Nữ ca sĩ Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh của chính mình lên Instagram

Vụ kiện này có số tiền bồi thường lên tới 50.000 USD!

Nữ ca sĩ nhạc Pop người Mỹ Ariana Grande mới đây đã dính vào một tranh chấp pháp lý rất đặc biệt, khi cô này bị kiện vì đăng hình ảnh của mình lên trang Instagram cá nhân.

Nữ ca sĩ Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh của chính mình lên Instagram - Ảnh 1.

Vào tháng 8 năm ngoái, cô đăng 2 ảnh (được ghép vào thành một bài đăng) chụp lại mình đang cầm một chiếc túi có chữ “Sweetener” - tên album thứ 4 của cô. Bài đăng này có tiêu đề "Mừng ngày ngọt ngào".

Nữ ca sĩ Ariana Grande bị kiện vì đăng ảnh của chính mình lên Instagram - Ảnh 2.

Bài đăng khiến nữ ca sĩ người Mỹ bị kiện

Nhưng những bức hình này không được chụp bởi người bạn hay người thân của cô, mà thuộc bản quyền của một nhiếp ảnh gia tại New York mang tên Robert Barbera. Anh nói rằng Ariana Grande chưa hỏi ý kiến của anh trước khi lấy về đăng, và đã đâm đơn kiện lên tòa án New York.

"Anh Barbera là tác giả của những bức hình này, và có toàn quyền sử dụng, buôn bán chúng. Việc cô Grande lấy chúng về và đăng tải lên Instagram là một hành động là vi phạm bản quyền".

Nhiếp ảnh gia đang đòi cô ca sĩ phải trả số tiền 25.000 USD một ảnh, tức tổng cộng 50.000 USD, là số tiền mà cô đã kiếm được bằng việc đăng chúng lên Instagram có hơn 154 triệu người theo dõi. Bài đăng này có 3,392,079 lượt thích trước khi bị gỡ xuống khi xảy ra tranh chấp.

Khloe Kardashian và Jessica Simpson cũng là những nhân vật nổi tiếng tại Mỹ khác cũng dính vào những vụ lùm xùm liên quan đến việc sử dụng hình ảnh của người khác chụp bản thân để đăng lên trang Instagram.

Netflix chính thức gỡ phim Ba chị em khỏi nền tảng

Bộ phim “Little Woman” (tựa Việt “Ba chị em”) đã chính thức bị xóa khỏi nền tảng Netflix.

Mỹ đưa hãng sản xuất drone lớn nhất thế giới của Trung Quốc vào danh sách đen

Ngày 05/10, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa DJI Technology, công ty sản xuất máy bay không người lái dân dụng lớn nhất thế giới, cùng nhiều doanh nghiệp công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen do có liên hệ với giới quân sự Bắc Kinh.

Vì sao đối tượng lừa đảo mở rộng phát tán cả tin nhắn mạo danh cơ quan nhà nước?

Việc mạo danh cơ quan nhà nước sẽ khiến cho các tin nhắn của kẻ lừa đảo trở nên “nghiêm túc” và có tính “tin cậy” cao, dễ dẫn dụ nạn nhân làm theo kịch bản chúng chuẩn bị sẵn và bị mất tiền.

Yêu cầu Do Kwon giao nộp hộ chiếu

Hàn Quốc ra lệnh cho Do Kwon giao nộp hộ chiếu nếu không muốn bị thu hồi.

Startup bí ẩn có thể giúp Huawei lách lệnh cấm vận của Mỹ

Khi xem Huawei là nguy cơ an ninh quốc gia, Mỹ cấm công ty Trung Quốc mua bán dẫn và công nghệ quan trọng khác của nước này. Dù vậy, dường như Huawei đã thấy tia sáng le lói.

Facebook ‘nhờ’ người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed).

Google đầu tư 1 tỷ USD đáp ứng quy định về chủ quyền dữ liệu tại châu Phi

Google có kế hoạch chi 1 tỷ USD thiết lập cơ sở hạ tầng dịch vụ đám mây dành cho các quốc gia châu Phi.

4 trào lưu hẹn hò độc hại trên TikTok

Để thu hút lượt xem, nhiều chuyên gia tình yêu tự xưng giới thiệu, hướng dẫn thực hiện phương pháp thu hút tình duyên phản khoa học hoặc vô nghĩa.

Những 'ngôi làng Taobao' chết dần

Giá thuê mặt bằng đắt đỏ, tăng liên tục hàng năm là một trong những nguyên nhân khiến các tiểu thương, doanh nghiệp rời bỏ "làng Taobao".

Lợi nhuận App Store sụt giảm mạnh

Sau khi tăng giá ứng dụng trên App Store, lợi nhuận của Apple trong mảng kinh doanh dịch vụ đã lao dốc nặng nề.

Đang cập nhật dữ liệu !