơn cả, Shopee cũng khá mạnh trên Facebook nhưng lượt tương tác quảng cáo chỉ khoảng hơn 50% so với Lazada. 

Shopee là thương hiệu thương mại điện tử đẩy mạnh quảng cáo trên Instagram nhất và theo sát bởi Tiki.

Còn Tiki, với việc chi tiền hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung Youtube để đổi lại việc quảng cáo, Tiki dù mạnh trên Youtube hơn cả so với 2 thương hiệu còn lại, vẫn không vượt nổi Điện máy xanh. Sự có mặt của hình ảnh quảng cáo "xanh lè" Điện Máy Xanh cùng bài hát gây ám ảnh đã khuấy động cả cộng đồng mạng lẫn giới truyền thông.

Nhưng cuối cùng, CellphoneS vẫn là thương hiệu có tương tác với quảng cáo mạnh nhất trên Youtube. 

Những số liệu thú vị về quảng cáo thương mại điện tử của Shopee, Tiki, Điện máy xanh, CellphoneS, Lazada - Ảnh 1.

Việt Nam dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng bán lẻ là 8,5% vào năm 2020, cao hơn nhiều so với tốc độ tăng trưởng ở nhiều quốc gia khác.

Những số liệu thú vị về quảng cáo thương mại điện tử của Shopee, Tiki, Điện máy xanh, CellphoneS, Lazada - Ảnh 2.

Khoảng một nửa tổng số giao dịch thương mại điện tử bán lẻ tại Việt Nam được thực hiện trên thiết bị di động, ngang bằng với các quốc gia khác

Những số liệu thú vị về quảng cáo thương mại điện tử của Shopee, Tiki, Điện máy xanh, CellphoneS, Lazada - Ảnh 3.

Doanh số du lịch kỹ thuật số tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng gấp ba trong 6 năm tới hoặc khoảng 14,4% tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR).

Những số liệu thú vị về quảng cáo thương mại điện tử của Shopee, Tiki, Điện máy xanh, CellphoneS, Lazada - Ảnh 4.
Bloomberg: Vì sao nhà cung cấp cho Nike đổi ý, không tập trung vào Việt Nam?

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Tổng hợp

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !