Nông sản Lavifood sắp bán trên sàn thương mại điện tử Amazon

ictnews Một tháng nữa, các sản phẩm chế biến từ nông sản của doanh nghiệp Việt Nam - Lavifood sẽ được bán trên sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon.

Theo nguồn tin từ Lavifood, đơn vị chế biến nông sản Việt Nam đang tìm đường đến với khách hàng quốc tế thông qua trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới - Amazon. Với mục tiêu hướng tới thị trường xuất khẩu, các sản phẩm chế biến từ nông sản của Lavifood đã đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,... Toàn bộ nguyên liệu đầu vào của công ty đều phải đạt tiêu chuẩn Global Gap.

“Khoảng một vài tháng nữa, các sản phẩm của Lavifood sẽ xuất hiện trên trang web của Amazon. Chúng tôi đã có quá trình làm việc lâu dài với Amazon và các nhà bán lẻ khác trên toàn thế giới” - ông Lê Thành, Viện trưởng Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ, đại diện Lavifood cho biết.

Amazon được coi là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu thế giới, năm 2018, nền tảng này đã giúp trên 200.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn thế giới đạt doanh thu trên 1 triệu USD. Với các doanh nghiệp lớn, cơ hội với Amazon được mở rộng không thua kém, đặc biệt với sự hỗ trợ của các trung gian thanh toán, vận chuyển, và các tổ chức xúc tiến thương mại.

Với những sản phẩm đã được xuất khẩu sang các thị trường như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc,... cơ hội được lên sàn Amazon là rất cao. Để đảm bảo chất lượng cho trang thương mại điện tử, nơi được bày bán hàng triệu sản phẩm từ khắp nơi trên toàn thế giới, Amazon có quá trình kiểm duyệt với các nhà sản xuất tương đối chặt chẽ. Khi đáp ứng các tiêu chuẩn về số lượng và chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp sẽ thông qua một trung gian là đối tác của Amazon để xúc tiến các thủ tục để bán hàng chính thức, giới thiệu sản phẩm trên trang.

Ông Gijae Seong - Trưởng nhóm thị trường Đông Nam Á và châu Úc của Amazon trao đổi với lãnh đạo Lavifood về cơ hội với sản phẩm We Love của công ty. Ảnh Lavifood cung cấp

Mới đây Lavifood đã chính thức vận hành nhà máy chế biến nông sản lớn và hiện đại nhất Việt Nam tại tỉnh Tây Ninh với công suất tối đa lên tới 500 tấn nguyên liệu mỗi ngày. Sau hơn một tháng đi vào vận hành, nhà máy đã đạt khoảng 50% công suất thiết kế.

Trước sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều chỉ có 3 ngày, sản phẩm nước ép trái cây tự nhiên We Love của Công ty Cổ phần Lavifood được chọn làm thức uống chính thức tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, diễn ra trong hai ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Lavifood đã được lựa chọn sau những vòng kiểm tra nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm và tính đại diện cho một sản phẩm thuần Việt. 50.000 lon nước đã được vận chuyển máy bay từ Tây Ninh ra Hà Nội để phục vụ tại Hội nghị.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

13 trường đại học thành lập Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Mạng lưới trung tâm Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam có vai trò kết nối, chia sẻ tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và đặc biệt là nguồn lực đễ hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên.

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2022 được tổ chức tại sàn chứng khoán Nasdaq

VietChallenge là cuộc thi kêu gọi vốn dành cho những công ty startup gốc Việt trên toàn thế giới. Năm nay, vòng chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12 tại sàn chứng khoán Nasdaq trên quảng trường Thời Đại ở New York, Mỹ.

Phép thử cho các giải pháp đổi mới sáng tạo

Các giải pháp đổi mới sáng tạo tốt nhất được lựa chọn từ Chương trình Đổi mới sáng tạo Việt Nam, sẽ được triển khai ở nhiều địa phương, để kiểm chứng tính khả thi và nhân rộng những sáng kiến, giải pháp đổi mới sáng tạo trên khắp cả nước.

Messi đầu tư vào startup

Lionel Messi và các đồng sự bắt tay cùng hai chuyên gia từ Thung lũng Silicon để thành lập dự án startup đầu tư cho thể thao, truyền thông, công nghệ trên toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT cần làm gì để có cơ hội “chọn việc, chọn sếp”?

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hiếu, ngoài việc học chắc kiến thức cơ bản, sinh viên CNTT còn cần nghiêm túc đầu tư tìm hiểu, chủ động trau dồi thêm kiến thức về ngành học để có cơ hội chọn việc, chọn sếp, chọn mức thu nhập.

‘Cuộc vui đã tàn’ với các startup công nghệ

Việc gọi vốn đột nhiên trở nên khan hiếm khi các nhà đầu tư mạo hiểm ‘keo kiệt’ hơn, buộc công ty khởi nghiệp phải tiết kiệm và tập trung vào hòa vốn.

50 công ty khởi nghiệp Việt bước vào khoá đào tạo của Google

50 công ty khởi nghiệp được tuyển chọn từ TP.HCM và Hà Nội sẽ bước vào khoá đào tạo do Google phối hợp với các bên thực hiện.

Lộ diện 6 đội startup lọt vào vòng chung kết khởi nghiệp toàn cầu

Ban tổ chức VietChallenge đã chính thức công bố 6 đội thi được bước tiếp đến vòng chung kết tại thành phố New York, Hoa Kỳ.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Đang cập nhật dữ liệu !