Những ứng dụng cần thiết cho chiếc iPhone mới

ictnews Không phải lúc nào phần mềm tích hợp sẵn trên iPhone cũng tốt, người dùng cần lựa chọn cài đặt các ứng dụng thay thế phù hợp hơn với mục đích sử dụng của mình.

Apple đã có sẵn những ứng dụng tuyệt vời trên iOS, tuy nhiên không phải lúc nào ứng dụng tích hợp sẵn cũng tốt nhất. Với hàng triệu ứng dụng trên App Store, người dùng có thể tìm được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình, thậm chí tốt hơn những gì có sẵn trên iPhone.

Sau khi sở hữu một chiếc iPhone mới, người dùng cần lựa chọn cài đặt những ứng dụng hữu ích. Ảnh: BGR India.

Dưới đây là 5 ứng dụng cần thiết cho những chiếc iPhone mới.

Microsoft Outlook

Ứng dụng Mail được tích hợp sẵn trên iPhone không có nhiều tính năng, đặc biệt không hỗ trợ tốt đối với Gmail, loại thư điện tử mà hầu hết mọi người đều có. Thay vào đó, hãy chuyển sang Outlook của Microsoft. Ứng dụng này cung cấp giao diện đơn giản, gọn gàng nhưng vẫn đầy đủ các tính năng cần thiết.

Ứng dụng Outlook trên iPhone. Ảnh: Allthings.

Điều tuyệt vời nhất là Outlook hỗ trợ hầu hết các loại email, kể cả dịch vụ email miễn phí hay email tên miền riêng của các công ty với độ tin cậy rất cao. Đây là điều mà ứng dụng của Apple không làm được.

Microsoft Outlook được cung cấp miễn phí từ App Store. 

Google Photos

Nhiều người không phân vân quá nhiều khi trả thêm tiền để mua dung lượng lưu trữ iCloud. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cách đơn giản, nhanh chóng để sao lưu miễn phí ảnh của mình thì Google Photos là lựa chọn tuyệt vời nhất. Ứng dụng này miễn phí không giới hạn khi lưu trữ ảnh ở chất lượng chuẩn và 15 GB nếu lưu trữ những bức ảnh gốc, so với mức 5 GB cho mọi thứ được lưu trữ trên iCloud. Nếu cần lưu trữ ảnh chất lượng cao với số lượng lớn thì mua dung lượng của Google cũng rẻ hơn nhiều so với Apple.

Google  Photos có khả năng sắp xếp ảnh rất tốt. Ảnh: CultofMac.

Ngoài ra, Google Photos cũng có tính năng sắp xếp và tag ảnh rất thông minh mà không ứng dụng nào có được. Bạn có thể tìm chính xác ảnh sinh nhật từ năm trước mà không phải cuộn qua hàng nghìn bức ảnh.

Thậm chí, Google đưa trí tuệ nhân tạo (AI) vào Google Photos để hỗ trợ người dùng chỉnh sửa, tùy biến ảnh một cách độc đáo.

Google Photos cũng được cung cấp miễn phí trên App Store.

Google Maps

Apple tích hợp sẵn ứng dụng Maps trên iPhone, tuy nhiên trải nghiệm của người dùng với bản đồ của hãng này thật sự rất tệ. Cha đẻ iPhone rất chật vật trong quá trình phát triển ứng dụng bản đồ nhưng cuối cùng thì họ vẫn không có được sản phẩm hoàn thiện.

Google Maps là ứng dụng bản đồ không thể thiếu trên iPhone. Ảnh: MacStories .

Google Maps đơn giản là bản đồ số tốt nhất hiện nay, trên iPhone cũng vậy. Mọi ưu điểm của ứng dụng này đều được thể hiện trên phiên bản dành cho iOS, độ chính xác, tiện dụng và tính năng sắn có.

Người dùng có thể tải về miễn phí Google Maps từ App Store.

Dark Sky

Ứng dụng thời tiết cũng có sẵn trên iPhone khi người dùng mới mua về, tuy nhiên hầu như không ai dùng đến. Dark Sky sẽ là sự thay thế hoàn hảo.

Dù có mức giá khá đắt nhưng đổi lại Dark Sky lại đưa ra dự báo rất chi tiết và chính xác. Ảnh: CultofMac.

Ứng dụng này đưa ra những dự đoán chính xác về thời tiết tại nơi của bạn đang sống hoặc đi đến trong những khoảng thời gian chi tiết theo từng giờ trong ngày và theo từng ngày trong tuần. Điều này giúp người dùng chủ động hơn trong công việc cũng như chuẩn bị tốt khi ra ngoài.

Dark Sky được bán với giá 3,99 USD trên App Store. Người dùng cũng có thể thử qua một số ứng dụng thời tiết khác được cung cấp miễn phí như Yahoo Weather, The Weather Channel.

1Password/Lastpass

Bảo vệ mật khẩu là điều rất quan trọng trong thời đại hiện nay, khi mà hầu hết ứng dụng, trang web đều yêu cầu phải có tài khoản cá nhân với những mật khẩu phức tạp.

1Password và Lastpass là những ứng dụng quản lý mật khẩu tiện dụng. Ảnh: BGR.

Cả hai ứng dụng 1Password và Lastpass đều có tính năng tương tự nhau là quản lý vào bảo vệ mật khẩu của người dùng. Giúp người dùng chỉ cần nhớ duy nhất một mật khẩu nhưng vẫn có những mật khẩu mạnh khác nhau cho các trang web khác nhau.

Người dùng có thể tải về miễn phí cả hai ứng dụng này từ App Store.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho con trẻ với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel đã giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và Masstel E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ con trẻ trong quá trình học tập.

Masstel E116 và E140: Laptop giáo dục dành cho học sinh với chi phí chỉ từ 5 triệu đồng

Masstel giới thiệu 2 mẫu laptop giá rẻ: Masstel E116 và E140 hướng tới đối tượng học sinh. Bên cạnh mức giá rẻ đến "giật mình", 2 chiếc laptop này còn được trang bị rất nhiều tiện ích phục vụ học sinh trong quá trình học tập.

Mẫu iPhone 15 Ultra đẹp hút hồn, camera 4 ống kính

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu iPhone 15 Ultra vừa xuất hiện, tiết lộ nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với iPhone 14 Pro Max.

Asus ra laptop hai màn hình, giá từ 56,99 triệu đồng

Chiếc laptop của Asus có thêm màn hình thứ hai để thực hiện các tác vụ đa nhiệm hoặc dùng như phần mở rộng của màn hình chính, nhắm tới người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

Đang cập nhật dữ liệu !