Nội dung số sụt giảm, VTC chuyển hướng sang công nghệ trí tuệ nhân tạo và Blockchain

ictnews Năm 2018, tình hình kinh doanh dịch vụ nội dung số sụt giảm Tổng công ty VTC đã tập trung nghiên cứu và thử nghiệm các công nghệ được quan tâm nhiều như AI, IoT và Blockchain.

Chủ tịch HĐTV Tổng công ty VTC Lưu Vũ Hải. Ảnh theo VTC

Theo nguồn tin từ Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, trong năm 2018, Tổng doanh thu của VTC đạt 2.090 tỷ đồng,  đạt 91% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế của toàn tổng công ty là 81.5 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. 

So với năm 2017, tình hình sản xuất kinh doanh năm 2018 của VTC gặp nhiều khó khăn, một số dịch vụ game và dịch vụ thương mại điện tử giảm nhiều so với trước, dẫn đến doanh thu giảm. Trong vòng ba năm trước đây game là nhóm dịch vụ có tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu cao nhất của VTC.

Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng năm qua, VTC đã tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu về các xu hướng công nghệ mới trên thế giới theo dự báo Hype Cycle, Gartner để có nhìn nhận đánh giá đúng về các lĩnh vực CNTT, viễn thông, truyền hình và nội dung số…

Trong năm qua 2018, Tổng công ty VTC đã tập trung nghiên cứu và thử nghiệm các công nghệ được quan tâm nhiều như trí tuệ nhân tạo (AI), IoT và Blockchain... Và đã đạt được những kết quả nổi bật đã triển khai thương mại hóa giải pháp báo cháy thông minh iProtect và phát triển thành công giải pháp du lịch thông minh iGuide.

Năm 2019, trong bối cảnh khó khăn do nguồn lực có hạn, VTC xác định mục tiêu trước mắt của Tổng công ty trong năm 2019 là duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo có lợi nhuận hợp lý, phù hợp với điều kiện thực tế và nguồn lực.

Tổng công ty VTC cũng đề nghị với Bộ TT&TT chấp thuận việc thành lập Ban chỉ đạo Cổ phần hóa để thực hiện các thủ tục cổ phần hóa VTC theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Kiến nghị Bộ sớm đề xuất với Chính phủ ra quyết định phê duyệt kết quả bàn giao tài sản, tài chính với Đài VTC khi chuyển sang Đài VOV và chỉ đạo quyết liệt VOV và Đài VTC khẩn trương tiếp nhận các nghĩa vụ tài chính liên quan, nhanh chóng trả nợ cho Tổng công ty.

Chữ ký số Viettel-CA được tích hợp lên hệ thống e-GP

Từ ngày 29/9, dịch vụ chứng thực chữ ký số Viettel-CA đã tích hợp thành công lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (e-GP), góp phần từng bước thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trong các tổ chức, doanh nghiệp.

Cơ hội nhận iPhone 13 khi đăng ký dịch vụ oneSME của VNPT

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10/2022, VNPT khởi động chương trình khuyến mại lớn nhất trong năm “oneSME - Đăng ký nhanh tay - Vận may sẽ tới” dành cho khách hàng đăng ký dịch vụ VT-CNTT trên nền tảng https://onesme.vn.

Vì sao Nhật Bản lao dốc trên bảng xếp hạng kỹ thuật số toàn cầu?

Nhật Bản tiếp tục xuống hạng xét về chỉ số cạnh tranh kỹ thuật số, cho thấy khó khăn của nước này trong việc hiện đại hóa hệ thống công và tư nhân.

AMD tung bộ xử lý Ryzen 7000 cao cấp, dành cho máy tính cấu hình 'khủng'

Hãng AMD giới thiệu ra thị trường Việt Nam bộ xử lý Ryzen 7000 dành cho máy tính để bàn, phục vụ chơi game, sáng tạo nội dung, đòi hỏi cấu hình mạnh.

Tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em trên Facebook, Instagram với “Safety Café Vietnam”

Sự kiện “Safety Café Vietnam” sắp được tổ chức để phổ biến cho người dùng các tính năng về an toàn và quyền riêng tư, đặc biệt là tìm hiểu về bảo vệ an toàn cho trẻ em, thanh thiếu niên trên các nền tảng Facebook, Instagram.

Công bố 10 nhóm ưu đãi nổi bật trong “Tháng 10: Tháng tiêu dùng số”

Đến ngày 29/9, đã có 50 doanh nghiệp tham gia chương trình “Tháng 10. Tháng tiêu dùng số” với 10 nhóm ưu đãi cụ thể về viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, an toàn thông tin mạng, giao thông, giáo dục, y tế…

Traveloka huy động thành công 300 triệu USD

Kỳ lân du lịch trực tuyến Traveloka vừa hoàn thành vòng gọi vốn 300 triệu USD, với sự tham gia của các nhà đầu tư BlackRock và Indonesia Investment Authority (INA).

Phát hiện chiến dịch tấn công APT mới vào các đơn vị trọng yếu tại Việt Nam

Cùng với việc cảnh báo về chiến dịch tấn công APT quy mô lớn vào các tổ chức, doanh nghiệp trọng yếu tại Việt Nam qua khai thác lỗ hổng trên máy chủ Microsoft Exchange, Công ty NCS cũng phát hành công cụ miễn phí kiểm tra.

Thêm dấu hiệu bất ổn của Facebook

Mark Zuckerberg thông báo Meta, công ty mẹ Facebook và Instagram, sẽ đóng băng tuyển dụng và cắt giảm ngân sách tại hầu hết bộ phận.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Đang cập nhật dữ liệu !