Những thất vọng ê chề của làng công nghệ thế giới nửa đầu 2019

ictnews Theo Business Insider, 2019 đích thị là một năm thất vọng đối với công nghệ thế giới, từ Galaxy Fold bị hoãn phát hành đến AirPower bị hủy bỏ.

LG Signature OLED TV R

LG Signature OLED TV R gây tiếng vang ngay khi xuất hiện. Đây là chiếc tivi viễn tưởng có khả năng cuộn lại khi không sử dụng. Thiết kế của mẫu tivi này tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ của chủ nhân.

Thiết bị dự kiến bán ra năm 2019 nhưng đến nay, chúng ta vẫn chưa thấy nó đâu và LG cũng không nhắc gì đến. Khi được giới thiệu lần đầu tại CES 2019 hồi tháng 1, nó được lên lịch phát hành mùa xuân nhưng mùa xuân rồi mùa hạ đã qua. Theo Business Insider, khi hỏi LG về sản phẩm vào tháng 6, công ty không phản hồi.

Samsung Galaxy Fold

Chỉ trong 1 tuần, Galaxy Fold – mẫu smartphone màn hình gập 2.000 USD của Samsung – đã rơi từ thiên đàng tới địa ngục. Thiết bị được gửi đến tay các nhà báo, chuyên gia để đánh giá nhưng thật bất ngờ, màn hình bị rạn và hỏng không lâu sau đó.

Samsung thừa nhận sự cố và cho biết phải lùi vài tuần để sửa lỗi trên Galaxy Fold. Thông tin mới nhất mà hãng điện tử đưa ra là thiết bị sẽ được lên kệ vào tháng 9 nhưng không rõ ngày nào.

Cuộc cách mạng smartphone màn hình gập

Samsung Galaxy Fold chính là biểu tượng của cuộc cách mạng smartphone gập, dẫn đầu làn sóng thiết kế mới. Tuy nhiên, làn sóng ấy đã bị dập tắt. Huawei cũng có Mate X màn hình gập nhưng công ty đang mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Không rõ khi nào máy mới được bán và liệu nó có được cập nhật bảo mật Android hay không.

Xiaomi Fold cũng được úp mở từ tháng 3 nhưng đến nay không thấy tăm hơi. Motorola im lặng về phiên bản gập của Razr sau khi xác nhận đang phát triển thiết bị gập vào đầu năm nay.

Quá đủ cho một cuộc cách mạng!

AirPods 2 và iPod mới

Tai nghe không dây là một trong các sản phẩm “nóng” nhất của Apple trong vài năm qua. Trong khi mọi người háo hức với thế hệ tiếp theo, Apple lại gây thất vọng vì chỉ mang lại nâng cấp nhỏ. Kiểu dáng và cảm nhận của AirPods 2 giống hệt đời dầu. Có một số thay đổi không đáng kể về pin, hộp sạc và Siri.

iPod mới cũng vậy. Nó không khác nhiều iPod touch 2015, vốn chỉ là nâng cấp khiêm tốn so với iPod touch 2013. Chưa kể, iPod touch 2019 lại chỉ dùng chip Apple giới thiệu từ năm 2016.

AirPower

Apple gần như chưa bao giờ thông báo ra mắt sản phẩm nhưng lại hủy bỏ. Tuy nhiên, công ty đã “phá lệ” với bàn sạc không dây AirPower. Apple giới thiệu AirPower cùng với iPhone X năm 2017 nhưng tháng 3/2019, tuyên bố khai tử sản phẩm.

Theo Phó Chủ tịch kỹ thuật phần cứng Dan Riccio, AirPower không đạt tiêu chuẩn cao và phải hủy dự án. Nếu là một nhà sản xuất khác, tin tức này có vẻ bình thường. Song bởi vì đó là Apple, mọi người cảm thấy đặc biệt sốc.

Startup bảo hiểm công nghệ Việt hút nguồn vốn ngoại

Startup Việt trong lĩnh vực bảo hiểm và y tế công nghệ Medici được các quỹ Jungle Ventures, Insignia Ventures Partners và Wavemaker Partners rót vốn trong vòng gọi vốn series A.

 

Chuyên gia chỉ rõ bí kíp để startup gọi vốn thành công

Ngoài việc lên kế hoạch phát triển công ty, dồn tâm huyết để đi đến cùng, startup còn phải cân bằng giữa sự ổn định cho doanh nghiệp với việc phát triển đột phá.

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2022 nhận đăng ký

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022 vừa chính thức mở đơn đăng ký. Thời hạn đăng ký kéo dài đến hết ngày 8/9.

Startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí giành ngôi Quán quân Startup Wheel 2022

Vượt qua top 10 startup Việt trong vòng chung kết, Benkon - startup giải pháp thông minh cho điều hòa không khí đã giành ngôi vị quán quân cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2022.

Doanh nghiệp truyền thống và start up "bắt tay" để đổi mới sáng tạo

Các doanh nghiệp đang rất cởi mở đón nhận giải pháp, ý tưởng mới của các startup. Đây là tiền đề để Việt Nam hướng đến đổi mới sáng tạo. 

Hội thảo “Thăm khám sức khoẻ start up” đến với thành phố Đà Nẵng

Hội thảo “Thăm khám sức khỏe startup” được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi” - “thực chiến” của các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các startup thường gặp phải.

Start up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, quan trọng phải thực chiến

Start up phải nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển.

Tìm kiếm gương mặt đại diện cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam

Giải thưởng Đại sứ đổi mới sáng tạo Việt Nam (In2spire Award) vừa được phát động trên phạm vi toàn quốc. Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có một giải thưởng tìm kiếm đại diện thương hiệu dành cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tiết lộ bất ngờ về thành công của Elon Musk

Tại cuộc họp cổ đông Tesla, CEO Elon Musk đã mở đầu bằng một câu nói đơn giản nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu xa về con đường đi đến thành công.

 

Từ sinh viên ‘code dạo’ trở thành founder startup triệu đô bán hàng xuyên biên giới: Tham vọng hỗ trợ SMEs đưa sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng toàn cầu.

Ban đầu chỉ “code dạo” để có tiền đóng học, “hoàn cảnh xô đẩy” Trương Mạnh Quân lập công ty đầu tiên ở tuổi 20. 10 năm từ khi ra trường, Quân trở thành CEO kiêm founder của OpenCommerce Group - startup công nghệ phục vụ hơn 80.000 khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !