Những tuyến phố cổ đi bộ dịp lễ hội Trung thu 2019 qua Google Maps

ictnews Năm nay không khí lễ hội Trung thu sẽ được khơi dậy khi Hà Nội lên kế hoạch cấm xe một số tuyến phố cổ và dành cho đi bộ, hãy cùng tham khảo thông tin.

Trung thu là một dịp lễ hội đặc sắc trong năm, và không khí Trung thu trên các tuyến phố cổ Hà Nội chắc hẳn vẫn đang in đậm trong tâm trí nhiều thế hệ. Năm nay không khí ấy sẽ được khơi dậy khi Hà Nội lên kế hoạch cấm xe một số tuyến phố cổ và dành cho đi bộ.

Trên Facebook, người ta chia sẻ thông tin này trong các hội nhóm giao thông một cách khá hồ hởi. Không chỉ vậy, còn có hình vẽ trên Google Maps các đoạn phố cấm xe để ai cũng hình dung được. Hãy cùng tổng hợp thông tin này bên dưới.

Lễ hội Trung thu 2019: Những tuyến phố nào cấm xe

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa qua đã có thông báo về việc tổ chức giao thông cấm đường, bố trí các điểm giao thông tĩnh phục vụ lễ hội Trung thu phố cổ năm 2019 tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ cấm các phương tiện giao thông đường bộ không đi vào các tuyến phố Hàng Mã (đoạn từ Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân), Hàng Lược, Hàng Rươi, Hàng Chai, Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Khoai - Hàng Lược).

Thời gian cấm đường với các tuyến phố trên là từ 7 đến 22 giờ từ ngày 30/8 đến 13/9/2019 (tức từ ngày 1/8 đến 15/8 Âm lịch).

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng lên kế hoạch cấm đường đoạn phố Phùng Hưng (từ ngã ba Lê Văn Linh - Phùng Hưng đến Hàng Cót - Phùng Hưng, thời gian cấm đường từ 7-24 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật cuối tuần bao gồm từ 6-8/9 và 13/9.

Luồng tổ chức giao thông cho các phương tiện giao thông đường bộ đi từ phía Đông sang phía Tây và ngược lại sẽ theo các đường phố Phan Đình Phùng, Hàng Đậu, Lò Rèn, Hàng Cá, Ngõ Gạch, Hàng Vải, Lãn Ông.

Phương tiện giao thông đường bộ đi từ phía Bắc sang phía Nam và ngược lại theo các đường Lý Nam Đế, Phùng Hưng, Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải.

Như đã nhắc ở trên, hiện còn có hình vẽ trên Google Maps các đoạn phố cấm xe dịp lễ hội Trung thu để ai cũng hình dung được như dưới đây.

b1-le-hoi-trung-thu-2019-nhung-tuyen-pho-co-di-bo-nhung-tuyen-pho-nao-cam-xe.jpg

Hình vẽ trên Google Maps các đoạn phố cấm xe dịp lễ hội Trung thu để ai cũng hình dung được, trên hình là tuyến phố Hàng Mã (đoạn từ Hàng Cót - Hàng Gà đến ngã tư Hàng Đường - Đồng Xuân).

b3-le-hoi-trung-thu-2019-nhung-tuyen-pho-co-di-bo-nhung-tuyen-pho-nao-cam-xe.jpg

Trên hình là tuyến phố Hàng Khoai (đoạn từ ngã tư Đồng Xuân - Hàng Giấy đến ngã ba Hàng Lược - Hàng Khoai) sẽ được dành cho người đi bộ dịp lễ hội Trung thu 2019.

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài.

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028.

Elon Musk sẽ cấy chip Neuralink

Trong một sự kiện tuyển dụng tối ngày 30/11 của startup Neuralink, Elon Musk chia sẻ bản thân sẽ cấy chip não.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

Đang cập nhật dữ liệu !