Những tính năng được mong đợi trong iOS 13

ictnews Hệ điều hành iOS 13 sẽ được Apple giới thiệu tại hội nghị WWDC 2019 khai mạc ngày 3/6. Người dùng iPhone, iPad mong đợi nhiều tính năng mới sẽ xuất hiện trong phiên bản này.

1. Chế độ nền tối

Chế độ nền tối đã được người dùng chờ đợi từ iOS 12 nhưng lại thất vọng. May mắn là tin đồn cho thấy năm 2019, Apple sẽ đưa nền tối vào iOS 13.

2. Siri tốt hơn

Siri dù đang được nâng cấp từng ngày nhưng vẫn bị cho là thua kém các đối thủ khác trên thị trường trợ lý ảo. Siri gặp khó khăn ngay cả với tác vụ cơ bản.

3. Emoji tìm kiếm được

Apple nổi tiếng vì biết “vay mượn” tính năng phổ biến từ các ứng dụng khác cho iOS. Hi vọng iOS 13 trang bị bàn phím emoji có thể tìm kiếm được, tương tự Gboard của Google.

4. Hỗ trợ iPhone 6

Tin đồn gợi ý Apple sẽ bỏ rơi iPhone 6 đối với iOS 13. Nếu đây là sự thật, người dùng iPhone 6 sẽ chịu tổn thương nhiều nhất.

5. Chế độ chụp đêm

Google khẳng định bạn có thể chụp ảnh đẹp chỉ bằng phần mềm. Do đó, đây là lúc Apple phải tăng cường sức mạnh. Hi vọng “táo khuyết” sẽ giới thiệu chế độ chụp đêm cho người dùng iPhone trong iOS 13.

6. Cài đặt máy ảnh

Từ lâu, giới nhiếp ảnh mong đợi Apple mở tính năng cài đặt thủ công cho iPhone nhưng không thành công.

7. Hỗ trợ nhiều tài khoản trên iPad

Nếu gia đình bạn dùng chung iPad, đây sẽ là tính năng được mong đợi nhất. Apple giới thiệu tính năng này trong trường học nhưng không phải cho tất cả mọi người.

8. Hỗ trợ chuột cho iPad Pro

iPad Pro là iPad mạnh nhất của Apple. Nó sẽ trở nên mạnh hơn nếu được hỗ trợ chuột ngoài cũng như các phụ kiện khác.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Doanh nghiệp số không muốn “đơn thương độc mã” trước sân chơi toàn cầu

Trong khi các sản phẩm như gạo, cá tra… đều có sự đồng hành của các bộ, ngành, truyền thông khi có tranh chấp thì những sản phẩm số mang đến nguồn doanh thu lớn lại "cô đơn" trên thị trường quốc tế.

Chị Google cản trở trẻ nhỏ phát triển nhận thức, xã hội

Nghiên cứu mới chỉ ra các trợ lý giọng nói như Siri, Alexa hay Google Assistant có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự thông cảm, lòng trắc ẩn và kỹ năng tư duy phản biện của trẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !